Tư vấn

222 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 08-07-2017 12:06:06

Việc mặc một bộ quần áo nhàu nát, nhăn nhúm trên người không chỉ làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng lớn đến thể diện, hình ảnh của bạn. Vì vậy, bạn cần phải học cách là quần áo phẳng phiu trước khi ra khỏi nhà nhé. Thế nhưng khi bạn đang vội, không có thời gian để là phẳng quần áo trước khi đi làm thì phải làm như thế nào? Hoặc là bàn ủi của bạn bị hư? Bạn đi công tác nhưng khách sạn lại không có bàn ủi, và đồ của bạn có nguy cơ giống... giẻ lau nhà vì hàng tá nếp nhăn? 

7 cách làm phẳng quần áo, loại bỏ nếp nhăn nhúm mà không cần dùng bàn là

Việc mặc một bộ quần áo nhàu nát, nhăn nhúm trên người không chỉ làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng lớn đến thể diện, hình ảnh của bạn. Vì vậy, bạn cần phải học cách là quần áo phẳng phiu trước khi ra khỏi nhà nhé.

Thế nhưng khi bạn đang vội, không có thời gian để là phẳng quần áo trước khi đi làm thì phải làm như thế nào? Hoặc là bàn ủi của bạn bị hư? Bạn đi công tác nhưng khách sạn lại không có bàn ủi, và đồ của bạn có nguy cơ giống... giẻ lau nhà vì hàng tá nếp nhăn? 

Cách làm phẳng quần áo không cần bàn là

1. Dùng máy tạo kiểu tóc để làm phẳng quần áo

Máy tạo kiểu tóc có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều so với bàn là, chúng có thể dễ dàng là phẳng các vị trí khó là như cổ áo, tay áo. Chọn chế độ nhiệt trung bình, đặt máy tạo kiểu tóc ở vị trí quần áo bị nhăn và chờ đợi trong vài giây để nhiệt nóng đủ là phẳng các vết nhăn.

Bạn nhớ vệ sinh máy tạo kiểu tóc trước khi sử dụng, đảm bảo không có tóc hoặc các hóa chất mỹ phẩm dính trên máy vì chúng có thể làm hỏng quần áo của bạn. Đặc biệt là không sử dụng phương pháp này cho các loại vải mỏng, lụa, len.

2. Là phẳng phiu quần áo bằng khăn ướt

Đây là một cách khá đơn giản và tiện lợi ngay cả khi bạn không ở nhà. Vẫn áp dụng cơ chế giống như bàn ủi là dựa vào nhiệt để làm phẳng các nếp nhăn, bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mặt sạch để là quần áo nhé.

Trước tiên, bạn nhúng khăn mặt vào nước sôi, sau đó vắt kiệt nước và gấp gọn gàng. Đặt quần áo lên một mặt phẳng như mặt bàn, phủ tấm khăn ướt lên nếp nhăn trên quần áo và dùng tay ấn mạnh để các nếp nhăn phẳng lại. Sau khi phần vải khô ráo thì các nếp nhăn cũng sẽ biến mất. Thật đơn giản mà cực hiệu quả phải không nào!

3. Dùng hỗn hợp nước và dấm để làm phẳng quần áo

Trộn hỗn hợp dấm và nước theo tỉ lệ 1:3, cho vào bình xịt và lắc đều. Với hỗn hợp này bạn có thể giải quyết các vết nhăn trên quần áo một cách dễ dàng và nhanh chóng. Dung dịch pha từ dấm và nước không chỉ có tác dụng xóa tan các vết nhăn trên quần áo mà còn giúp tẩy sạch các vết bẩn. Bạn chỉ cần pha dung dịch trên, cho dung dịch vào bình phun, treo bộ đồ lên móc và dùng bình xịt phun hơi nước xịt vào nếp nhăn, đứng cách khoảng 30cm. Sau đó, đem phơi khô quần áo. Nếp nhăn sẽ biến mất khi đã được hong khô.

Cách làm này chỉ áp dụng được với quần áo bằng bông và tuyệt đối tránh sử dụng với quần áo có màu trắng vì dung dịch dấm sẽ khiến quần áo của bạn trở nên ố vàng.

4. Dùng ấm đun nước 

Nếu bạn không có máy hấp quần áo thì chiếc ấm đun nước trong bếp sẽ là vật dụng đảm nhận vai trò này. Đun nóng ấm đến khi có hơi nước nóng bốc lên, đưa phần quần áo bị nhăn cách vòi ấm đang bốc hơi 20cm và chờ đợi kết quả bất ngờ. Hơi nước từ chiếc ấm đun nước sẽ rất hiệu quả để làm phẳng các nếp nhăn trên quần áo của bạn…

5. Dùng đá viên

Xếp quần áo vào máy giặt, tối đa là 5 bộ để đạt được hiệu quả tốt nhất và cho 2 - 3 viên đá vào máy. Bật máy giặt và thiết lập chế độ sấy khô trong 15 phút, quần áo của bạn sẽ được là phẳng hoàn hảo như khi sử dụng bàn là.

6. Dùng máy nước nóng

Cách này có thể sẽ tốn thời gian hơn nhưng lại rất hiệu quả, có thể thay thế hoàn toàn cho chiếc bàn là. Bạn treo bộ quần áo trong phòng tắm trong khi bạn đang tắm, đóng các cửa của phòng tắm và mở nước nóng, hơi nước nóng từ vòi hoa sen sẽ giúp các vết nhăn biến mất nhanh chóng. Bạn nên treo quần áo ở gần vị trí của vòi hoa sen để đạt hiệu quả tốt nhất, nhớ cẩn thận đừng để nước bắn vào quần áo đấy! Lúc tắm xong cũng là lúc bộ đồ của bạn sẽ tinh tươm như vừa được là bằng chiếc bàn là.

Lưu ý là bạn phải tắm ít nhất trong khoảng 15 phút thì cách là quần áo này mới có hiệu quả.

7. Dùng máy sấy tóc

Ở trên là dùng máy tạo kiểu tóc còn đây là cách dùng máy sấy tóc để là quần áo. Phương pháp này cũng vô cùng dễ dàng, có thể thực hiện trong 3 bước ngắn gọn: Treo quần áo lên móc. Bật máy sấy ở nhiệt độ cao nhất và hướng đầu sấy đến vị trí có các nếp nhăn (để máy sấy cách xa khoảng 2,5 - 5cm). Ở mức nhiệt cao máy sấy có thể là thẳng quần áo hiệu quả không kém bàn là, và sấy cho tới khi vết nhăn biến mất.

Website quần áo Ngọc Thu đã chia sẻ

Bí quyết làm khô quần áo nhanh vào mùa mưa ẩm

Mẹo mua quần áo rẻ mà tiết kiệm cho con gái yêu

Tại sao bạn nên kinh doanh quần áo trẻ em, lãi bao nhiêu mỗi tháng

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Mẹo trang trí cửa hàng quần áo trẻ em: xài ánh sáng vàng là thu hút khách nhất

  18 views

  Để thu hút khách hàng, gây thiện cảm, khuyến khích họ vào xem và sẵn sàng bỏ tiền mua sắm đồ cho con cái... không chỉ cần mặt hàng tốt, giá cả phải chăng, thái độ nhân viên nhiệt tình mà ngay đến những chi tiết nhỏ như ánh sáng của cửa hàng cũng là một trong những yếu tố để quyết định xem khách có thiện cảm và mua sắm không

 • Bí quyết để khách trở thành khách hàng thường xuyên của shop quần áo thời trang

  59 views

  Khi bạn quyết định đầu tư kinh doanh quần áo trẻ em, bạn sẽ bắt đầu có lãi lớn khi đông khách mà để đông khách thì phải có nhiều khách hàng quay trở lại. Vậy thì làm thế nào nhỉ?

 • Chia sẻ vài bí quyết bán quần áo trẻ em trên facebook thực sự hiệu quả

  224 views

  Bây giờ facebook họ ra thuật toán là phải có các tương tác giữa 2 tài khoản fb với nhau thì họ mới cho hiển thị, thông báo các bài đăng mới cho bạn bè của người đăng stt. Vậy làm sao để tăng tương tác khi bạn bán hàng online trên FB?

 • Làm cách nào để thu hút thêm khách hàng mới tới cửa hàng quần áo trẻ em nhỉ

  323 views

  Như trong bài trước, Ngọc Thu đã chia sẻ một kinh nghiệm là bán hàng bây giờ phải cạnh tranh với rất nhiều ông lớn, để tồn tại được giữa các ông trùm, đại gia thì phải xây dựng cộng đồng khách quen của bạn. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở lượng ít ỏi khách quen mà mục tiêu đặt ra là vẫn phải tăng cường thu hút thêm khách hàng mới. Vậy làm thế nào?

 • Thử kinh doanh quần áo trẻ em, nên nhập sẵn hàng hay xin làm cộng tác viên online nhỉ

  896 views

  Có nhiều người lần đầu tiên muốn bước vào lĩnh vực buôn bán quần áo trẻ em để tăng thu nhập nhưng băn khoăn với câu hỏi nên bỏ tiền nhập hàng về bán hay chỉ xin ảnh của xưởng về chào mời trên fb, cái nào tốt hơn? Bạn hãy đọc ngay bài này của Ngọc Thu nhé

 • Đừng lười đào tạo, hướng dẫn kỹ năng bán hàng cho nhân viên của bạn

  214 views

  Tuyển dụng được nhân viên có tâm huyết, trách nhiệm với công việc rồi nhưng để kinh doanh quần áo tốt, bán được nhiều đơn hàng, thuyết phục được khách thì bạn cần phải có những nhân viên giỏi nữa. Và không phải cái gì cũng sẵn, cho nên bạn cần phải đào tạo cho các nhân viên của mình, cũng dễ dàng thôi

 • Kinh doanh quần áo phải có 1 trang web riêng đẹp và uy tín

  221 views

  Như Ngọc Thu đã chia sẻ, để có thể cạnh tranh được trong môi trường kinh doanh khốc liệt như hiện nay, bạn cần phải hiểu biết, theo sát và biết cách áp dụng những tiến bộ trong công nghệ vào việc tăng cường lợi thế cạnh tranh của mình: là phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

 • Bán quần áo thời trang phải kiên trì, không bỏ cuộc

  179 views

  Nếu bạn lười đọc thì Ngọc Thu chỉ cần nói ngắn gọn với bạn rằng, bán cái gì cũng khó hết, nhưng nếu bạn khôn ngoan và kiên trì, không bỏ cuộc, chấp nhận khó khăn ban đầu... chắc chắn bạn sẽ gặt hái thằng lợi.

 • Tạo mối khách quen là bí quyết để cạnh tranh khi kinh doanh quần áo trẻ em

  294 views

  Internet phát triển, mở ra một kỷ nguyên mới, thay đổi rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống, trong đó có vấn đề sản xuất, kinh doanh. Là một người kinh doanh quần áo trẻ em, hẳn nhiên bạn cũng không thể đứng ngoài xu thế này. Bài viết dưới đây của Ngọc Thu sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để tận dụng internet và phát triển tốt nhất việc kinh doanh của mình. Kinh doanh truyền thống khóc ròng?

 • Mở shop sợ nhất mất trộm, phải giám sát nhân viên như thế nào đây

  332 views

  Khi một mẹ quyết định mở shop kinh doanh quần áo nói chung, quần áo trẻ em nói riêng, có hai kiểu: Một là trực tiếp đứng bán, thuê thêm 1-2 nhân viên trông quầy. Hai là đi làm việc khác, giao cửa hàng cho các nhân viên trông coi, phụ trách và mẹ trả lương cho họ