Tư vấn

2037 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 06-10-2017 10:07:31

Nên hay không nên buôn bán, kinh doanh, nhập hàng quần áo trẻ em Quảng Châu về bán trong thời điểm hiện nay, bạn hãy đọc bài viết này để đưa ra quyết định chính xác cho mình nhé

Có lẽ khi nghĩ đến việc kinh doanh quần áo trẻ em nói riêng và quần áo thời trang nói chung, bạn sẽ nghĩ ngay đến ý tưởng nhập hàng quần áo tại các chợ hoặc xưởng may ở Quảng Châu - Trung Quốc về để bán. Bởi vì Quảng Châu là thiên đường của quần áo thời trang giá rẻ.

quần áo trẻ em quảng châu giá rẻ chất lượng kém

Từ nhiều năm nay, quần áo Quảng Châu đã tràn ngập ở VN, không chỉ Lạng Sơn, Móng Cái mà tại Hà Nội, TPHCM cũng chất thành đống. Có hai kiểu buôn hàng Quảng Châu. Một là các đầu mối, công ty chuyên đánh hàng ở Quảng Châu về rồi bán lại cho các mẹ bán hàng online, hoặc đổ chơ các chợ chuyên hàng Trung Quốc giá rẻ như chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp, chợ An Đông, chợ Tân Bình, Chợ Lớn... Hai là các mẹ trực tiếp qua bên Quảng Châu mua hàng hoặc đặt hàng qua trang web taobao của Trung Quốc.

Nhưng trong bài viết nói về chất lượng của quần áo Quảng Châu - Trung Quốc, Ngọc Thu đã chia sẻ và đưa ra 6 lời khuyên không nên buôn bán kinh doanh quần áo trẻ em Quảng Châu vào thời điểm này nữa. Đó là gì?

1. Quần áo Quảng Châu đã hết thời do hàng VNXK đẹp và giá cạnh tranh hơn

2. Quần áo trẻ em Quảng Châu có chứa chất độc hại nên bị người tiêu dùng tẩy chay

3. Quần áo trẻ em Quảng Châu chỉ có thể bán chợ chứ không bán shop được vì người tiêu dùng nhận ra ngay

4. Bạn không thể cạnh tranh được với hàng VNXK

5. Ở các thành phố lớn, người ta không mua quần áo Quảng Châu cho trẻ em mặc

6. Buôn hàng Quảng Châu rủi ro cao, hàng bị tồn ế rất nhiều, nhiều người đã phá sản và giải nghệ

Nếu bạn vẫn muốn buôn bán quần áo trẻ em Quảng Châu thì bạn cứ lên chợ Đồng Xuânchợ Ninh Hiệp ở Hà Nội, hoặc chợ An Đông, chợ Tân Bình ở Sài Gòn... có rất nhiều.

Tuy nhiên Ngọc Thu cũng muốn nói thêm là nếu bạn đang có ý định mở 1 shop về quần áo thì đừng dại bán đồ thời trang Trung Quốc, bạn sẽ mất uy tín ngay. Hiện nay chỉ có các mẹ bán đồ online nhỏ lẻ trên FB là còn cung cấp hàng từ Quảng Châu do các đầu mối nhập về. Vì phần lớn các mẹ tập kinh doanh trên FB là ít vốn nên chỉ có thể bán đồ giá rẻ. Đồ Quảng Châu cũng có đồ xịn, hàng cao cấp nhưng giá rất mắc, đắt hơn hàng VNXK, cộng thêm chi phí vận chuyển về nữa thì bạn sẽ không thể có lãi nếu mở shop.

Nếu bạn muốn bán quần áo Trung Quốc thì bạn nên chọn các loại quần áo được sản xuất ở Thái Lan hoặc Campuchia còn tốt hơn.

Bạn nên nhớ rằng tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Biên Hòa, TPHCM, Cần Thơ... hiện nay vẫn có rất nhiều shop đang bày bán kinh doanh quần áo trẻ em Quảng Châu nhưng sự thật là các cửa hàng này rất vắng khách hoặc chỉ khách không sành, ham đồ rẻ mới qua lại. Trong khi đó, các shop bán đồ Việt Nam xuất khẩu hầu như chỗ nào cũng đông khách. Cho nên dù bạn bán hàng online trên mạng thì cũng nên sớm chuyển sang bán các loại quần áo thời trang VNXK, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Bạn hãy thử xem.

Nhiều khi bạn bán hàng trên mạng fb, bạn post ảnh một chiếc áo cho bé lên, nhưng chỉ nhìn qua là người ta đã biết bạn bán đồ Trung Quốc, người ta không thích, không đánh giá cao sản phẩm của bạn, thậm chí cả cái nick của bạn, người ta ẩn đi, không đặt lệnh theo dõi nữa. Như vậy lần sau bạn có hàng đẹp tới đâu họ cũng không biết hoặc không quan tâm, thậm chí không tin tưởng.

Cho nên, theo Ngọc Thu thì cứ phải chọn hàng xịn, hàng tốt ngay từ đầu mà bán. Có thể quần áo dành cho người lớn, vẫn có khách ham giá rẻ, hàng sặc sỡ nhưng với quần áo trẻ em, các mẹ có chút kiến thức họ sẽ không mua đại mà tìm chọn những mẫu an toàn, không độc hại cho con cái của mình, dù có đắt chút cũng còn hơn là ham đồ rẻ nhưng có hại cho sức khỏe của các bé. 

Xuất phát từ hướng đi này, Ngọc Thu đã dày công nghiên cứu và sản xuất các mẫu quần áo VNXK có chất lượng nhất, an toàn nhất, tất cả đều được lựa chọn kỹ càng từ loại vải may đến chỉ khâu và hoa văn in trên quần áo, váy cho các bé. 

Nếu bạn không có ý tưởng kinh doanh quần áo trẻ em thì cũng nên tìm mua thử một mẫu quần áo cho các bé mang thương hiệu của Ngọc Thu về xem chất lượng ra sao nhé.

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC