Tư vấn

763 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 04-02-2018 06:48:51

Kinh doanh quần áo trẻ em ai chẳng muốn bán được nhiều hàng với giá tốt nhưng đừng mải chạy theo lợi nhuận, vì chuyện lỗ lãi mà bất chấp mọi thủ đoạn, mánh khóe để lừa khách hàng nha bạn. Đó là những tiểu xảo nào, cứ đọc bài viết sau sẽ rõ

Khi bạn mở 1 shop kinh doanh quần áo (kể cả lấy mục tiêu bán hàng online là chính) thì không chỉ cần trường vốn mà còn phải có chiến lược đúng đắn nữa để đồng vốn bỏ ra được sử dụng hiệu quả nhất. 

 Đừng xài những mánh khóe, trò tiểu xảo này khi kinh doanh quần áo

Trong khi tâm lý của rất rất nhiều chủ shop kinh doanh quần áo nói chung là nôn nóng muốn thu hồi vốn thật nhanh, bán là phải có lời luôn. Và nhiều khi gặp khó khăn (nhất là ở những bước đầu, giai đoạn đầu) thì thường tìm mọi cách để tìm lợi nhuận, tránh bị thua lỗ… nên đã áp dụng rất nhiều mánh khóe, tiểu xảo để móc hầu bao của khách một cách không vui vẻ và thiện cảm. 

Đó chính là gì? Đó chính là khuyến mại ảo, ưu đãi giả, bán phá giá… 

Như Ngọc Thu đã chia sẻ trong rất nhiều bài viết trên website của mình để chia sẻ cẩm nang kinh doanh quần áo trẻ em cho các chủ shop. Đó là để bán được nhiều quần áo, tránh bị tồn kho, tồn hàng thì cái lợi thế đầu tiên phải là về giá (đó là giả rẻ mà hàng lại đẹp và uy tín). 

Khi mở shop, xu hướng chung của các chủ shop đó là tìm mọi cách để giảm giá, tạo ra các đợt khuyến mại cho khách. Tuy nhiên, nếu bạn cố bán phá giá trong ngắn hạn (ví dụ 2-3 đợt đầu tiên) để thu hút khách hàng về với mình hoặc tạo ra các đợt khuyến mại thực sự, ví dụ mua 3 tặng 1, hoặc tặng quà tặng kèm theo khi khách hàng mua sản phẩm… thì chắc chắn là cửa hàng của bạn sẽ tạo ấn tượng với khách, thu hút rất nhiều người ghé thăm. Nhưng nếu như vậy thì bạn phải tìm mọi cách để giảm tất cả chi phí đầu vào cho shop, ví dụ như điện nước, tiền công tiền lương trả cho nhân viên, các khoản chi phí internet, điện thoại… Và cuối cùng là chấp nhận bán hòa vốn trong 1-2 đợt hoặc lâu lâu làm một đợt. Đó chính là bí quyết để thu hút khách hàng, đẩy mạnh marketing thương hiệu và uy tín cho shop bạn.

Nhưng mà thực tế hiện nay thì không ít cửa hàng quần áo lại đang đưa ra những chính sách, chương trình ưu đãi, giảm giá khuyến mãi giả để đánh lừa khách hàng. 

Cụ thể là các shop này đang áp dụng các chiêu trò mánh khóe như thế nào? Đó là treo biển thông báo giảm giá tới 50% đối với tất cả sản phẩm nhưng thực chất lại là nâng giá lên gấp đôi so với bình thường. Mánh khóe  này chỉ lừa được những khách hàng chưa nắm rõ về sản phẩm, mẫu mã đó. Còn với những khách đã khảo sát kỹ thị trường, đã có kinh nghiệm mua hàng thì họ rất dễ dàng nhận ra sự thật về cửa hàng quần áo của bạn và chắc chắn là họ sẽ chẳng bao giờ quay trở lại cái cửa hàng của bạn nữa. Thậm chí họ còn nói với bạn bè, người này người kia, nhận xét xấu trên fb hoặc trên diễn đàn rằng shop A, cửa hàng B chuyên lừa đảo, bán giá quá mắc, đánh lừa khách hàng… Thậm chí còn dùng những câu từ nặng nề hơn. 

Do vậy, đã không giảm giá, khuyến mãi thì thôi còn đã làm thì bạn nên làm cho chân thực. 

Thêm một chút lời khuyên và cảnh báo nữa cho bạn. Đó là mặc dù bạn không khuyến mãi ảo, giảm giá ảo thì khi bạn có chính sách tặng quà khuyến mại, nên tặng kèm những sản phẩm có ý nghĩa và có giá trị sử dụng. Đừng tặng những món chẳng có ý nghĩa gì cả. Có khi chỉ là 1 món quà nhỏ nhưng cũng làm khách thích và muốn trở lại cửa hàng của bạn.
 

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC