Tư vấn

365 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 21-06-2017 10:35:33

Đành rằng trong kinh doanh có thành công và thất bại nhưng tại sao bạn không tự đặt ra cho chính mình một câu hỏi: bằng cách nào mà người kia người này thành công còn bạn thì gặp thất bại? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn

7 nguyên nhân dẫn đến thất bại trong kinh doanh

Khi bắt đầu một công việc kinh doanh nói chung và việc kinh doanh quần áo trẻ em nói riêng, ai cũng có mong muốn mình sẽ gặt hái được thành công. Và để làm được việc này, bạn cần tránh 7 sai lầm sau, là nguyên nhân dẫn đến hầu hết các thất bại trong kinh doanh, đặc biệt là với những người lần đầu kinh doanh, khởi nghiệp.

tại sao kinh doanh thất bại

1. Không có kế hoạch kinh doanh

Khi bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em hoặc kinh doanh trong một lĩnh vực bất kỳ, bạn bắt buộc cần có kế hoạch kinh doanh cho mình. Trong nền kinh tế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, thì một kế hoạch kinh doanh rõ ràng về sản phẩm hay dịch vụ, giá thành, đối tượng khách hàng hướng tới, chiến dịch quảng bá… trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, những yếu tố, tiềm năng cũng như các công việc phải làm cần được tính toán chi tiết tỉ mỉ trong kế hoạch kinh doanh.

Bởi điều cơ bản nhất trong kinh doanh là phải tóm lược được vốn đang có, những thử thách có thể gặp phải, hướng phát triển của doanh nghiệp trong tương lai… Kế hoạch kinh doanh sẽ không chỉ giúp bạn biết rõ hơn mình đã, đang và sẽ làm gì; mà còn xem bạn đã làm được bao nhiêu, giúp bạn phát triển và mở rộng trong tương lai dễ dàng hơn.

Về phần này bạn nên tham khảo bài viết sau của Ngọc Thu khi muốn bắt đầu công việc kinh doanh quần áo trẻ em của mình: 7 bước quan trọng để kinh doanh quần áo trẻ em online và bán shop hiệu quả (http://quanaongocthu.com/7-buoc-quan-trong-de-kinh-doanh-quan-ao-tre-em-online-va-ban-shop-co-hieu-qua-newid47.html)

2. Khởi nghiệp kinh doanh với món nợ lớn

Nhiều người vay mượn rất nhiều tiền để làm vốn kinh doanh. Và điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của họ, vì họ phải chịu áp lực để trả nợ và muốn kinh doanh thu lời ngay lập tức. Tuy nhiên, công việc kinh doanh nhiều khi là “dục tốc bất đạt”, đặc biệt là trong môi trường nhiều cạnh tranh như hiện nay.

Vì vậy để bắt đầu kinh doanh một cách hiệu quả và nhẹ nhõm hơn, bạn nên dùng tiền tiết kiệm của mình làm vốn và không nên vay tiền quá nhiều. Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn tinh thần rằng có thể mình sẽ tiêu tốn, thật chí mất trắng. Vì thế, Nếu ít vốn, bạn hãy kinh doanh ở quy mô nhỏ lẻ, sau đó hãy phát triển mở rộng sau.

3. Mong chờ sẽ thu lợi nhuận ngay lập tức

Phần lớn các cửa hàng nhỏ sẽ không thể đem lại lợi nhuận ngay cho bạn được. Vì vốn quá ít nên lợi nhuận phải dùng để xoay vòng vốn. Vì vậy, khi mới bắt tay vào làm ăn, bạn không nên mong chờ việc kinh doanh sẽ ngay lập tức mang lại cho bạn lợi nhuận được, mà có khi bạn phải chờ từ vài tháng đến cả năm mới thu được trái ngọt. Hãy chuẩn bị tâm lý một cách vững vàng, để khi chưa thấy lợi nhuận đâu, bạn sẽ không nản lòng và dừng lại ngay lập tức việc kinh doanh của mình.

4. Tiêu quá nhiều tiền ở thời điểm đầu

Nhiều người chủ cửa hàng tiêu quá nhiều tiền để thiết kế cửa hàng, mua thiết bị và nội thất… Tuy đó là những khoản đầu tư cần thiết, nhưng nếu bạn tiêu quá nhiều tiền ở thời điểm đầu, thì có thể bạn cũng sẽ bị mất nhiều tiền hơn khi việc kinh doanh đổ bể. Vậy hãy đầu tư cơ sở vật chất từ từ và tiết kiệm, nâng cấp chúng lên sau khi kinh doanh bắt đầu có lợi nhuận.

5. Quá tập trung vào sản phẩm mà bỏ qua thị trường

Khi bắt đầu công việc kinh doanh, tức là bạn phải cạnh tranh với rất nhiều cửa hàng, công ty có quy mô như bạn, thậm chí là lớn hơn bạn rất nhiều. Vì thế, đừng quá tập trung vào một kiểu sản phẩm chuyên biệt, mà hãy cập nhật thị trường thường xuyên để luôn giữ đúng nhịp được với thị trường. Bạn có thể dành ưu tiên cho những dịch vụ cá nhân mang lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn chẳng hạn.

6. Khó thích nghi với thay đổi của thị trường

Sự thay đổi chúng tôi muốn nói ở đây là phương pháp bán hàng và cách marketing, truyền thông cho cửa hàng của bạn. Một ví dụ điển hình dễ nhận thấy, vài năm về trước, đa phần người tiêu dùng đều trực tiếp đến các cửa hàng để chọn mua quần áo trẻ em. Nhưng ngày nay, cùng với sự bùng nổ của Internet, thói quen mua hàng của người tiêu dùng đã thay đổi đáng kể; và bán hàng online trở thành một dịch vụ không thể thiếu của nhiều của hàng kinh doanh quần áo trẻ em.

7. Sao nhãng dịch vụ khách hàng

Một số thương gia bán lẻ cho rằng khách hàng mua sản phẩm là vì lợi ích của chính họ. Quan điểm này là nguyên nhân lớn nhất của sự thất bại đối với doanh nghiệp bán lẻ.

Thực tế, để kinh doanh thành công, bạn cần phải tạo mọi điều kiện để phục vụ khách hàng tốt nhất. Ví dụ, nếu đối tượng khách hàng của bạn hướng tới người đi làm, bạn không thể kinh doanh thành công nếu bạn mở cửa lúc 10h sáng và đóng cửa hàng lúc 3h chiều…

Và còn một lỗi chết người nữa trong dịch vụ chăm sóc khách hàng, đó là không thể đối xử với tất cả khách hàng một cách lịch sự và tôn trọng. Nhân viên của bạn có thể không chào hỏi khách hàng khi họ bước vào cửa hàng, không tận tình giúp họ lựa chọn sản phẩm, “trông mặt khách, bắt hình dong”, đối xử với khách hàng bên nặng, bên nhẹ, khiến họ bất mãn tẩy chay và kể xấu bạn trên mạng... Nếu cửa hàng, doanh nghiệp của bạn hay xảy ra những chuyện như vậy, hãy đào tạo lại đội ngũ nhân viên của mình và bản thân dựa trên nền tảng: tôn trọng và lịch sự, nhã nhặn với khách hàng.

Trên đây là 7 nguyên nhân dẫn đến thất bại trong kinh doanh, mà bạn cần tuyệt đối tránh, nếu muốn gặt hái được thành công.

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Khuyến mại, tiếp thị quần áo: khôn ngoan chẳng lọ thật thà đâu

  23 views

  Khi bạn kinh doanh quần áo trẻ em, để bán được nhiều đơn hàng, tăng thêm doanh số bạn phải sử dụng rất nhiều chiêu trò bạn tự nghĩ ra. Nhưng có không ít người mắc phải sai lầm khi đi sai hướng, trong khi cổ nhân đã chỉ: khôn ngoan, trung thực vẫn là vàng

 • Tại sao cần phải xây dựng logo cho sản phẩm thời trang của công ty bạn?

  28 views

  Có cả tá việc cần làm để phục vụ cho chương trình, mục đích phát triển, xây dựng thương hiệu nhưng để cụ thể hóa cái mơ hồ, cần phải có một cái gì đó mắt nhìn tay sờ cho khách hàng của bạn, thông qua biểu tượng. Biểu tượng đó chính là cái logo của sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn.

 • 7 cách làm phẳng quần áo, loại bỏ nếp nhăn nhúm mà không cần dùng bàn là

  73 views

  Việc mặc một bộ quần áo nhàu nát, nhăn nhúm trên người không chỉ làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng lớn đến thể diện, hình ảnh của bạn. Vì vậy, bạn cần phải học cách là quần áo phẳng phiu trước khi ra khỏi nhà nhé. Thế nhưng khi bạn đang vội, không có thời gian để là phẳng quần áo trước khi đi làm thì phải làm như thế nào? Hoặc là bàn ủi của bạn bị hư? Bạn đi công tác nhưng khách sạn lại không có bàn ủi, và đồ của bạn có nguy cơ giống... giẻ lau nhà vì hàng tá nếp nhăn? 

 • Bí quyết làm khô quần áo nhanh vào mùa mưa mà không cần dùng máy sấy

  45 views

  Thời tiết đã bắt đầu bước vào mùa mưa. Một vấn đề khiến nhiều mẹ nội trợ phải đau đầu đó là làm sao để quần áo nhanh khô hơn. Quần áo ẩm ướt sẽ rất dễ có mùi hôi, thậm chí còn làm cho vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 • Bí quyết tuyển dụng và quản lý nhân viên bán hàng quần áo

  84 views

  Website quần áo Ngọc Thu đã chia sẻ cho bạn hàng loạt bài viết về cách điều hành, quản lý một shop kinh doanh quần áo trẻ em tuy nhiên trong bài viết này, còn một nội dung nữa Ngọc Thu muốn bổ sung thêm cho bạn. Đừng coi thường những chi tiết nhỏ nếu bạn muốn làm ăn lớn.

 • Bí quyết làm marketing khi cung cấp quần áo trẻ em

  221 views

  Khái niệm marketing vô cùng rộng, gồm hàng chục việc khác nhau nhưng về cơ bản, nó là hoạt động nhằm quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn, đến với nhiều người tiêu dùng, để được họ đón nhận hơn

 • Ít vốn có thể kinh doanh quần áo trẻ em được không?

  328 views

  Không phải ai nhảy vào kinh doanh quần áo trẻ em cũng có trong tay cả đống vốn 200-300 triệu đồng mà có khi ban đầu chỉ vỏn vẻn vài chục triệu đồng thôi. Và đừng tưởng cứ phải nhiều vốn mới làm ăn được, mà ít vốn cũng giúp bạn làm nên nghiệp lớn nếu chịu đọc qua bài này

 • Bạn nên bán quần áo trẻ em như thế nào để đông khách, tăng doanh số

  383 views

  Bước vào lĩnh vực kinh doanh, có rất nhiều thứ bạn cần phải biết. Bạn nên đọc nhiều để trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm. Tuy nhiên, để bắt đầu, bạn có thể đọc bài viết này. Đây chính là 3 đỉnh cao của nghệ thuật bán hàng hiện nay

 • Nên phối đồ cho các bé gái thế nào để đẹp và thật dễ thương?

  147 views

  Rất nhiều mẹ quan niệm diện cho con theo phong cách người lớn mới là sành điệu. Vì vậy họ không ngại cho con uốn tóc, trang điểm và phục trang người lớn. Nhưng cách làm này đánh mất vẻ ngây thơ đáng yêu của các bé, biến con thành “già trước tuổi”

 • Hướng dẫn cách mua quần áo giá rẻ mà vẫn sành điệu cho các bé gái

  182 views

  Nhà có bé gái, kiểu gì mẹ cũng cần phải làm đẹp cho các bé từ lúc còn học mẫu giáo, rồi học tiểu học, trung học cơ sở. Tuy nhiên trẻ lớn rất nhanh nên kinh nghiệm là chỉ nên mua các loại quần áo có mức giá trung bình, vừa phải; không nên mua loại quá đắt tiền kẻo tốn kém mà sau bé không mặc vừa lại bỏ