Tư vấn

319 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 24-11-2017 11:03:14

Ngọc Thu là một nhà sản xuất cung cấp nguồn hàng quần áo trẻ em. Còn bạn là một đối tác phân phối hoặc buôn bán, bán lẻ các sản phẩm của Ngọc Thu. Vậy thì bạn hãy làm tốt nhất những công việc của chính bạn, hiệu quả và thành công sẽ đến với bạn một cách bất ngờ

Bán quần áo cho bé, chăm sóc tốt, tỷ lệ khách hàng quay lại sẽ rất cao

Ngọc Thu là một nhà sản xuất cung cấp nguồn hàng quần áo trẻ em. Còn bạn là một đối tác phân phối hoặc buôn bán, bán lẻ các sản phẩm của Ngọc Thu. Vậy thì bạn hãy làm tốt nhất những công việc của chính bạn, hiệu quả và thành công sẽ đến với bạn một cách bất ngờ.

Bán quần áo cho bé, chăm sóc tốt, tỷ lệ khách hàng quay lại sẽ rất cao

Để trở thành một đại lý phân phối quần áo lớn hoặc là một shop kinh doanh quần áo trẻ em có tiếng, được nhiều bà mẹ tin tưởng… cần có cả tá công việc để làm, vừa đơn giản vừa phức tạp, cần chia ra làm từng bước.

Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, Ngọc Thu muốn đề cập tới khía cạnh chăm sóc khách hàng như thế nào để họ thực sự tin tưởng, yêu thích sản phẩm, cửa hàng của mình và sẵn sàng quay lại khi cần mua sản phẩm mới cho con cái?

Có rất nhiều bí quyết để chăm sóc khách hàng. Trên webiste này, Ngọc Thu đã chia sẻ hàng chục bài về các vấn đề liên quan, nếu bạn đọc kỹ, chắc chắn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Tuy nhiên hôm nay có một chi tiết Ngọc Thu muốn bổ sung thêm khi nói về chính sách chăm sóc khách hàng, dù bạn là bà chủ trực tiếp điều hành công ty, cửa hàng hay giao cho nhân viên thực hiện, thì việc đầu tiên là bạn cần phải có một tờ giấy, chiếc bút để phân rạch ròi các nội dung cụ thể theo gợi ý sau:

Mục đích của bạn là bán được nhiều sản phẩm cho nhiều khách hàng với giá hợp lý. Tuy nhiên nguồn khách của bạn từ đâu hoặc sẽ từ đâu để tìm tới bạn?

Bạn mở một shop tại một vị trí đặc địa ở Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, TPHCM, Cần Thơ, Long An… nhưng nếu bạn chỉ trông chờ vào khách vãng lai đi qua cửa hàng tạt vào mua thì bạn sẽ không thể cạnh tranh được trong thị trường quần áo trẻ em nói riêng và quần áo thời trang nói chung rất khốc liệt như hiện nay.

Không thể ngồi chờ được đâu, ngay từ đầu phải lên kế hoạch quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu cho cửa hàng và đưa ra những chiến lược marketing thu hút khách hàng.

Thông qua các trang mạng xã hội, các diễn đàn, các trang thương mại điện tử… là những kênh rất tốt để bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Hàng ngày, chính bạn hoặc nhân viên của bạn phải tỏa đi các diễn đàn, mạng fb, zalo để tiếp cận với nhiều khách hàng.

Như vậy chưa đủ. Có khách hàng rồi thì bạn hãy xây dựng cho mình một chính cách chăm sóc khách hàng hấp dẫn, và phân loại khách hàng ra, gồm:

 • Khách hàng vãng lai, mua lần đầu
 • Khách hàng quen thuộc, thường xuyên trở lại

Mỗi loại khách hàng bạn nên áp dụng một chính sách ưu đãi khác nhau. Ví dụ khách hàng quay lại thì nên có nhiều chính sách khuyến mãi về giá hoặc có kèm theo quà tặng.

Với những khách hàng lần đầu, bạn phải đặc biệt coi trọng họ. Hãy dành thời gian thăm hỏi, tư vấn cho họ, sẵn sàng nhận đổi hàng nếu khách mặc không vừa hoặc đem quần áo về nhưng không ưng ý… Làm được như vậy, chắc chắn khách hàng sẽ quay trở lại với tỷ lệ nhiều hơn. Một khi cửa hàng của bạn có đông khách thì bạn sẽ càng ngày càng có thêm uy tín vì người ta mua hàng của bạn theo đám đông mà.

Chia sẻ những bí quyết vàng khi bán hàng trên facebook

Cách đào tạo cho nhân viên bán hàng quần áo trẻ em thế này mới chuẩn

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Các chợ vải (bán buôn - bán lẻ giá rẻ) ở Hà Nội và TPHCM

  16 views

  Nếu kinh doanh quần áo thời trang nói chung và bán quần áo dành cho trẻ em nói riêng, việc đầu tiên mà các mẹ cần nghĩ tới đó là nên nhập nguồn hàng ở đâu đảm bảo các tiêu chí sau: giá rẻ + hàng chất lượng.

 • Chỉ có ít vốn thì có kinh doanh quần áo trẻ em được không?

  79 views

  Nhưng thực tế thì muốn bắt cá to bạn phải có tàu. Cũng như nếu muốn kinh doanh thuận lợi, bạn phải mở được cửa hàng. Từ đó, tất cả mọi mục tiêu đặt ra sẽ dễ dàng thực hiện hơn, từ việc quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Có những người họ có nhu cầu đi chơi cuối tuần và đi mua sắm chứ không chỉ mua bán kiểu online. Và những người này, họ sẵn sàng mua hàng với mức giá cao, số tiền bỏ ra kha khá. Trong khi nếu mua online, xu hướng là họ sẽ mua ít đi, giá phải cực rẻ.

 • Nhập quần áo ở đâu chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho bé

  555 views

  Nhập quần áo ở đâu chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho bé? Khi mẹ quyết định kinh doanh quần áo cho bé thì một điều cơ bản và đơn giản mà mẹ phải nhận ra, đó là người tiêu dùng muốn (hoặc nên) mua loại nào thì mẹ cũng nên bán loại quần áo đó.

 • Cách viết bài trên facebook, website để khách hàng quan tâm tới sản phẩm quần áo bạn đang bán

  533 views

  Muốn bán được hàng trên facebook thì bạn phải thuyết phục được khách hàng, bạn bè của bạn. Muốn thế thì phải viết bài giới thiệu về sản phẩm đó. Vậy viết thế nào?

 • Nếu có 200-300-500 triệu thì nên đầu tư vào đâu để sinh lời hiệu quả

  573 views

  Đầu năm, có rất nhiều người nghĩ đến việc nên làm gì để có nhiều tiền. Bài toán đặt ra là nếu trong tay có khoảng 100-300-500 triệu đồng thì nên bắt đầu đầu tư vào đâu, ví dụ nên gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng hay vay thêm tiền mua nhà đất để chờ giá lên, hay là nên bỏ tiền để kinh doanh buôn bán một sản phẩm gì đó… để làm giàu, tiền đẻ ra tiền…

 • Khách hàng sẵn sàng mua với giá cao nếu là quần áo trẻ em made in Vietnam

  510 views

  Hãy tin Ngọc Thu, bạn đừng đi theo vết xe đổ của mọi người, đó là đừng nhập khẩu hàng made in China về bán. Bạn nên chọn hướng kinh doanh hàng Vietnam xuất khẩu hoặc made in Vietnam chất lượng cao, xu thế chung của người tiêu dùng hiện nay đối với quần áo là họ chỉ mua quần áo Việt Nam mà thôi.

 • 50 triệu đồng có thể mở shop kinh doanh quần áo được không?

  1256 views

  Chỉ có 50 triệu đồng liệu tôi có mở 1 shop kinh doanh quần áo thời trang nói chung, hoặc quần áo dành cho trẻ em được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, bạn xem hướng dẫn

 • Giá bán đắt hoặc ép khách là tự loại mình khỏi đối thủ kinh doanh quần áo

  253 views

  Có những mẫu hàng đẹp và hợp mốt tự nhiên bán chạy, có nhiều người mua hoặc hỏi và vì thế bạn nâng giá lên, bán đắt hơn hôm trước, tuần trước, tháng trước… Như thế là tự giết mình. Bạn phải hết sức cân nhắc, cẩn thận khi tăng giá một món hàng thời trang nào đấy dù cho nó có bán chạy cỡ nào.

 • Đừng xài những mánh khóe, trò tiểu xảo này khi kinh doanh quần áo

  410 views

  Kinh doanh quần áo trẻ em ai chẳng muốn bán được nhiều hàng với giá tốt nhưng đừng mải chạy theo lợi nhuận, vì chuyện lỗ lãi mà bất chấp mọi thủ đoạn, mánh khóe để lừa khách hàng nha bạn. Đó là những tiểu xảo nào, cứ đọc bài viết sau sẽ rõ

 • Có nên nhập quần áo ở chợ Móng Cái về buôn bán không?

  1746 views

  Có nên nhập quần áo ở chợ Móng Cái về buôn bán không? Tại sao hiện nay chợ quần áo trẻ em Móng Cái rất là ế ẩm, không ai lên đánh hàng về nữa. Chủng loại quần áo thì cực ít và chất lượng kém