Tư vấn

2706 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 24-07-2017 08:14:08

Khi bạn muốn bán quần áo trẻ em qua mạng, làm sao có nhiều đơn hàng doanh số bán cao trong ngày thì bạn cần phải khai thác tốt các kênh khi bạn chọn cách bán hàng online

4 kênh bán hàng không nên bỏ qua khi bạn kinh doanh quần áo trẻ em online

Kinh doanh online đang là xu thế trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Thậm chí rất nhiều người kinh doanh offline giờ cũng phát triển thêm mảng online, để tăng thêm doanh thu cho cửa hàng.

bán qua mạng quần áo

Vậy hiện nay có các kênh quảng cáo, bán hàng online nào hiệu quả là câu hỏi của rất nhiều khách hàng và đại lý của Công ty may Ngọc Thu. Và sau đây, Ngọc Thu sẽ chỉ ra cho bạn 4 kênh quảng cáo, bán hàng online hiệu quả khi bạn muốn kinh doanh quần áo trẻ em online

Bán hàng trên các diễn đàn dành cho cha mẹ

Đây là kênh quảng cáo và bán hàng online có đầu tiên nhất ở Việt Nam. Và dù giờ đây nó không còn là kênh hot nhất, nhưng vẫn là kênh quảng cáo bán hàng online hiệu quả nếu các bạn biết các khai thác nó, bởi rất nhiều các mẹ bỉm sữa hàng ngày vẫn dành khá nhiều thời gian truy cập vào diễn đàn trao đổi đủ mọi vấn đề liên quan đến cuộc sống gia đình và bản thân ở trên. Hơn nữa thông tin ở trên đây cũng không bị trôi mất, khó tìm như trên các mạng xã hội.

Tại Việt Nam, có 2 diễn đàn dành cho cha mẹ lớn nhất là lamchame và webtretho. Để có thế quảng cáo và bán được hàn ở trên đây, bạn cần đăng ký làm thành viên của diễn đàn (các diễn đàn đều có hướng dẫn kỹ càng về vấn đề này), sau đó tìm hiểu kỹ các quy định của diễn đàn, để khi quảng cáo bán hàng trên đây thì sẽ không bị xóa nick.

Có rất nhiều thành viên, đặc biệt là các mẹ chỉ nhờ kinh doanh ở trên các diễn đàn này mà vẫn có thu nhập tốt khi ở nhà chăm con, thậm chí làm giàu. Bạn nên đầu tư chút thời gian để tìm hiểu những thành viên tích cực, bán hàng tốt ở trên đây, để xem có thể học hỏi được điều gì từ họ nhé.

Ngọc Thu khuyên bạn hãy cố gắng lựa chọn chuyên mục bán hàng đúng, và dẫn dắt câu chuyện một cách hấp dẫn để bạn có thể duy trì chuyên mục lâu dài, thu hút ngày càng nhiều khách hàng theo thời gian nhé. Bên cạnh việc bán hàng, bạn cũng nên chia sẻ thêm các kinh nghiệm bạn có trong cuộc sống với mọi người trong diễn đàn, để hình ảnh của bạn trở nên dễ thương, thu hút mọi người chú ý hơn đến gian hàng, topic của bạn nếu được nhé. Hãy cho đi, để nhận lại đó là chân lý của cuộc sống đó bạn.   

Bán hàng qua mạng Facebook

Từ vài năm trở lại đây, Facebook đã và đang trở thành mạng xã hội hàng đầu tại Việt Nam với lượng người sử dụng nhiều nhất và thường xuyên nhất. Facebook đã mở ra một “kỷ nguyên mới”, cho phép mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới và tại Việt nam có cơ hội nhìn thấy nhau và có thể kết nối với nhau. Từ đây Facebook cũng mở ra cơ hội cực lớn cho những người kinh doanh online. Vì vậy nếu biết tận dụng Facebook để kinh doanh quần áo trẻ em online, bạn có thể bán được rất nhiều hàng.

Trên Facebook, bạn có thể kinh doanh trên chính trang cá nhân của bạn, hoặc bạn có thể lập ra Fanpage của cửa hàng để kinh doanh trên đó. Trước kia Facebook hạn chế số lượng bạn bè của mỗi tài khoản cá nhân tối đa là 5.000 người, thì nay sau khi vượt quá 5.000 người đầu tiên, Facebook đã cho phép những người kết bạn sau trở thành người theo dõi bạn. Tức nếu họ quan tâm đến bạn, thì thông tin bạn post có thể hiện lên trang chủ của họ. Điều này tạo điều kiện cho các trang cá nhân kinh doanh thuận lợi hơn trên Facebook. Song cũng giống như trên các diễn đàn, bạn cần phải cung cấp cho bạn bè và những người theo dõi bạn những thông tin hấp dẫn, thì mới có đông người thường xuyên dõi theo và biết các thông tin bán hàng của bạn.

Với kênh fanpage, bạn có thể kết nối với một tài khoản visa và trả tiền quảng cáo cho Facebook, để thông tin của bạn có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Thông qua trình quản lý quảng cáo bạn có thể chọn được những đối tượng mà mình muốn tiếp cận có khả năng mua sản phẩm của mình nhất. Nếu bạn chọn cách này, Ngọc Thu khuyên bạn nên tìm hiểu các kinh nghiệm hoặc các cuốn sách dạy về chạy quảng cáo Facebook để học hỏi kinh nghiệm trước khi làm cho hiệu quả nhé.

Bán hàng quần áo trẻ em online qua mạng Zalo và Zalo page

Zalo và Zalo page cũng là một dạng mạng xã hội, nhưng do công ty Việt Nam phát triển ứng dụng, dựa trên các số điện thoại của người dùng. So với Facebook, các tài khoản trên zalo vì thế thực hơn, ít có tài khoản ảo hơn. Đây cũng là kênh tốt để kinh doanh quần áo trẻ em online.

Để tham gia kênh này, đầu tiên ban cần phải tải ứng dụng về điện thoại. Với tài khoản Zalo cá nhân, bạn hãy đăng ký tài khoản của mình bằng số điện thoại và tiếp theo bạn đăng mọi thông tin bạn muốn, trong đó có sản phẩm của mình. Để tiếp cận được đến với nhiều khách hàng, từ các mối quan hệ quen biết của mình,  bạn nên tìm kiếm và chủ động đi kết bạn với các chị em có con nhỏ, các khách hàng tiềm năng của bạn. Càng nhiều người nhìn thấy sản phẩm của bạn, thì khả năng bán được hàng của bạn càng cao.

Với zalo page cũng tương tự như fanpage của facebook, bởi bạn có thể trả tiền quảng cáo cho Zalo và Zalo sẽ giúp tăng lượt khách hàng nhìn thấy sản phẩm của bạn . Hơn nữa, bạn có thể chọn các đối tượng giới tính, tuổi, khu vực cho quảng cáo của mình nhằm tối ưu chi phí tốt nhất cho việc kinh doanh của mình.

Đẩy mạnh bán hàng qua mạng bằng cách chạy quảng cáo Google Ads

Vào Google tìm kiếm thông tin hay sản phẩm gì đó, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều trang web hiển thị đầu tiên và có chữ “QC” hay “Ads” ở phía đầu. Đây là những trang trả phí quảng cáo cho Google để được hiển thị trang web lên đầu khi có người tìm kiếm. Nếu như quảng cáo của Facebook và Zalo có thể hiển thị cho cả những người không có nhu cầu về sản phẩm của bạn, thì quảng cáo của Google khắc phục hẳn được yếu điểm này: nó chỉ hiển thị cho người có nhu cầu và muốn tìm kiếm về sản phẩm tương tự như sản phẩm của bạn. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng kênh này để tăng thêm hiệu quả cho việc kinh doanh quần áo trẻ em online của bạn.

Để sử dụng quảng cáo Google Ads hiệu quả, bạn cũng nên học hỏi từ những người có kinh nghiệm hoặc qua sách báo, internet để có thể tối thiểu hóa chi phí, và tối đa hóa hiệu quả nhé. 

Trên đây Ngọc Thu đã chia sẻ cho các bạn 4 kênh không nên bỏ qua khi kinh doanh quần áo trẻ em online. Ngoài ra, Ngọc Thu cũng lưu ý các bạn, luôn luôn phải để ý đến chất lượng của nguồn hàng khi kinh doanh quần áo trẻ em online nhé. Nếu sản phẩm của bạn tốt, bạn có thể thiệu thêm bạn bè đến mua hàng của bạn. Ngược lại nếu sản phẩm của bạn không tốt, thì có thể bạn chỉ bán được một lần cho họ mà thôi. Thậm chí bạn còn có thể đối mặt với nguy cơ khủng hoảng khi họ đem điều này đi nói với khắp bạn bè của họ trên mạng hoặc trên các diễn đàn.

Nếu bạn muốn tìm nguồn hàng quần áo trẻ em xuất khẩu uy tín, giá sỉ hợp lý nhất trên thị trường, bạn có thể liên hệ với công ty may Ngọc Thu. Với rất nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, Ngọc Thu đảm bảo sẽ là mối hàng tốt nhất cho cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn

Xem thêm

Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn

Hướng dẫn các bước khảo sát thị trường quần áo trẻ em để kinh doanh

Bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC