Tư vấn

84 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 03-07-2017 10:01:14

Website quần áo Ngọc Thu đã chia sẻ cho bạn hàng loạt bài viết về cách điều hành, quản lý một shop kinh doanh quần áo trẻ em tuy nhiên trong bài viết này, còn một nội dung nữa Ngọc Thu muốn bổ sung thêm cho bạn. Đừng coi thường những chi tiết nhỏ nếu bạn muốn làm ăn lớn.

Khen ngợi và ghi nhận nhiều hơn, nhân viên của bạn sẽ hạnh phúc và gắn bó với bạn hơn

Khi bắt đầu công việc kinh doanh như mở một cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em, bạn sẽ cần tuyển dụng ít nhất vài ba nhân sự để cùng bạn duy trì hoạt động cho cửa hàng của mình. Làm sao để bạn có thể cạnh tranh được với các cửa hàng, công ty lớn, để tuyển dụng được nhân sự phù hợp, khiến họ gắn bó lâu dài với cửa hàng của bạn là câu hỏi đau đầu của nhiều người.

Bí quyết tuyển dụng và quản lý nhân viên bán hàng quần áo

Về vấn đề này, Ngọc Thu đã có bàI viết về Cách để giữ chân nhân viên giỏi cho cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn. Nếu chưa biết bạn có thể đọc để xem có thế rút ra kinh nghiệm gì cho mình hay không. Và trong bài viết này, Ngọc Thu tiếp tục chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm giữ chân nhân viên bằng cách khen ngợi và ghi nhận, để họ thấy hạnh phúc và muốn gắn bó với bạn hơn. 

Mỗi lời khen là một lần bạn khiến nhân viên của bạn tự tin, gắn bó hơn

Thời gian vừa qua, một số nhà khoa học đã sử dụng máy scan cắt lớp MRI để đo đạc và chụp hình não lúc con người đang yêu, vui, buồn, giận dữ, trầm cảm, lo lắng... Cuối cùng kết quả cho ra rằng, khi chúng ta nghe một lời khen, được một lời ghi nhận, nhận phần thưởng, một lời động viên, được một sự đánh giá cao của người khác dành cho mình, thì não của chúng ta tràn ra một lượng dopamine đáng kể . Dopamine là một hóc môn kích thích thần kinh (neurotransmitter) làm chúng ta sung sướng, hưng phấn, kiêu hãnh, phiêu diêu, thăng hoa… tương tự như khi một số người sử dụng heroin, cocaine, morphine ecstasy, yêu đương, hay đạt được các phần thưởng khi chơi game …

Và bạn hoàn toàn nên áp dụng kết quả nghiên cứu này vào việc điều hành cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn, để khiến nhân viên của bạn hạnh phúc hơn và muốn gắn bó với bạn hơn. Bất cứ khi nào nhân viên của bạn hoàn thành tốt công việc hoặc có các sáng kiến hữu ích… thì bạn đừng ngại ngần trao cho họ một hoặc nhiều lời khen và ghi nhận sự đóng góp của họ. Tất nhiên, nếu bạn có thể khen thưởng họ bằng một hình thức nào khác nữa thì càng tuyệt vời hơn.

Việc ghi nhận, khen thưởng những hành vi tích cực, thành tích cụ thể là một công cụ rất hữu ích để gây ảnh hưởng. Khi được ghi nhận, người khác sẽ, lập lại hành động tích cực, có năng lượng cao , được động viên và cam kết. Ngay cả tiền bạc vật chất cũng không thay thể được sự ghi nhận và cái cảm giác được chú ý, tôn trọng và tôn vinh. Vào năm 2004, Gallup khảo sát bốn triệu nhân viên toàn cầu về vấn đề này và càng khẳng định như sau. Khi được ghi nhận và khen tặng, nhân viên:

• Trung thành hơn với công ty, tỉ lệ nghĩ việc giảm. 
• Cũng cố hành vi tích cực và tạo thói quen tốt.
• Sức khỏe và tinh thần nhân viên được nâng cao.
• Cũng cố lòng tự tin ở chính mình, lòng tin với người khác, 
• Cố gắng đạt mục tiêu chung và nâng cao tinh thần trách nhiệm.

Tuy nhiên, để việc khen ngợi và ghi nhận thành tích của nhân viên thật sự mang hiệu quả tốt, bạn cần  lưu ý một số điều sau:

• Hãy khen ngợi và ghi nhận thành tích của nhân viên một cáchcChân thành, đúng chỗ, có bằng chứng.
• Làm ngay hay càng sớm càng tốt lúc sự việc vừa diễn ra.
• Tập trung vào hành vi, thành tích cụ thể.
• Nói lời cám ơn.
• Đừng nghĩ rằng người khác đoán được trong đầu bạn nghĩ gì. Hãy thể hiện, hãy cho người khác biết là bạn đánh giá cao người đó nếu họ xứng đáng.

Trên đây Ngọc Thu đã chia sẻ với các bạn kinh nghiệm trong việc khen ngợi và ghi nhận nhân sự để khiến họ gắn bó lâu dài với cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn hơn. Chúc các bạn sẽ không phải đau đầu về vấn đề nhân sự, để có thời gian nhiều hơn dành cho các việc “hại não” khác như truyền thông, marketing và bán hàng nhé.

PS: Nếu bạn phát hiện bài viết này bị sao chép trái phép trên bất cứ website nào mà không có sự cho phép của Công ty May Ngọc Thu, hãy thông báo cho chúng tôi, chúng tôi sẽ thưởng cho bạn! Nếu bạn muốn xem các sản phẩm mới do tự tay Ngọc Thu thiết kế và sản xuất, hãy xem thêm ở đây nhé: http://quanaongocthu.com/category.php

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Khuyến mại, tiếp thị quần áo: khôn ngoan chẳng lọ thật thà đâu

  21 views

  Khi bạn kinh doanh quần áo trẻ em, để bán được nhiều đơn hàng, tăng thêm doanh số bạn phải sử dụng rất nhiều chiêu trò bạn tự nghĩ ra. Nhưng có không ít người mắc phải sai lầm khi đi sai hướng, trong khi cổ nhân đã chỉ: khôn ngoan, trung thực vẫn là vàng

 • Tại sao cần phải xây dựng logo cho sản phẩm thời trang của công ty bạn?

  27 views

  Có cả tá việc cần làm để phục vụ cho chương trình, mục đích phát triển, xây dựng thương hiệu nhưng để cụ thể hóa cái mơ hồ, cần phải có một cái gì đó mắt nhìn tay sờ cho khách hàng của bạn, thông qua biểu tượng. Biểu tượng đó chính là cái logo của sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn.

 • 7 cách làm phẳng quần áo, loại bỏ nếp nhăn nhúm mà không cần dùng bàn là

  73 views

  Việc mặc một bộ quần áo nhàu nát, nhăn nhúm trên người không chỉ làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng lớn đến thể diện, hình ảnh của bạn. Vì vậy, bạn cần phải học cách là quần áo phẳng phiu trước khi ra khỏi nhà nhé. Thế nhưng khi bạn đang vội, không có thời gian để là phẳng quần áo trước khi đi làm thì phải làm như thế nào? Hoặc là bàn ủi của bạn bị hư? Bạn đi công tác nhưng khách sạn lại không có bàn ủi, và đồ của bạn có nguy cơ giống... giẻ lau nhà vì hàng tá nếp nhăn? 

 • Bí quyết làm khô quần áo nhanh vào mùa mưa mà không cần dùng máy sấy

  44 views

  Thời tiết đã bắt đầu bước vào mùa mưa. Một vấn đề khiến nhiều mẹ nội trợ phải đau đầu đó là làm sao để quần áo nhanh khô hơn. Quần áo ẩm ướt sẽ rất dễ có mùi hôi, thậm chí còn làm cho vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 • Bí quyết làm marketing khi cung cấp quần áo trẻ em

  221 views

  Khái niệm marketing vô cùng rộng, gồm hàng chục việc khác nhau nhưng về cơ bản, nó là hoạt động nhằm quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn, đến với nhiều người tiêu dùng, để được họ đón nhận hơn

 • Ít vốn có thể kinh doanh quần áo trẻ em được không?

  328 views

  Không phải ai nhảy vào kinh doanh quần áo trẻ em cũng có trong tay cả đống vốn 200-300 triệu đồng mà có khi ban đầu chỉ vỏn vẻn vài chục triệu đồng thôi. Và đừng tưởng cứ phải nhiều vốn mới làm ăn được, mà ít vốn cũng giúp bạn làm nên nghiệp lớn nếu chịu đọc qua bài này

 • Tại sao bạn và nhiều người nữa cùng thất bại khi kinh doanh quần áo trẻ em

  364 views

  Đành rằng trong kinh doanh có thành công và thất bại nhưng tại sao bạn không tự đặt ra cho chính mình một câu hỏi: bằng cách nào mà người kia người này thành công còn bạn thì gặp thất bại? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn

 • Bạn nên bán quần áo trẻ em như thế nào để đông khách, tăng doanh số

  383 views

  Bước vào lĩnh vực kinh doanh, có rất nhiều thứ bạn cần phải biết. Bạn nên đọc nhiều để trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm. Tuy nhiên, để bắt đầu, bạn có thể đọc bài viết này. Đây chính là 3 đỉnh cao của nghệ thuật bán hàng hiện nay

 • Nên phối đồ cho các bé gái thế nào để đẹp và thật dễ thương?

  147 views

  Rất nhiều mẹ quan niệm diện cho con theo phong cách người lớn mới là sành điệu. Vì vậy họ không ngại cho con uốn tóc, trang điểm và phục trang người lớn. Nhưng cách làm này đánh mất vẻ ngây thơ đáng yêu của các bé, biến con thành “già trước tuổi”

 • Hướng dẫn cách mua quần áo giá rẻ mà vẫn sành điệu cho các bé gái

  182 views

  Nhà có bé gái, kiểu gì mẹ cũng cần phải làm đẹp cho các bé từ lúc còn học mẫu giáo, rồi học tiểu học, trung học cơ sở. Tuy nhiên trẻ lớn rất nhanh nên kinh nghiệm là chỉ nên mua các loại quần áo có mức giá trung bình, vừa phải; không nên mua loại quá đắt tiền kẻo tốn kém mà sau bé không mặc vừa lại bỏ