Tư vấn

1664 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 13-02-2018 06:00:09

Chỉ có 50 triệu đồng liệu tôi có mở 1 shop kinh doanh quần áo thời trang nói chung, hoặc quần áo dành cho trẻ em được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, bạn xem hướng dẫn

Có một CTV vừa gửi email cho công ty của Ngọc Thu hỏi bạn ấy từng làm cho một doanh nghiệp nhà nước nhưng lương lại chỉ rất thấp, chỉ có 6-7 triệu đồng/tháng và cảm thấy không đủ để chi tiêu trang trải. Sau đó bạn ấy đã bỏ việc tại doanh nghiệp đó, đến nay được 2 năm để sinh con. Sau khi sinh con xong thì hiện bạn ấy lại có kế hoạch đi làm để có thu nhập cho gia đình, phụ chồng nuôi con.

50 trieu dong kinh doanh quan ao

Tuy nhiên đi làm thuê mãi cũng rất thất thường, tuy rằng cái đầu óc nhàn hơn một chút nhưng sau này mãi mãi thụ động và ráo mồ hôi là sẽ hết tiền, nên bạn ấy đã quyết định mở một cửa hàng quần áo. Nhưng bây giờ bán ấy còn chưa biết là nên bán loại thời trang nào và số vốn bao nhiêu thì đủ. Đến thời điểm này, bạn ấy mới chỉ dành dụm được khoảng 50 triệu đồng, liệu có mở được 1 shop quần áo dành cho các em bé hay không?

Có lẽ câu hỏi trên cũng đang là câu hỏi chung của rất rất nhiều người muốn đầu tư lập nghiệp kinh doanh mà chưa biết nên bắt đầu tư đâu và vốn liếng bao nhiêu là đủ?

Về vấn đề này, trước đây Ngọc Thu đã từng có bài kinh doanh mở shop quần áo bao nhiêu tiền vốn là đủ, nhưng với số tiền chỉ khoảng 50 triệu đồng thì liệu có thực hiện được giấc mơ hay không?

Vì thế, hôm nay Ngọc Thu xin chia sẻ thêm bài viết này: 50 triệu đồng có thể mở cửa hàng quần áo không?

Theo Ngọc Thu, thực tế mà nói, kinh doanh quần áo thời trang hay cái gì cũng vậy, bao nhiêu cũng cảm thấy thiếu, càng nhiều vốn mới càng có lãi hoặc làm ăn ổn định. Tuy nhiên khi mới đầu tư ai cũng e dè, thận trọng và có phải ai cũng đủ năng lực tài chính đâu. Có thể với nhiều người, 300 triệu đồng bỏ ra là rất bình thường nhưng nhiều bà mẹ trẻ lại chỉ có nổi 50 triệu để làm vốn đầu tư thôi…

Và thực tế thì chỉ cần 50 triệu đồng là bạn vẫn có thể kinh doanh quần áo thời trang rồi đấy, nhưng bạn chỉ có thể kinh doanh dạng online tại nhà thôi, chưa thể mở cửa hàng được.

Nếu mà chỉ bán online thì đầu tư cho hạ tầng, vốn cố định rất ít. Chỉ cần đầu tư tầm 3-5-10 triệu đồng là đủ vì không phải mất tiền thuê cửa hàng. Chỉ bỏ tiền mua máy tính, nối cáp internet, máy khâu vá, các loại nguyên liệu, máy ảnh (hoặc điện thoại tốt) để chụp ảnh sản phẩm, phông màn, đèn chiếu sáng… Xem thêm chi tiết về vốn mở shop online

Vậy đầu tư những cái gì mà cần những 50 triệu đồng? Vâng, thực ra thì khi mở shop online, khoản đầu tư tốn kém nhất lại là tiền chạy quảng cáo adwords , facebook ads (nhất là các mặt hàng thời trang đẹp và hấp dẫn). Khoản này rất tốn kém, nếu không thạo thì càng tốn hơn còn nếu rành rọt thì sẽ tiết kiệm đáng kể mà vẫn có các đơn hàng đều đều.

Vì thế, trong tổng khoản 50 triệu đồng, bạn nên dành một phần nhỏ để đi học về kinh nghiệm bán hàng online nói chung, kinh nghiệm bán quần áo nói riêng và cả kinh nghiệm tiếp thị online, kinh nghiệm chạy quảng cáo nữa… Bạn không học cũng được, có thể lên mạng rất nhiều, khỏi phải tốn tiền đi học, chỉ cần chịu khó mò mẫm. Nên tham gia nhiều các hội thảo liên quan đến kinh doanh online để lấy kiến thức + kinh nghiệm của người đi trước.

Nếu có thể, bạn hãy lập một shop bán online đẹp ngay tại nhà của bạn. Nếu khách ở gần họ có thể đến tận nơi mua, còn ở xa thì bán hàng theo kiểu ship.

Vấn đề khó nhất vẫn là nguồn hàng lấy ở đâu với bán cái gì? Nếu bán quần áo, bạn có thể lên mạng search trên Google: bỏ sỉ quần áo, quần áo giá sỉ nhưng theo lời khuyên chân tình của Ngọc Thu, bạn nên kinh doanh đa dạng khi bán online trong đó có cả quần áo dành cho trẻ em vì tại sao kinh doanh quần áo trẻ em online lại dễ bán hơn? Vì các mẹ khi có bầu rất là ngại đi mua sắm, khi cần có thể lên mạng tìm và yêu cầu ship nên bán online rất tiện lợi.

Nếu bán online với vốn khởi nghiệp chỉ có 50 triệu đồng, bạn có thể tham khảo thêm nguồn hàng quần áo dành cho trẻ em của công ty Ngọc Thu nhé, các mẫu sản phẩm bạn xem tại đây còn muốn học thêm các bài chia sẻ kinh nghiệm thì vào đây.

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Làm cách nào chị Hằng Nguyễn kiếm 50 triệu đồng/tháng từ bán quần áo trẻ em?

  364 views

  Quyết tâm vay 300 triệu đồng để mở 1 shop bán quần áo trẻ em theo kiểu online, chỉ sau 3 năm mày mò đúc rút, tìm ra hướng đi của mình, người phụ nữ trong bài viết này đã trở thành chủ của 1 cửa hàng quần áo tại TPHCM với mức thu nhập lên tới 50 triệu đồng/tháng. Đây là một câu chuyện rất thật mà bạn cần phải học hỏi xem làm cách nào để họ thành công như vậy…

 • Mở shop quần áo không bán được hàng, nên học chiêu thức

  425 views

  Mới mở shop quần áo mà không có khách mua, không bán được sản phẩm nào. Thế thì phải làm sao bây giờ? Liệu có nên thanh lý cửa hàng, sau đó nhảy sang “mặt trận” khác không?

 • Cách phân biệt các loại vải lụa (và nó khác lanh, đũi, gấm, Twill… thế nào)

  144 views

  Hôm nay, Ngọc Thu sẽ giúp các mẹ cách phân biệt, nhận biết về các loại vải lụa và làm thế nào để so sánh, phân biệt giữa lụa với các chất vải như đũi, lanh, thô, the, gấm, Twill… khác nhau ra sao…

 • Các chợ vải (bán buôn - bán lẻ giá rẻ) ở Hà Nội và TPHCM

  220 views

  Nếu kinh doanh quần áo thời trang nói chung và bán quần áo dành cho trẻ em nói riêng, việc đầu tiên mà các mẹ cần nghĩ tới đó là nên nhập nguồn hàng ở đâu đảm bảo các tiêu chí sau: giá rẻ + hàng chất lượng.

 • Chỉ có ít vốn thì có kinh doanh quần áo trẻ em được không?

  375 views

  Nhưng thực tế thì muốn bắt cá to bạn phải có tàu. Cũng như nếu muốn kinh doanh thuận lợi, bạn phải mở được cửa hàng. Từ đó, tất cả mọi mục tiêu đặt ra sẽ dễ dàng thực hiện hơn, từ việc quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Có những người họ có nhu cầu đi chơi cuối tuần và đi mua sắm chứ không chỉ mua bán kiểu online. Và những người này, họ sẵn sàng mua hàng với mức giá cao, số tiền bỏ ra kha khá. Trong khi nếu mua online, xu hướng là họ sẽ mua ít đi, giá phải cực rẻ.

 • Nhập quần áo ở đâu chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho bé

  800 views

  Nhập quần áo ở đâu chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho bé? Khi mẹ quyết định kinh doanh quần áo cho bé thì một điều cơ bản và đơn giản mà mẹ phải nhận ra, đó là người tiêu dùng muốn (hoặc nên) mua loại nào thì mẹ cũng nên bán loại quần áo đó.

 • Cách viết bài trên facebook, website để khách hàng quan tâm tới sản phẩm quần áo bạn đang bán

  778 views

  Muốn bán được hàng trên facebook thì bạn phải thuyết phục được khách hàng, bạn bè của bạn. Muốn thế thì phải viết bài giới thiệu về sản phẩm đó. Vậy viết thế nào?

 • Nếu có 200-300-500 triệu thì nên đầu tư vào đâu để sinh lời hiệu quả

  745 views

  Đầu năm, có rất nhiều người nghĩ đến việc nên làm gì để có nhiều tiền. Bài toán đặt ra là nếu trong tay có khoảng 100-300-500 triệu đồng thì nên bắt đầu đầu tư vào đâu, ví dụ nên gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng hay vay thêm tiền mua nhà đất để chờ giá lên, hay là nên bỏ tiền để kinh doanh buôn bán một sản phẩm gì đó… để làm giàu, tiền đẻ ra tiền…

 • Khách hàng sẵn sàng mua với giá cao nếu là quần áo trẻ em made in Vietnam

  634 views

  Hãy tin Ngọc Thu, bạn đừng đi theo vết xe đổ của mọi người, đó là đừng nhập khẩu hàng made in China về bán. Bạn nên chọn hướng kinh doanh hàng Vietnam xuất khẩu hoặc made in Vietnam chất lượng cao, xu thế chung của người tiêu dùng hiện nay đối với quần áo là họ chỉ mua quần áo Việt Nam mà thôi.

 • Giá bán đắt hoặc ép khách là tự loại mình khỏi đối thủ kinh doanh quần áo

  300 views

  Có những mẫu hàng đẹp và hợp mốt tự nhiên bán chạy, có nhiều người mua hoặc hỏi và vì thế bạn nâng giá lên, bán đắt hơn hôm trước, tuần trước, tháng trước… Như thế là tự giết mình. Bạn phải hết sức cân nhắc, cẩn thận khi tăng giá một món hàng thời trang nào đấy dù cho nó có bán chạy cỡ nào.