Tư vấn

6899 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 20-04-2018 10:11:57

Nếu kinh doanh quần áo thời trang nói chung và bán quần áo dành cho trẻ em nói riêng, việc đầu tiên mà các mẹ cần nghĩ tới đó là nên nhập nguồn hàng ở đâu đảm bảo các tiêu chí sau: giá rẻ + hàng chất lượng.

Nếu kinh doanh quần áo thời trang nói chung và bán quần áo dành cho trẻ em nói riêng, việc đầu tiên mà các mẹ cần nghĩ tới đó là nên nhập nguồn hàng ở đâu đảm bảo các tiêu chí sau: giá rẻ + hàng chất lượng.

Các chợ vải nổi tiếng ở TPHCM

Khổ nỗi là giờ nói đến quần áo vải vóc, rẻ thì không có chất lượng đâu ạ. Vì thế, các mẹ phải xác định yêu cầu là quần áo, chất vải tốt mà giá hợp lý sẽ dễ bán hơn, chứ rẻ chưa chắc đã có người mua.

Vậy thì tìm nguồn quần áo ở đâu để bắt đầu kinh doanh? Như trong các bài viết trước Ngọc Thu đã chia sẻ rất nhiều địa chỉ chuyên cung cấp quần áo cho các bé, các mẹ có thể xem lại ở đây: https://quanaongocthu.com/top-10-xuong-chuyen-may-cung-cap-quan-ao-tre-em-gia-goc-tai-ha-noi-va-tphcm-newid105.html

Các bạn có thể tham khảo chậu trồng cây thông minh tại Hoàng Nguyên Green, mình thấy ở đây bán chậu giá rẻ mà chất lượng tốt lắm.

Vào đó, các mẹ có thể tha hồ lựa chọn những xưởng chuyên may quần áo trẻ em uy tín và đông khách hàng giống như Công ty của Ngọc Thu đang sản xuất và cung cấp cho hàng ngàn đại lý trên khắp cả nước. Và những lô hàng mà Ngọc Thu đang cung cấp chính là quần áo may sẵn, đem về chỉ việc bày shop và kinh doanh luôn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều khi các mẹ lại muốn tự mua nguyên liệu, vải vóc về nhà để tự thiết kế ra những bộ quần áo theo sở thích hoặc ý tưởng, nếu các mẹ may vá khéo. Vậy thì tìm mua vải vóc, phụ kiện, nguyên liệu ở đâu?

Trong bài viết này, Ngọc Thu sẽ chia sẻ cho các mẹ địa chỉ những chợ chuyên bán vải sỉ và lẻ, về giá thì rất khó nói, có loại hàng chất lượng cao, có loại rẻ tiền và chất lượng thấp. Vậy đó là những chỗ nào?

Tại Hà Nội

Chợ Ninh Hiệp (Hà Nội): Đây là chợ vải cực lớn – có lẽ là lớn nhất cả nước hiện nay chỉ sau Móng Cái và nguồn hàng thì 99% được đánh về từ Quảng Châu – Trung Quốc, Móng Cái và Lạng Sơn. Link ở đây https://quanaongocthu.com/chia-se-vai-kinh-nghiem-buon-ban-nhap-quan-ao-tre-em-o-cho-ninh-hiep-newid52.html

Chợ Đồng Xuân: Tương tự nguồn hàng như ở chợ Ninh Hiệp nhưng không có nhiều chủng loại và số lượng bằng chợ Ninh Hiệp. Link ở đây https://quanaongocthu.com/kinh-nghiem-mua-buon-quan-ao-tre-em-o-cho-dong-xuan-ha-noi-newid53.html

Chợ Lim Bắc Ninh: Trước đây ít vải vóc nhưng bây giờ là một chợ vải ngang ngửa với chợ Đồng Xuân.

Chợ vải Vạn Phúc: Chỗ này thì rất nổi tiếng rồi cơ mà chỉ bán lụa thôi. Nếu may quần áo lụa thì qua đây mua nguyên liệu.

Ngoài ra tại các chợ lẻ như chợ Cửa Đông, chợ Nghĩa Tân… cũng có bán vải nguyên liệu để may mặc nhưng không chuyên nghiệp.

Tại TPHCM

Chợ vải Soái Kình Lâm: Đây là chợ vải rất nổi tiếng ở TPHCM lâu nay. Nó còn có tên khác là Trung tâm thương mại Đồng Khánh, Q5.

Chợ vải Tân Bình: Chỗ này thì Ngọc Thu đã chia sẻ rồi, các mẹ xem kỹ trong bài nói về chợ quần áo trẻ em Tân Bình sẽ rõ. Nếu nói về giá thì tùy vào các loại vải khác nhau sẽ có giá cả khác nhau, chẳng hạn vải thun sẽ có giá dao động từ 60.000 - 100.000 đồng/m, vải voan, chiffon có giá từ 30.000 - 60.000 đồng/m, vải tuyết mưa thì từ 60.000 - 70.000 đồng/m, tùy loại mỏng dày khác nhau…

Chợ vải Trần Hữu Trang: Là một trong những khu chợ được giới “may đo” truyền tai nhau nhiều nhất. Tại khu chợ này không chỉ có những mặt hàng vải công nghiệp mà những loại vải độc, lạ cũng có giá cả rất chi là hợp lí, nếu đi từ cổng chợ vào thì chúng ta sẽ bắt gặp ngay sạp vải ký đầu tiên, tất cả được đổ đống và tính đều các mặt hàng là 20.000 đồng/m.

Chợ vải Tân Định: Đây là chợ vải nằm dọc con đường đối diện với chợ Tân Định với nhiều cửa hàng, kios bán vải gồm nhiều loại vải như thun, ren, silk, bố, linen, dệt kim… Ở đây, họ bán vải theo cả cân (ký).

Chợ vải Phú Thọ Hòa: Nếu các mẹ cần mua các loại vải như voan, chiffon, lụa, thun… thì đây là nơi nên đến. Giá cả các loại vải ở đây giao động từ 45.000 - 80.000 đồng/m nhưng nên mặc cả.

Chợ vải Đại Quang Minh: Ở đây là nơi chuyên bán các loại phụ kiện, nguyên liệu may mặc với hàng trăm món khác nhau

Ngoài ra tại TPHCM còn có rất nhiều chợ hoặc khu vực bán vải sỉ - lẻ khác, như: chợ vải Lê Minh Xuân, chợ vải An Đông (đã có bài viết ở đây https://quanaongocthu.com/kinh-nghiem-mua-si-quan-ao-tre-em-tai-cho-an-dong-tphcm-newid46.html), chợ vải Bến Thành, chợ vải Châu Văn Liêm, chợ vải Kim Biên…

Trên đây là các chợ vải ở TPHCM và Hà Nội còn muốn nhập hàng tận gốc với giá rẻ thì các mẹ có thể đến các chợ xa xôi hơn như cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Mộc Bài (Tây Ninh), chợ Châu Đốc (An Giang), chợ vải Nam Định...

Chỉ có điều, nếu mẹ muốn may quần áo giá rẻ thì có thể qua các chợ trên để nhập hàng còn hiện nay, để may quần áo trẻ em thì cần phải có loại vải tốt ngoại nhập mới mong bán được, cho nên nếu may quần áo trẻ em thì không nên qua các chợ quần áo, vải vóc giá rẻ ở trên để mua.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm khi mua vải được các mẹ chia sẻ trên webtretho:

Về chất lượng vải, người lớn nhiều khi chỉ chọn những hàng rẻ đẹp là được chứ con nít thì bố mẹ nào cũng chỉ ưu tiên chất lượng thôi. Bố mẹ sẵn sàng bỏ một số tiền nhỉnh hơn một chút để cho con họ được mặc đẹp, mặc an toàn. Chính vì vậy muốn kinh doanh quần áo trẻ em tốt thì phải chọn hàng có chất lượng tốt từ chất liệu cho đến đường may.

Về màu sắc, mẫu mã, thiết kế: Nhìn chung, các gam màu sáng, pastel dịu ngọt luôn được phụ huynh ưu tiên lựa chọn. Bé nam thì nên chọn áo thun màu sắc, bé gái thì đầm váy tươi sáng, hoa văn nhẹ nhàng.

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC