Tư vấn

507 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 24-11-2017 11:03:14

Ngọc Thu là một nhà sản xuất cung cấp nguồn hàng quần áo trẻ em. Còn bạn là một đối tác phân phối hoặc buôn bán, bán lẻ các sản phẩm của Ngọc Thu. Vậy thì bạn hãy làm tốt nhất những công việc của chính bạn, hiệu quả và thành công sẽ đến với bạn một cách bất ngờ

Bán quần áo cho bé, chăm sóc tốt, tỷ lệ khách hàng quay lại sẽ rất cao

Ngọc Thu là một nhà sản xuất cung cấp nguồn hàng quần áo trẻ em. Còn bạn là một đối tác phân phối hoặc buôn bán, bán lẻ các sản phẩm của Ngọc Thu. Vậy thì bạn hãy làm tốt nhất những công việc của chính bạn, hiệu quả và thành công sẽ đến với bạn một cách bất ngờ.

Bán quần áo cho bé, chăm sóc tốt, tỷ lệ khách hàng quay lại sẽ rất cao

Để trở thành một đại lý phân phối quần áo lớn hoặc là một shop kinh doanh quần áo trẻ em có tiếng, được nhiều bà mẹ tin tưởng… cần có cả tá công việc để làm, vừa đơn giản vừa phức tạp, cần chia ra làm từng bước.

Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, Ngọc Thu muốn đề cập tới khía cạnh chăm sóc khách hàng như thế nào để họ thực sự tin tưởng, yêu thích sản phẩm, cửa hàng của mình và sẵn sàng quay lại khi cần mua sản phẩm mới cho con cái?

Có rất nhiều bí quyết để chăm sóc khách hàng. Trên webiste này, Ngọc Thu đã chia sẻ hàng chục bài về các vấn đề liên quan, nếu bạn đọc kỹ, chắc chắn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Tuy nhiên hôm nay có một chi tiết Ngọc Thu muốn bổ sung thêm khi nói về chính sách chăm sóc khách hàng, dù bạn là bà chủ trực tiếp điều hành công ty, cửa hàng hay giao cho nhân viên thực hiện, thì việc đầu tiên là bạn cần phải có một tờ giấy, chiếc bút để phân rạch ròi các nội dung cụ thể theo gợi ý sau:

Mục đích của bạn là bán được nhiều sản phẩm cho nhiều khách hàng với giá hợp lý. Tuy nhiên nguồn khách của bạn từ đâu hoặc sẽ từ đâu để tìm tới bạn?

Bạn mở một shop tại một vị trí đặc địa ở Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, TPHCM, Cần Thơ, Long An… nhưng nếu bạn chỉ trông chờ vào khách vãng lai đi qua cửa hàng tạt vào mua thì bạn sẽ không thể cạnh tranh được trong thị trường quần áo trẻ em nói riêng và quần áo thời trang nói chung rất khốc liệt như hiện nay.

Không thể ngồi chờ được đâu, ngay từ đầu phải lên kế hoạch quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu cho cửa hàng và đưa ra những chiến lược marketing thu hút khách hàng.

Thông qua các trang mạng xã hội, các diễn đàn, các trang thương mại điện tử… là những kênh rất tốt để bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Hàng ngày, chính bạn hoặc nhân viên của bạn phải tỏa đi các diễn đàn, mạng fb, zalo để tiếp cận với nhiều khách hàng.

Như vậy chưa đủ. Có khách hàng rồi thì bạn hãy xây dựng cho mình một chính cách chăm sóc khách hàng hấp dẫn, và phân loại khách hàng ra, gồm:

  • Khách hàng vãng lai, mua lần đầu
  • Khách hàng quen thuộc, thường xuyên trở lại

Mỗi loại khách hàng bạn nên áp dụng một chính sách ưu đãi khác nhau. Ví dụ khách hàng quay lại thì nên có nhiều chính sách khuyến mãi về giá hoặc có kèm theo quà tặng.

Với những khách hàng lần đầu, bạn phải đặc biệt coi trọng họ. Hãy dành thời gian thăm hỏi, tư vấn cho họ, sẵn sàng nhận đổi hàng nếu khách mặc không vừa hoặc đem quần áo về nhưng không ưng ý… Làm được như vậy, chắc chắn khách hàng sẽ quay trở lại với tỷ lệ nhiều hơn. Một khi cửa hàng của bạn có đông khách thì bạn sẽ càng ngày càng có thêm uy tín vì người ta mua hàng của bạn theo đám đông mà.

Chia sẻ những bí quyết vàng khi bán hàng trên facebook

Cách đào tạo cho nhân viên bán hàng quần áo trẻ em thế này mới chuẩn

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC