Tư vấn

209 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 03-07-2017 10:01:14

Website quần áo Ngọc Thu đã chia sẻ cho bạn hàng loạt bài viết về cách điều hành, quản lý một shop kinh doanh quần áo trẻ em tuy nhiên trong bài viết này, còn một nội dung nữa Ngọc Thu muốn bổ sung thêm cho bạn. Đừng coi thường những chi tiết nhỏ nếu bạn muốn làm ăn lớn.

Khen ngợi và ghi nhận nhiều hơn, nhân viên của bạn sẽ hạnh phúc và gắn bó với bạn hơn

Khi bắt đầu công việc kinh doanh như mở một cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em, bạn sẽ cần tuyển dụng ít nhất vài ba nhân sự để cùng bạn duy trì hoạt động cho cửa hàng của mình. Làm sao để bạn có thể cạnh tranh được với các cửa hàng, công ty lớn, để tuyển dụng được nhân sự phù hợp, khiến họ gắn bó lâu dài với cửa hàng của bạn là câu hỏi đau đầu của nhiều người.

Bí quyết tuyển dụng và quản lý nhân viên bán hàng quần áo

Về vấn đề này, Ngọc Thu đã có bàI viết về Cách để giữ chân nhân viên giỏi cho cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn. Nếu chưa biết bạn có thể đọc để xem có thế rút ra kinh nghiệm gì cho mình hay không. Và trong bài viết này, Ngọc Thu tiếp tục chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm giữ chân nhân viên bằng cách khen ngợi và ghi nhận, để họ thấy hạnh phúc và muốn gắn bó với bạn hơn. 

Mỗi lời khen là một lần bạn khiến nhân viên của bạn tự tin, gắn bó hơn

Thời gian vừa qua, một số nhà khoa học đã sử dụng máy scan cắt lớp MRI để đo đạc và chụp hình não lúc con người đang yêu, vui, buồn, giận dữ, trầm cảm, lo lắng... Cuối cùng kết quả cho ra rằng, khi chúng ta nghe một lời khen, được một lời ghi nhận, nhận phần thưởng, một lời động viên, được một sự đánh giá cao của người khác dành cho mình, thì não của chúng ta tràn ra một lượng dopamine đáng kể . Dopamine là một hóc môn kích thích thần kinh (neurotransmitter) làm chúng ta sung sướng, hưng phấn, kiêu hãnh, phiêu diêu, thăng hoa… tương tự như khi một số người sử dụng heroin, cocaine, morphine ecstasy, yêu đương, hay đạt được các phần thưởng khi chơi game …

Và bạn hoàn toàn nên áp dụng kết quả nghiên cứu này vào việc điều hành cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn, để khiến nhân viên của bạn hạnh phúc hơn và muốn gắn bó với bạn hơn. Bất cứ khi nào nhân viên của bạn hoàn thành tốt công việc hoặc có các sáng kiến hữu ích… thì bạn đừng ngại ngần trao cho họ một hoặc nhiều lời khen và ghi nhận sự đóng góp của họ. Tất nhiên, nếu bạn có thể khen thưởng họ bằng một hình thức nào khác nữa thì càng tuyệt vời hơn.

Việc ghi nhận, khen thưởng những hành vi tích cực, thành tích cụ thể là một công cụ rất hữu ích để gây ảnh hưởng. Khi được ghi nhận, người khác sẽ, lập lại hành động tích cực, có năng lượng cao , được động viên và cam kết. Ngay cả tiền bạc vật chất cũng không thay thể được sự ghi nhận và cái cảm giác được chú ý, tôn trọng và tôn vinh. Vào năm 2004, Gallup khảo sát bốn triệu nhân viên toàn cầu về vấn đề này và càng khẳng định như sau. Khi được ghi nhận và khen tặng, nhân viên:

• Trung thành hơn với công ty, tỉ lệ nghĩ việc giảm. 
• Cũng cố hành vi tích cực và tạo thói quen tốt.
• Sức khỏe và tinh thần nhân viên được nâng cao.
• Cũng cố lòng tự tin ở chính mình, lòng tin với người khác, 
• Cố gắng đạt mục tiêu chung và nâng cao tinh thần trách nhiệm.

Tuy nhiên, để việc khen ngợi và ghi nhận thành tích của nhân viên thật sự mang hiệu quả tốt, bạn cần  lưu ý một số điều sau:

• Hãy khen ngợi và ghi nhận thành tích của nhân viên một cáchcChân thành, đúng chỗ, có bằng chứng.
• Làm ngay hay càng sớm càng tốt lúc sự việc vừa diễn ra.
• Tập trung vào hành vi, thành tích cụ thể.
• Nói lời cám ơn.
• Đừng nghĩ rằng người khác đoán được trong đầu bạn nghĩ gì. Hãy thể hiện, hãy cho người khác biết là bạn đánh giá cao người đó nếu họ xứng đáng.

Trên đây Ngọc Thu đã chia sẻ với các bạn kinh nghiệm trong việc khen ngợi và ghi nhận nhân sự để khiến họ gắn bó lâu dài với cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn hơn. Chúc các bạn sẽ không phải đau đầu về vấn đề nhân sự, để có thời gian nhiều hơn dành cho các việc “hại não” khác như truyền thông, marketing và bán hàng nhé.

PS: Nếu bạn phát hiện bài viết này bị sao chép trái phép trên bất cứ website nào mà không có sự cho phép của Công ty May Ngọc Thu, hãy thông báo cho chúng tôi, chúng tôi sẽ thưởng cho bạn! Nếu bạn muốn xem các sản phẩm mới do tự tay Ngọc Thu thiết kế và sản xuất, hãy xem thêm ở đây nhé: http://quanaongocthu.com/category.php

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Mẹo trang trí cửa hàng quần áo trẻ em: xài ánh sáng vàng là thu hút khách nhất

  18 views

  Để thu hút khách hàng, gây thiện cảm, khuyến khích họ vào xem và sẵn sàng bỏ tiền mua sắm đồ cho con cái... không chỉ cần mặt hàng tốt, giá cả phải chăng, thái độ nhân viên nhiệt tình mà ngay đến những chi tiết nhỏ như ánh sáng của cửa hàng cũng là một trong những yếu tố để quyết định xem khách có thiện cảm và mua sắm không

 • Bí quyết để khách trở thành khách hàng thường xuyên của shop quần áo thời trang

  59 views

  Khi bạn quyết định đầu tư kinh doanh quần áo trẻ em, bạn sẽ bắt đầu có lãi lớn khi đông khách mà để đông khách thì phải có nhiều khách hàng quay trở lại. Vậy thì làm thế nào nhỉ?

 • Chia sẻ vài bí quyết bán quần áo trẻ em trên facebook thực sự hiệu quả

  224 views

  Bây giờ facebook họ ra thuật toán là phải có các tương tác giữa 2 tài khoản fb với nhau thì họ mới cho hiển thị, thông báo các bài đăng mới cho bạn bè của người đăng stt. Vậy làm sao để tăng tương tác khi bạn bán hàng online trên FB?

 • Làm cách nào để thu hút thêm khách hàng mới tới cửa hàng quần áo trẻ em nhỉ

  323 views

  Như trong bài trước, Ngọc Thu đã chia sẻ một kinh nghiệm là bán hàng bây giờ phải cạnh tranh với rất nhiều ông lớn, để tồn tại được giữa các ông trùm, đại gia thì phải xây dựng cộng đồng khách quen của bạn. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở lượng ít ỏi khách quen mà mục tiêu đặt ra là vẫn phải tăng cường thu hút thêm khách hàng mới. Vậy làm thế nào?

 • Thử kinh doanh quần áo trẻ em, nên nhập sẵn hàng hay xin làm cộng tác viên online nhỉ

  896 views

  Có nhiều người lần đầu tiên muốn bước vào lĩnh vực buôn bán quần áo trẻ em để tăng thu nhập nhưng băn khoăn với câu hỏi nên bỏ tiền nhập hàng về bán hay chỉ xin ảnh của xưởng về chào mời trên fb, cái nào tốt hơn? Bạn hãy đọc ngay bài này của Ngọc Thu nhé

 • Đừng lười đào tạo, hướng dẫn kỹ năng bán hàng cho nhân viên của bạn

  214 views

  Tuyển dụng được nhân viên có tâm huyết, trách nhiệm với công việc rồi nhưng để kinh doanh quần áo tốt, bán được nhiều đơn hàng, thuyết phục được khách thì bạn cần phải có những nhân viên giỏi nữa. Và không phải cái gì cũng sẵn, cho nên bạn cần phải đào tạo cho các nhân viên của mình, cũng dễ dàng thôi

 • Kinh doanh quần áo phải có 1 trang web riêng đẹp và uy tín

  221 views

  Như Ngọc Thu đã chia sẻ, để có thể cạnh tranh được trong môi trường kinh doanh khốc liệt như hiện nay, bạn cần phải hiểu biết, theo sát và biết cách áp dụng những tiến bộ trong công nghệ vào việc tăng cường lợi thế cạnh tranh của mình: là phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

 • Bán quần áo thời trang phải kiên trì, không bỏ cuộc

  179 views

  Nếu bạn lười đọc thì Ngọc Thu chỉ cần nói ngắn gọn với bạn rằng, bán cái gì cũng khó hết, nhưng nếu bạn khôn ngoan và kiên trì, không bỏ cuộc, chấp nhận khó khăn ban đầu... chắc chắn bạn sẽ gặt hái thằng lợi.

 • Tạo mối khách quen là bí quyết để cạnh tranh khi kinh doanh quần áo trẻ em

  294 views

  Internet phát triển, mở ra một kỷ nguyên mới, thay đổi rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống, trong đó có vấn đề sản xuất, kinh doanh. Là một người kinh doanh quần áo trẻ em, hẳn nhiên bạn cũng không thể đứng ngoài xu thế này. Bài viết dưới đây của Ngọc Thu sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để tận dụng internet và phát triển tốt nhất việc kinh doanh của mình. Kinh doanh truyền thống khóc ròng?

 • Mở shop sợ nhất mất trộm, phải giám sát nhân viên như thế nào đây

  332 views

  Khi một mẹ quyết định mở shop kinh doanh quần áo nói chung, quần áo trẻ em nói riêng, có hai kiểu: Một là trực tiếp đứng bán, thuê thêm 1-2 nhân viên trông quầy. Hai là đi làm việc khác, giao cửa hàng cho các nhân viên trông coi, phụ trách và mẹ trả lương cho họ