Tư vấn

2859 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 15-04-2018 10:45:05

Nhưng thực tế thì muốn bắt cá to bạn phải có tàu. Cũng như nếu muốn kinh doanh thuận lợi, bạn phải mở được cửa hàng. Từ đó, tất cả mọi mục tiêu đặt ra sẽ dễ dàng thực hiện hơn, từ việc quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Có những người họ có nhu cầu đi chơi cuối tuần và đi mua sắm chứ không chỉ mua bán kiểu online. Và những người này, họ sẵn sàng mua hàng với mức giá cao, số tiền bỏ ra kha khá. Trong khi nếu mua online, xu hướng là họ sẽ mua ít đi, giá phải cực rẻ.

Chỉ có ít vốn thì có kinh doanh quần áo trẻ em được không?

 

Em đang là mẹ bỉm sữa, sống ở Hà Nội. Trước khi sinh, em có từng đi bán hàng cho một siêu thị ở gần nhà nhưng lương cũng thấp quá mà công việc lại rất vất vả, làm ca kíp rất áp lực.

Bây giờ thì em đang nghỉ ở nhà để chăm bé vì con trai em mới được 5 tháng nhưng em cũng tính sẽ không đi bán hàng nữa mà sẽ ở nhà nuôi con cho tới khi nào con đi mẫu giáo mới đi làm.

muon ban quan ao ma von it

Nhưng vợ chồng em cũng tính, nếu đi làm thêm như bán hàng ở siêu thị hoặc đi làm ở công ty nào thì lương cũng chỉ được 4-5 triệu đồng/tháng thì không đủ sống, không nuôi con nổi. Nên em tính đầu tư và tập kinh doanh và em muốn bán các đồ dành cho trẻ em. Bán hàng ở siêu thị em cũng có chút ít hiểu biết về hàng hóa, cũng như kinh nghiệm bán hàng rồi, nhưng em phân vân nhất hiện nay là mình không có nhiều vốn thì liệu có kinh doanh quần áo cho bé được không. Thực sự mà nói thì chúng em cũng không có tiền, nếu muốn làm gì sẽ phải đi vay mượn mới có được…

Hôm trước mình có mua mấy chậu xi măng bên Hoàng Nguyên Green đẹp lắm, không biết ở đây có ai mua chậu xi măng của Hoàng Nguyên Green chưa nhỉ.

Vì vậy, em mong website quần áo Ngọc Thu cho em xin tư vấn về hướng đi, em cảm ơn nhiều!

Mẹ bỉm sữa Thủy Lê (Đống Đa - Hà Nội)

***

Chào bạn!

Người ta vẫn nói: Phi thương bất phú có nghĩa là không làm ăn buôn bán sẽ khó giàu. Nếu chỉ làm thuê thì chỉ đủ ăn chứ chưa chắc có của dư của để dành.

Đi làm thuê, làm nhân viên bán hàng hoặc làm cho những công ty nào đó thì có cái sướng là khi ra khỏi cửa đầu óc nhẹ tênh, chẳng phải lo lắng gì nhiều, xong việc là xong nhưng cũng có những nỗi khổ riêng như mức thu nhập không cao hoặc không giúp bạn cảm thấy hài lòng với nhu cầu cuộc sống. Bản thân việc đi làm thuê, đi bán hàng cũng có nhiều áp lực chứ không phải là không có, ví dụ giờ giấc, doanh số, sức khỏe và hàng trăm yêu cầu khác.

Còn nếu tự lập mở shop kinh doanh làm ăn buôn bán thì sẽ rất đau đầu vì phải tính toán lo toan từ A đến Z, tất cả do mình quyết định và bươn chải, nhưng bù lại nếu thành công thì sẽ có thu nhập cao, tất cả thành quả do mình làm ra, mình được hưởng thụ.

Thực sự mà nói, mỗi thứ có một kiểu áp lực riêng. Nếu mở cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang, bạn sẽ phải lo đi tìm mặt bằng, rồi thuê trang trí, tìm nhân viên giỏi bán hàng khéo, rồi tìm nguồn hàng, nghĩ cách tiếp thị tới nhiều khách hàng…

Chỉ riêng cái việc đi tìm nguồn hàng đã rất nan giải đau đầu. Nếu bạn tìm nguồn hàng đắt thì sẽ khó cạnh tranh, bán không có lãi. Nếu tìm nguồn hàng rẻ thì chất lượng hàng không đảm bảo, khách sẽ không mua. Trong thời buổi này, không thể làm ăn chụp giật, lừa gạt ai được nếu muốn làm ăn lâu dài và yên ổn, thịnh vượng.

Tuy nhiên với việc kinh doanh quần áo, việc tìm nguồn hàng cũng không phải khó nếu bạn xác định được mục tiêu và đối tượng của mình. Ví dụ bạn muốn nhắm đến những bà mẹ có nhiều tiền, sẵn sàng mua sắm cho con cái những bộ đồ đẹp và bền (tiêu chí này rất quan trọng) thì bạn phải nhắm vào các xưởng hoặc đại lý cung cấp quần áo trẻ em cao cấp, hàng Việt Nam xuất khẩu (chỉ cần chọn ra khoảng 3-4 cơ sở và so sánh giá bạn sẽ biết nơi nào rẻ hơn để quyết định nhập lâu dài)

Nếu chỉ nhắm vào dòng trung lưu hoặc khách phổ thông thì bạn nên chọn các xưởng sản xuất quần áo giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu chí đẹp và tốt.

Nếu bạn tại chợ quê, khu vực nông thôn thì bạn cứ nhắm vào nguồn quần áo trẻ em Trung Quốc (từ Quảng Châu là thủ phủ).

Nếu bạn tinh mắt để ý bạn sẽ thấy hiện nay ở khu vực Hà Nội, có tới 80% gia đình các bố mẹ đều may cho con những bộ quần áo theo kiểu hàng VNXK tức là chất lượng rất xịn. Bạn chỉ cần ra công viên một buổi chiều đứng xem bọn trẻ nô đùa, xem chúng mặc gì là biết các bố mẹ mua loại quần áo gì cho con cái. Từ đó, bạn sẽ nhận ra, phải bán loại quần áo có nguồn gốc VNXK hoặc hàng Việt Nam chất lượng cao mới mong bán được ở thị trường như Hà Nội. Xưởng của Ngọc Thu đang sản xuất chính những loại quần áo này, xem sản phẩm. Và bạn phải bán loại quần áo này mới mong có lãi. Còn nếu nhắm vào quần áo Quảng Châu giá rẻ sẽ khó bán mà cũng chả lãi lời được bao nhiêu, phải không?

Tuy nhiên, cái khó nhất trong câu chuyện mà bạn đặt ra ở đây chính là bạn không có vốn. Chân tình mà nói, làm gì cũng phải có vốn, nếu không có thì không thể làm được gì cả. Thậm chí bạn muốn có kinh nghiệm làm cái gì đó, làm bánh, mở shop kinh doanh quần áo trẻ em, may mặc… chẳng hạn, bạn cũng cần phải có vốn, đó chính là khoản đầu tư để đi học lấy kinh nghiệm.

Để mở được 1 shop nhỏ cũng cần phải có một khoản tối thiểu là 100 triệu đồng trở lên, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, Ngọc Thu đã chia sẻ một bài viết có tiêu đề là: Kinh doanh quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn mới đủ, rất nhiều người đọc mà bạn có thể vào nghiên cứu.

Còn nếu không có đủ 100 triệu thì chắc chắn là sẽ khó để mở 1 shop kinh doanh thời trang trong thời điểm hiện nay. Và cũng có những khách hàng hỏi Ngọc Thu rằng nếu em chỉ có 50 triệu đồng thì nên kinh doanh thế nào?

Câu trả lời là vẫn có thể bắt đầu sự nghiệp start-up được với quần áo nói chung và quần áo trẻ em nói riêng, nhưng điều quan trọng là bạn phải chọn hướng đi thích hợp.

Cụ thể ở đây là nếu vốn ít thì phải bắt đầu từ từng bước nhỏ, cụ thể đó là bắt đầu bằng cách kinh doanh online. Sau khi tích cóp, dành dụm từ lợi nhuận, bạn sẽ tiến tới mở một shop lớn. Xem ngay ví dụ về nếu chỉ có 50 triệu đồng thì phải làm sao: https://quanaongocthu.com/50-trieu-dong-co-the-mo-shop-kinh-doanh-quan-ao-duoc-khong-newid123.html

Nhưng thực tế thì muốn bắt cá to bạn phải có tàu. Cũng như nếu muốn kinh doanh thuận lợi, bạn phải mở được cửa hàng. Từ đó, tất cả mọi mục tiêu đặt ra sẽ dễ dàng thực hiện hơn, từ việc quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Có những người họ có nhu cầu đi chơi cuối tuần và đi mua sắm chứ không chỉ mua bán kiểu online. Và những người này, họ sẵn sàng mua hàng với mức giá cao, số tiền bỏ ra kha khá. Trong khi nếu mua online, xu hướng là họ sẽ mua ít đi, giá phải cực rẻ.

Ngọc Thu vẫn còn rất nhiều điều muốn chia sẻ và tư vấn thêm cho bạn, nhưng do bài viết hơi dài nên tạm vạch ra gợi ý như vậy. Bạn có thể theo dõi thêm hàng trăm bài viết khác sẽ được bổ sung trong thời gian tới, hoặc gọi điện cho Ngọc Thu để nghe tư vấn trực tiếp từ Ngọc Thu.

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC