Tư vấn

380 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 29-06-2017 10:33:57

Khái niệm marketing vô cùng rộng, gồm hàng chục việc khác nhau nhưng về cơ bản, nó là hoạt động nhằm quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn, đến với nhiều người tiêu dùng, để được họ đón nhận hơn

4 bài học marketing mà bạn cần ghi nhớ khi kinh doanh quần áo trẻ em

Như Ngọc Thu đã từng nhiều lần chia sẻ cùng các bạn về việc xây dựng thương hiệu, song hôm nay muốn nói thêm là marketing là khâu không thể thiếu được trong quá trình bạn xây dựng và vận hành cửa hàng hoặc chuỗi cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn. Và trong bài viết dưới đây, Ngọc Thu sẽ chia sẻ cho các bạn 4 bài học marketing mà bạn cần ghi nhớ khi kinh doanh quần áo trẻ em nhé. Đây là những kinh nghiệm của một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing đúc rút, nên bạn có thể yên tâm thực hiện nhé.

Bí quyết làm marketing khi cung cấp quần áo trẻ em

Tìm cách để khách mua hàng của mình nhiều hơn nữa

Mục đích của marketing không phải là tìm cách bán được hàng cho khách, mà là bạn phải tìm được cách để khiến khách đi mua hàng của mình nhiều hơn nữa.

Với tâm thế tìm cách để bán hàng, thì bất cứ khi nào bạn dừng hoạt động marketing là bạn sẽ hết khách. Còn với tâm thế tìm cách để khách mua nhiều lần, thì bạn sẽ không phụ thuộc quá nhiều vào hoạt động marketing mà khách vẫn sẽ đông.

Ví dụ một cách đơn giản dễ hiểu là nếu bạn chỉ đầu tư tiền bạc, thời gian công sức vào việc chạy quảng cáo FB hoặc google adword, mà không chú trọng đến các hoạt động pr & marketing bền vững như xây dựng website, làm SEO… thì cứ hễ dừng chạy quảng cáo, là bạn sẽ thấy việc kinh doanh của mình bị ì trệ.

Mục đích của bán hàng không phải chỉ giúp khách mua mà còn là làm khách cảm thấy mang ơn mình

Thỏa mãn hoạt động mua hàng của khách chưa hẳn giúp khách thỏa mãn nhu cầu lâu dài, vì đa số khách hàng mua về xong đều không hẳn biết hết tác dụng sản phẩm. Vì vậy bạn hãy cung cấp cho khách nhiều nhất có thể các thông tin về tác dụng, công dụng của sản phẩm, giúp khách mở ra một chân trời mới, điều này sẽ khiến khách hàng vô cùng biết ơn, yêu quý và trung thành với thương hiệu hay cửa hàng của bạn.

Giữ uy tín của thương hiệu mà bạn đã xây dựng

Thương hiệu chính là tài sản vô giá của doanh nghiệp hay cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn. Nó chính là dấu ấn ăn sâu về cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn trong tâm trí của khách hàng, khiến họ yêu thích và lựa chọn mua sản phẩm ở chỗ bạn, thay vì các cửa hàng khác.

Với tâm thế xây dựng danh tiếng để khách mua nhiều hơn, thì bạn sẽ xây dựng danh tiếng bằng mọi giá, điều này cũng tốt thôi nhưng có thể khó bền vững.

Với tâm thế luôn nghĩ đến uy tín của mình, thì  bạn sẽ luôn làm ra, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngày càng tốt mà khách không ngờ tới, khiến khách hàng càng thêm yêu quý và muốn gắn bó với cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn.

Vì vậy mục đích xây dựng thương hiệu không phải là để bán được nhiều hàng hoá hơn cho khách, mà nên là khi làm bất cứ điều gì bạn cần phải nghĩ đến việc giữ uy tín của thương hiệu mà bạn đã xây dựng

Marketing phải đem lại kết quả cuối cùng là doanh số bán hàng

Ngày nay khá nhiều chiêu trò truyền thông để gây chú ý cho khách hàng và tự hào về số tương tác, like còm nhưng mục đích của truyền thông phải là làm sao " truyền"được cho khách hàng "thông" thì lại không đo đếm . "Thông xong rồi truyền" không chắc bằng "truyền" là phải "thông" thì mới có kết quả sau 9 tháng được phải không các bạn?

Trên đây là 4 bài học marketing cũng chính là các bí quyết kinh nghiệm mà bạn cần ghi nhớ khi kinh doanh quần áo trẻ em mà bạn cần ghi nhớ, áp dụng để có thể mang lại kết quả kinh doanh tốt nhất cho cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của mình.

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Mẹo trang trí cửa hàng quần áo trẻ em: xài ánh sáng vàng là thu hút khách nhất

  18 views

  Để thu hút khách hàng, gây thiện cảm, khuyến khích họ vào xem và sẵn sàng bỏ tiền mua sắm đồ cho con cái... không chỉ cần mặt hàng tốt, giá cả phải chăng, thái độ nhân viên nhiệt tình mà ngay đến những chi tiết nhỏ như ánh sáng của cửa hàng cũng là một trong những yếu tố để quyết định xem khách có thiện cảm và mua sắm không

 • Bí quyết để khách trở thành khách hàng thường xuyên của shop quần áo thời trang

  59 views

  Khi bạn quyết định đầu tư kinh doanh quần áo trẻ em, bạn sẽ bắt đầu có lãi lớn khi đông khách mà để đông khách thì phải có nhiều khách hàng quay trở lại. Vậy thì làm thế nào nhỉ?

 • Chia sẻ vài bí quyết bán quần áo trẻ em trên facebook thực sự hiệu quả

  224 views

  Bây giờ facebook họ ra thuật toán là phải có các tương tác giữa 2 tài khoản fb với nhau thì họ mới cho hiển thị, thông báo các bài đăng mới cho bạn bè của người đăng stt. Vậy làm sao để tăng tương tác khi bạn bán hàng online trên FB?

 • Làm cách nào để thu hút thêm khách hàng mới tới cửa hàng quần áo trẻ em nhỉ

  323 views

  Như trong bài trước, Ngọc Thu đã chia sẻ một kinh nghiệm là bán hàng bây giờ phải cạnh tranh với rất nhiều ông lớn, để tồn tại được giữa các ông trùm, đại gia thì phải xây dựng cộng đồng khách quen của bạn. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở lượng ít ỏi khách quen mà mục tiêu đặt ra là vẫn phải tăng cường thu hút thêm khách hàng mới. Vậy làm thế nào?

 • Thử kinh doanh quần áo trẻ em, nên nhập sẵn hàng hay xin làm cộng tác viên online nhỉ

  896 views

  Có nhiều người lần đầu tiên muốn bước vào lĩnh vực buôn bán quần áo trẻ em để tăng thu nhập nhưng băn khoăn với câu hỏi nên bỏ tiền nhập hàng về bán hay chỉ xin ảnh của xưởng về chào mời trên fb, cái nào tốt hơn? Bạn hãy đọc ngay bài này của Ngọc Thu nhé

 • Đừng lười đào tạo, hướng dẫn kỹ năng bán hàng cho nhân viên của bạn

  214 views

  Tuyển dụng được nhân viên có tâm huyết, trách nhiệm với công việc rồi nhưng để kinh doanh quần áo tốt, bán được nhiều đơn hàng, thuyết phục được khách thì bạn cần phải có những nhân viên giỏi nữa. Và không phải cái gì cũng sẵn, cho nên bạn cần phải đào tạo cho các nhân viên của mình, cũng dễ dàng thôi

 • Kinh doanh quần áo phải có 1 trang web riêng đẹp và uy tín

  221 views

  Như Ngọc Thu đã chia sẻ, để có thể cạnh tranh được trong môi trường kinh doanh khốc liệt như hiện nay, bạn cần phải hiểu biết, theo sát và biết cách áp dụng những tiến bộ trong công nghệ vào việc tăng cường lợi thế cạnh tranh của mình: là phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

 • Bán quần áo thời trang phải kiên trì, không bỏ cuộc

  179 views

  Nếu bạn lười đọc thì Ngọc Thu chỉ cần nói ngắn gọn với bạn rằng, bán cái gì cũng khó hết, nhưng nếu bạn khôn ngoan và kiên trì, không bỏ cuộc, chấp nhận khó khăn ban đầu... chắc chắn bạn sẽ gặt hái thằng lợi.

 • Tạo mối khách quen là bí quyết để cạnh tranh khi kinh doanh quần áo trẻ em

  294 views

  Internet phát triển, mở ra một kỷ nguyên mới, thay đổi rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống, trong đó có vấn đề sản xuất, kinh doanh. Là một người kinh doanh quần áo trẻ em, hẳn nhiên bạn cũng không thể đứng ngoài xu thế này. Bài viết dưới đây của Ngọc Thu sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để tận dụng internet và phát triển tốt nhất việc kinh doanh của mình. Kinh doanh truyền thống khóc ròng?

 • Mở shop sợ nhất mất trộm, phải giám sát nhân viên như thế nào đây

  332 views

  Khi một mẹ quyết định mở shop kinh doanh quần áo nói chung, quần áo trẻ em nói riêng, có hai kiểu: Một là trực tiếp đứng bán, thuê thêm 1-2 nhân viên trông quầy. Hai là đi làm việc khác, giao cửa hàng cho các nhân viên trông coi, phụ trách và mẹ trả lương cho họ