Tư vấn

3246 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 04-03-2018 07:44:42

Muốn bán được hàng trên facebook thì bạn phải thuyết phục được khách hàng, bạn bè của bạn. Muốn thế thì phải viết bài giới thiệu về sản phẩm đó. Vậy viết thế nào?

Khảo sát một vòng trên mạng xã hội như diễn đàn và facebook, thậm chí cả G+ nữa thì tôi thấy hiện nay, chủ yếu chị em + các mẹ bỉm sữa đang bán quần áo trẻ em nói riêng, quần áo thời trang, đồ may mặc, phụ kiện… nói chung trên facebook là chủ yếu. 

Lý do đơn giản vì ai cũng có một cái tài khoản facebook. Chỉ cần đăng nhập, kết nối bạn bè, join vào các nhóm là sau đó có thể post ảnh sản phẩm lên để bán. 

Cách viết bài trên facebook, website để khách hàng quan tâm tới sản phẩm quần áo bạn đang bán

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra bây giờ mà chắc rằng chị em, chủ shop nào cũng hỏi, đó là làm cách nào để bán được nhiều hàng (quần áo, sản phẩm)? Có nhiều đơn hàng online ai mà chả mong, chả ham!

Về vấn đề này, website quần áo Ngọc Thu đã chia sẻ hàng trăm bài trên trang web này để hướng dẫn những vấn đề kinh nghiệm, bí quyết làm sao bán được nhiều sản phẩm, chốt nhiều đơn hàng cho khách, nguồn hàng nên nhập ở đâu, những dòng sản phẩm nào bán chạy… Tuy nhiên hôm nay tôi chỉ đi sâu vào một khía cạnh mà chắc chắn là chị em nào cũng muốn học hỏi, đó là khi đã có sản phẩm tốt trong tay rồi, nhập về đầy cửa hàng rồi thì làm thế nào để quảng bá nó tới nhiều khách hàng trên facebook, cách viết bài như thế nào để thuyết phục được khách hàng, bạn bè… 

Nếu bán hàng trên facebook, hiệu quả nằm ở việc làm sao các post đưa lên tiếp cận được nhiều khách có nhu cầu. Và then chốt nó nằm ở chính chất lượng các bài đăng đó. Chà, cũng có nhiều câu chuyện để chia sẻ lắm. Như trong bài viết về các bí quyết khi bán hàng online trên facebook, cụ thể là quần áo dành cho trẻ em, em bé… Ngọc Thu đã chia sẻ, thực ra các chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng chính nick facebook (tức tài khoản profile) của bạn để bán hàng mà chỉ nên sử dụng nó làm trang giao lưu kết nối với bạn bè thôi. Bởi nếu bạn mà sử dụng nó để bán hàng (dù nick phụ hay nick chính) thì bạn bè sẽ bỏ đi hết, chẳng ai muốn like các bài viết bạn đăng nữa. Thậm chí, nick của bạn còn trở thành nỗi ác mộng đối với họ vì cứ chục phút lại có một cái post của bạn đập vào mắt bạn bè. Họ vào themeline mà chỉ thấy post của bạn, những người khác bị dạt hết. Nếu like hết thì mỏi tay, thậm chí còn bị chê là đi like dạo. 

Nếu họ không like thì facebook sẽ cho rằng post của bạn không có giá trị, thậm chí bị nghi ngờ là spam. Lâu dần không có tương tác, các post của bạn có nhiều thế nào cũng không hiển thị trước mắt những bạn bè trên facebook của bạn nữa. Trong khi các bạn bè đó, ai cũng có vài trăm đến cả ngàn friends trong list. Thế là chỉ những post nào hấp dẫn nó mới hiển thị thôi. Bạn đừng tưởng bạn post cái gì người ta cũng nhìn thấy nhé. 

Đến đây thì bạn đã hiểu là nên sử dụng facebook như thế nào để bán hàng chưa? Lời khuyên ngay là bạn không nên bán hàng trên tường của bạn mà chỉ nên vào các nhóm để bán hàng, nhưng vào nhóm mà cứ quăng ảnh sản phẩm lên thì cũng thành bãi rác, chẳng ai quan tâm, không có chữ thì facebook nó cũng áp dụng thuật toán đẩy post của bạn xuống tít sâu dưới, chẳng mấy ai nhìn thấy nó. 

Thế nhưng nếu post của bạn hay và hấp dẫn, gây tò mò thì các thành viên trong nhóm sẽ quan tâm tò mò. Họ sẽ vào tường của bạn để xem bạn là ai, như thế nào? Nếu tường của bạn chi chít quảng cáo bán hàng thì họ lại bỏ đi luôn, ít có người xem nếu sản phẩm không hấp dẫn. Bạn đừng nghĩ là sản phẩm của bạn hấp dẫn nhé. Song nếu thấy hồ sơ bạn, các post của bạn đáng tin cậy, bạn ăn nói chát chít lịch sự, gương mặt dễ nhìn, thân thiện, có kết nối (comment) với nhiều bạn bè… chắc chắn là họ sẽ muốn mua hàng của bạn, hoặc để mắt tới bạn. Lần đầu không mua nhưng lần sau sẽ mua thôi. 
Tất nhiên bạn vẫn có thể đăng các post trên tường nhà bạn nhưng nên thưa thưa, 1 tuần một cái, đừng tưởng không ai biết bạn bán gì mà cứ phải ngày nào cũng nhồi vào mắt bạn bè, thậm chí vài chục phút lại nhồi một mớ sản phẩm vô hồn vô cảm. 

Vậy thì làm cách nào để các post trên facebook của bạn thu hút mọi người quan tâm? Chắc là bạn sẽ câu like câu view bằng các tin tức giật gân, thậm chí giở chiêu bài tạo tin đồn nhảm, như lượm ảnh tít tận xứ Đài xứ Mẽo rồi bịa chuyện có máy bay rơi ở đâu đó mà từng có mẹ đã bị cơ quan công an truy xét tận nơi, xử lý nghiêm khắc vì để lại những hậu quả rất tai hại cho xã hội chỉ vì tung tin thất thiệt… Ngọc Thu sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này trong một bài khác vì đây là sai lầm mà rất nhiều chị em đang mắc phải. Với lại, những trò câu like rẻ tiền giờ ai cũng nhận ra và trở nên phản tác dụng ngay.

Khi viết bài giới thiệu về sản phẩm bạn đang bán trên facebook, cách tốt nhất vẫn là chọn những sản phẩm thực sự mới lạ, đẹp, độc đáo và quan trọng là chất lượng phải tốt. Giá cạnh tranh thì OK rồi nhưng không phải cứ rẻ là khách mua. Bạn bán hàng made in China, làm kiểu chụp giật thì được dăm bữa là tự bạn nghỉ chơi thôi. 

Trước khi viết, bạn phải tìm cách chụp ảnh sao cho đẹp, càng thô mộc càng tốt, đừng chỉnh sửa photoshop mà khiến mọi người đặt câu hỏi: Thực tế có được đẹp như thế không? Tuy nhiên cũng không được chụp xấu và thô mộc quá. Chất lượng ảnh nét và trung thực là tốt nhất. 

Nếu bạn đang bán quần áo trẻ em, bạn hãy để con gái bạn mặc vào rồi chụp ảnh. Hoặc nhờ một cậu zai xinh nào đó làm mẫu giúp. Xem thêm bí quyết bán hàng bằng chính hình ảnh bản thân của bạn tại bài viết này này: https://quanaongocthu.com/muon-ban-duoc-nhieu-quan-ao-thoi-trang-thi-phai-tao-uy-tin-bang-chinh-ban-than-ban-nhe-newid87.html

Các bức ảnh được FB đánh giá cao là ảnh quay ngang, tỷ lệ khung hình 16:9 hơn là ảnh chụp đứng (dọc). Vì khi hiển thị máy tính nó đẹp, còn trên điện thoại thì không nói rồi. 

Có ảnh xong thì bạn nên viết nội dung trung thực, chính xác cho các bài post của bạn, không tô vẽ phóng đại nói quá. Bạn phải nhìn thấy nó, từng sử dụng nó bạn mới biết viết về nó thế nào. Chứ nhiều chị em chỉ làm theo dạng CTV, nhận ảnh của chỗ khác về rồi post rầm rầm mà không biết trên thực tế nó có đẹp như vậy không, nhược điểm là gì, chất liệu vải vóc ra sao… Trên FB đã từng rộ nhiều chuyện hài quảng cáo, chào mời mua thuốc giảm cân mà khổ chủ vẫn to béo thô mộc như voi, chả thấy đẹp xinh, lung linh thon gọn tí nào cả. 

Để viết hay về sản phẩm đó thì bạn nên viết cả ưu điểm và nhược điểm của nó mới tạo niềm tin cho khách. Và thử xem ưu điểm nổi bật của nó là gì để nhấn mạnh vào ưu điểm đó. Khách muốn hỏi thêm trong comment mà bạn không trả lời đúng cái họ đang nghi ngờ lăn tăn là họ không mua sản phẩm đó lẫn các sản phẩm sau này của bạn. 

Thêm nữa, đừng có bao giờ copy rồi paste đi paste lại một đoạn quảng cáo chào mời giống nhau (FB sẽ đánh dấu bạn spam). Mỗi lần post hãy nên là một câu chuyện thú vị, không mua cũng học được điều gì đó, ví dụ như tại sao bạn lại hạnh phúc khi được chồng tặng một chiếc áo vào ngày cuối tuần, tại sao nhiều người không tặng con một cái quần hoặc cái váy vào ngày sinh nhật của con… Sáng tạo nội dung miên man đủ thứ để viết chỉ sợ bạn trình kém không nghĩ ra. Không cần viết dài, chỉ nên viết ngắn khoảng 4-5 dòng cho tới 10 dòng là đủ. Viết dài ai đọc!

Còn rất nhiều điều để nói về nghệ thuật viết các bài post khi bán hàng trên FB, tuy nhiên bạn có thể liên hệ với Ngọc Thu để nhận nguyên cẩm nang qua email hoặc liên hệ với Ngọc Thu qua SĐT: 028.62.52.1999 - 0903.064.355

Nếu bạn muốn cùng hợp tác kinh doanh, bán thử các sản phẩm của Ngọc Thu, đừng ngại dành ra vài phút để tham khảo các sản phẩm trên gian hàng ở đây: https://quanaongocthu.com/category.php

Bạn có thể liên hệ với Ngọc Thu để xin báo giá cho từng sản phẩm. Bạn cứ yên tâm, Ngọc Thu đang là một trong những xưởng may lớn và rất uy tín, có trụ sở tại TPHCM, cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ ra toàn quốc. Giá cả luôn luôn cạnh tranh ở mức tốt nhất để bạn kinh doanh có lãi. 

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Bán quần áo dành cho bé trên facebook, không hẳn chạy quảng cáo là bán được nhiều hàng đâu ạ

  2179 views

  Như vậy, chạy quảng cáo là cách tiết kiệm thời gian và có hiệu quả nhanh nhất, chuẩn nhất. Nhưng nói vậy mà lại không phải vậy. Chạy quảng cáo rất là khó, đòi hỏi phải am hiểu về kỹ thuật. Mà Ngọc Thu xin bổ sung thêm luôn là bây giờ chạy quảng cáo bán quần áo trên facebook cũng chẳng còn ăn thua như trước nữa.

 • Làm cách nào chị Hằng Nguyễn kiếm 50 triệu đồng/tháng từ bán quần áo trẻ em?

  4223 views

  Quyết tâm vay 300 triệu đồng để mở 1 shop bán quần áo trẻ em theo kiểu online, chỉ sau 3 năm mày mò đúc rút, tìm ra hướng đi của mình, người phụ nữ trong bài viết này đã trở thành chủ của 1 cửa hàng quần áo tại TPHCM với mức thu nhập lên tới 50 triệu đồng/tháng. Đây là một câu chuyện rất thật mà bạn cần phải học hỏi xem làm cách nào để họ thành công như vậy…

 • Mở shop quần áo không bán được hàng, nên học chiêu thức

  5394 views

  Mới mở shop quần áo mà không có khách mua, không bán được sản phẩm nào. Thế thì phải làm sao bây giờ? Liệu có nên thanh lý cửa hàng, sau đó nhảy sang “mặt trận” khác không?

 • Cách phân biệt các loại vải lụa (và nó khác lanh, đũi, gấm, Twill… thế nào)

  6599 views

  Hôm nay, Ngọc Thu sẽ giúp các mẹ cách phân biệt, nhận biết về các loại vải lụa và làm thế nào để so sánh, phân biệt giữa lụa với các chất vải như đũi, lanh, thô, the, gấm, Twill… khác nhau ra sao…

 • Các chợ vải (bán buôn - bán lẻ giá rẻ) ở Hà Nội và TPHCM

  6940 views

  Nếu kinh doanh quần áo thời trang nói chung và bán quần áo dành cho trẻ em nói riêng, việc đầu tiên mà các mẹ cần nghĩ tới đó là nên nhập nguồn hàng ở đâu đảm bảo các tiêu chí sau: giá rẻ + hàng chất lượng.

 • Chỉ có ít vốn thì có kinh doanh quần áo trẻ em được không?

  2868 views

  Nhưng thực tế thì muốn bắt cá to bạn phải có tàu. Cũng như nếu muốn kinh doanh thuận lợi, bạn phải mở được cửa hàng. Từ đó, tất cả mọi mục tiêu đặt ra sẽ dễ dàng thực hiện hơn, từ việc quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Có những người họ có nhu cầu đi chơi cuối tuần và đi mua sắm chứ không chỉ mua bán kiểu online. Và những người này, họ sẵn sàng mua hàng với mức giá cao, số tiền bỏ ra kha khá. Trong khi nếu mua online, xu hướng là họ sẽ mua ít đi, giá phải cực rẻ.

 • Nhập quần áo ở đâu chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho bé

  2729 views

  Nhập quần áo ở đâu chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho bé? Khi mẹ quyết định kinh doanh quần áo cho bé thì một điều cơ bản và đơn giản mà mẹ phải nhận ra, đó là người tiêu dùng muốn (hoặc nên) mua loại nào thì mẹ cũng nên bán loại quần áo đó.

 • Nếu có 200-300-500 triệu thì nên đầu tư vào đâu để sinh lời hiệu quả

  2276 views

  Đầu năm, có rất nhiều người nghĩ đến việc nên làm gì để có nhiều tiền. Bài toán đặt ra là nếu trong tay có khoảng 100-300-500 triệu đồng thì nên bắt đầu đầu tư vào đâu, ví dụ nên gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng hay vay thêm tiền mua nhà đất để chờ giá lên, hay là nên bỏ tiền để kinh doanh buôn bán một sản phẩm gì đó… để làm giàu, tiền đẻ ra tiền…

 • Khách hàng sẵn sàng mua với giá cao nếu là quần áo trẻ em made in Vietnam

  1976 views

  Hãy tin Ngọc Thu, bạn đừng đi theo vết xe đổ của mọi người, đó là đừng nhập khẩu hàng made in China về bán. Bạn nên chọn hướng kinh doanh hàng Vietnam xuất khẩu hoặc made in Vietnam chất lượng cao, xu thế chung của người tiêu dùng hiện nay đối với quần áo là họ chỉ mua quần áo Việt Nam mà thôi.

 • 50 triệu đồng có thể mở shop kinh doanh quần áo được không?

  5781 views

  Chỉ có 50 triệu đồng liệu tôi có mở 1 shop kinh doanh quần áo thời trang nói chung, hoặc quần áo dành cho trẻ em được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, bạn xem hướng dẫn