Tư vấn

736 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 16-09-2017 08:55:23

Khi bạn quyết định đầu tư kinh doanh quần áo trẻ em, bạn sẽ bắt đầu có lãi lớn khi đông khách mà để đông khách thì phải có nhiều khách hàng quay trở lại. Vậy thì làm thế nào nhỉ?

Ngọc Thu còn nhớ lần trước đã chia sẻ cho các đại lý và các độc giả yêu mến bài viết: Tạo mối khách quen là bí quyết để cạnh tranh trong bối cảnh ngày càng có nhiều ông lớn xuất hiện, bạn đọc lại nhé. Nhưng bằng cách nào bạn kéo khách hàng trở lại với mình hoặc động cơ nào khiến họ muốn đến cửa hàng quần áo của bạn thêm 1 và nhiều lần nữa. Thực ra cũng không khó lắm đâu...

Để khách hàng trở thành khách hàng thường xuyên

Biến khách hàng mua hàng lần đầu tiên trở thành khách hàng thường xuyên của cửa hàng, là mong muốn của bất cứ chủ cửa hàng nào, trong đó có những người kinh doanh shop quần áo trẻ em. Trong bài viết này, Ngọc Thu sẽ chia sẻ cho các bạn một số chiến thuật để thực hiện được điều đó.

Bí quyết để khách trở thành khách hàng thường xuyên của shop quần áo thời trang

Đem lại những trải nghiệm đầu tiên khó phai trong cửa hàng của bạn

Mối quan hệ của bạn và khách hàng cũng bắt đầu và lớn dần như các mối quan hệ khác. Giống như việc bạn bắt đầu mối quan hệ với một cô gái hoặc một chàng trai, thì việc đầu tiên là bạn phải gặp họ, chào hỏi và thể hiện sự chú ý, quan tâm đến họ, tốt nhất là cố gắng tìm được điểm chung với họ, để có thể kéo dài mối quan hệ.

Khi bạn gặp khách hàng lần đầu tiên, đó là quãng thời gian cả hai bên cùng “cọ xát” với nhau. Khách hàng thường đánh giá những gì họ trải nghiệm ở cửa hàng của bạn như cách đánh giá một con người, khi họ bắt đầu mối quan hệ với người đó bằng các câu hỏi: Bạn có hấp dẫn, thú vị không? Chúng ta có điểm nào chung không? Bạn có tốt với tôi không? Nếu câu trả lời là “có ”, thì không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đan đi đúng hướng để biến khách hàng lần đầu mua hàng thành khách hàng trung thành rồi đó.

Thực tế, ở ngay lần gặp gỡ và giao dịch đầu tiên, bạn phải đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời, thì họ mới tiếp tục đến với cửa hàng cửa bạn. Để làm được điều này, bạn hãy chú ý các điểm sau:

Sạch bóng:  Cửa hàng của bạn từ ngoài vào trong cần phải sạch sẽ, vì khách hàng sẽ căn cứ vào điều này để đánh giá phần nào chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn

Thiết kế cửa hàng cần phải có phong cách và tạo được ấn tượng với khách hàng: Trong một buổi hẹn, nếu bạn mặc những bộ quần áo khác nhau thì sẽ tạo ra không khí và kết quả khác nhau. Điều nãy cũng tương tự với thiết kế cửa hàng của bạn

Hàng hóa được trưng bày hợp lý: Điều này sẽ giúp bạn và khách hàng có thể quan sát, tìm kiếm sản phẩm một cách dễ dàng. Nếu cửa hàng của bạn có quá nhiều thứ rối rắm, thì khách hàng sẽ khó chịu và rời bỏ bạn để tìm đến một không gian thoáng đãng, đẹp đẽ hơn.

Luôn có hàng dự trữ: Cửa hàng của bạn luôn cần có một lượng hàng dự trữ vừa đủ để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng
Biển chỉ dẫn: các biển chỉ dẫn là cách dễ dàng nhất để giúp khách hàng có thể nhanh chóng tìm được thứ họ muốn.

Nhân viên giỏi: Nhân viên của bạn thường là người tạo dựng hoặc phá vỡ những trải nghiệm đầu tiên của khách hàng. Nếu nhân viên của bạn cung cấp được cho khách hàng các thông tin cần thiết về sản phẩm họ cần, thì họ sẽ rất thích cửa hàng của bạn và muốn quay lại vào những lần sau và ngược lại. Vì vậy bạn cần đặc biệt để ý đến vấn đề này cho shop kinh doanh quần áo trẻ em của bạn.

Bán hàng nghệ thuật: là mang đến dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt cho khách hàng. Nếu lần đầu tiên ghé và cửa hàng, khách hàng được chào đón, giúp đỡ bằng sự cởi mở, chân thành, thì họ sẽ muốn quay trở lại cửa hàng của bạn nhiều lần nữa.
Chính sách thân thiện với khách hàng: mọi chi tiết từ thời gian hoạt động của cửa hàng, đến chính sách đổi trả hàng đều nên mang tính thân thiện với khách hàng để khiến hài lòng.

Nhân tố bất ngờ: Hãy cân nhắc thực hiện những điều bé nhỏ, nhưng tạo nên sự bất ngờ thú vị cho khách hàng, để họ ấn tượng và muốn gắn bó lâu dài với bạn. Như một chiếc nơ nhỏ xinh tặng thêm cho khách mua hàng trong shop của bạn có thể cũng có thể khiến họ cảm kích, mang ơn và muốn gắn bó với bạn đó.

Tuy nhiên phần lớn những bí quyết trên chỉ là ở vẻ thẩm mỹ của chính cửa hàng của bạn, còn phải áp dụng những bí quyết sau để khêu gợi và nhắc nhở khách quay lại nữa cơ: https://quanaongocthu.com/kinh-nghiem-kinh-doanh-shop-quan-ao-tre-em-lam-sao-de-khach-quay-tro-lai-newid50.html

Quần áo trẻ em Ngọc Thu sẽ còn quay trở lại với đề tài này, hãy đón đọc các bài viết theo của Ngọc Thu nhé!

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC