Tư vấn

514 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 23-09-2017 05:13:16

Bạn có biết vì sao mà các công ty, tập đoàn lớn khi bán hàng người ta lại tìm mọi cách để có thông tin, số điện thoại liên lạc của khách hàng không? Bán quần áo trẻ em thì cũng vậy thôi, hãy đọc bài này để hiểu cái bí kíp này

Giống như mối quan hệ của bạn với một người mới gặp. Cuối buổi tiệc, bạn biết mình muốn gặp lại người ấy, vì thế đã đề nghị tiếp tục mối quan hệ bằng cách hỏi số điện thoại của họ. Bởi nếu không có cách liên lạc, thì bạn sẽ không thể nào theo đuổi mối quan hệ này. Và bằng cách cho bạn số điện thoại, người ấy đã cho bạn biết rằng bạn có thể gọi điện cho họ và muốn mối quan hệ tiến triển.

giữ contact của khách hàng

Đề nghị cung cấp thông tin liên lạc

Quay trở lại với hoạt động của shop kinh doanh quần áo trẻ em mà bạn dành tâm sức. Hãy hỏi xin và lấy thông tin liên lạc của khách hàng nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ gắn bó, riêng tư và có thể sinh lời với họ. Bằng cách cung cấp cho bạn những thông tin này, khách hàng đã cho phép bạn tiếp tục xây dựng mối quan hệ và liên lạc với họ.

Hãy coi đây là một tiêu chuẩn cho cửa hàng của bạn. Theo đó, nhân viên của bạn phải hỏi xin thông tin của mọi khách hàng vào mọi lúc, bất kể là họ mua ít hay nhiều sản phẩm của bạn.

Bạn có thể thử một vài cách sau để giúp nhân viên của mình có thể hỏi xin thông tin khách hàng dễ dàng hơn. Đầu tiên hãy đề cập đến chính sách bảo mật của mình, để khách hàng yên tâm cung cấp thông tin liên lạc cho bạn. Tiếp đó hãy đưa ra một vài lợi ích để khách hàng muốn cung cấp thông tin của mình cho bạn: Họ sẽ có được gì từ bạn? Những lời chào hàng đặc biệt? Thông báo trước về các chương trình khuyến mãi?...

Một trong những cách hiệu quả nhất là mời họ gia nhập CLB khách hàng ưu đãi của shop kinh doanh quần áo trẻ em. Nếu tham gia CLB, họ sẽ phải điền vào mẫu đăng ký, và bạn sẽ có được thông tin liên lạc của khách hàng. Bạn cần nhớ, nếu không có trong tay danh sách thông tin liên lạc của khách hàng, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc ngồi đợi và hy vọng khách hàng sẽ quay lại mua hàng của mình lần nữa.

Theo sát ngay lập tức

Quay trở lại tình huống bạn thấy thích một người trong một bữa tiệc và bạn xin số điện thoại của người ấy, để có cách thức liên lạc và phát triển mối quan hệ với họ. Theo bạn mối quan hệ của bạn và người ấy sẽ ra sao, nếu bạn xin thông tin liên lạc của họ và 2- 3 tháng sau, thậm chí lâu hơn bạn mới liên lạc với họ? Câu trả lời là nếu bạn không liên lạc với họ ngay lập tức, thì mối quan hệ này sẽ khó mà phát triển tốt được.

Với mối quan hệ giữa shop kinh doanh quần áo trẻ em của bạn với khách hàng, khi khách hàng sẵn lòng cung cấp cho bạn thông tin liên lạc của họ, thì bạn nên liên lạc với họ ngay lập tức và nói lời cả ơn. Hãy cho họ biết bạn thực sự quan tâm đến mối quan hệ mới này. Vì thực tế, mọi việc sẽ phản tác dụng nếu bạn hỏi thông tin liên lạc của ai đó, nhưng một thời gian rất lâu sau đó bạn mới liên lạc với họ.

Hãy cân nhắc đến việc gửi thiệp viết tay đến cho những người mới cung cấp thông tin liên lạc cho shop kinh doanh quần áo trẻ em của bạn. Công việc mất nhiều thời gian này có thể làm bạn thấy nản lòng, nhưng hãy nhớ lợi thế cạnh tranh của bạn với các doanh nghiệp lớn trong ngành chính là mối quan hệ cá nhân với khách hàng. Vậy thì tại sao bạn lại bỏ qua bước này, để cạnh tranh và xây dựng một hệ thống khách hàng trung thành với shop... của mình.

Nếu bạn không phải là người trực tiếp làm việc này, thì hãy đặt ra các tiêu chuẩn về hình thức, nội dung, đồng thời thường xuyên kiểm tra để đảm bảo rằng nhân viên của bạn thực hiện tốt công việc. Thiệp viết tay của bạn không nhất thiết phải cầu kỳ, tốn thời gian để thực hiện, nhưng nó cần thể hiện được sự chân thành của bạn và phải được gửi tới tay khách hàng, để họ biết được rằng bạn nhận ra và quan tâm đến sự xuất hiện của họ tại cửa hàng của bạn. 

Hãy tiếp tục theo dõi trang web của Ngọc Thu để biết thêm nhiều chiến thuật hay ho giúp tạo dựng danh sách khách hàng trung thành, mua sắm thường xuyên cho shop kinh doanh quần áo trẻ em của bạn nhé.

Bài viết trên đây về bí quyết giữ thông tin của khách hàng và số liên lạc để chào hàng mới khi bán quần áo trẻ em là mạch tiếp nối của bài viết này, nếu bạn chưa đọc thì đọc ngay nhé: https://quanaongocthu.com/bi-quyet-de-khach-tro-thanh-khach-hang-thuong-xuyen-cua-shop-quan-ao-thoi-trang-newid97.html

Ngọc Thu vừa cho ra mắt các sản phẩm mới ở đây bạn đã xem chưa: https://quanaongocthu.com/category.php

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC