Tư vấn

4232 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 09-09-2017 08:09:38

Bây giờ facebook họ ra thuật toán là phải có các tương tác giữa 2 tài khoản fb với nhau thì họ mới cho hiển thị, thông báo các bài đăng mới cho bạn bè của người đăng stt. Vậy làm sao để tăng tương tác khi bạn bán hàng online trên FB?

Bây giờ, có nhiều mẹ đang nhập quần áo ở các đại lý bán sỉ về để rao bán hàng trên facebook. Có 2 cách bán là đăng lên tường cá nhân và bán trong các nhóm. Trên thực tế thì bán hàng trên các nhóm cũng như tường cá nhân phải có mẹo mới tăng hiệu quả. Bởi vì bây giờ theo thuật toán của fb là một ai đó chỉ biết tới nick của bạn, các bài chia sẻ, bài đăng của bạn nếu bạn và người đó có tương tác. Có nghĩa là họ đăng cái gì thì bạn phải vào bình luận, chia sẻ và ngược lại, bạn đăng thì họ cũng phải vào bình luận, dù trên tường cá nhân hay trên group

Chia sẻ vài bí quyết bán quần áo trẻ em trên facebook thực sự hiệu quả

Cho nên, để có nhiều khách hàng biết tới mặt hàng quần áo thời trang mới ra mắt của bạn, khi bạn post lên tường fb hoặc trong group, bạn nên tìm cách để tăng tương tác theo bí quyết sau:

Hàng ngày, bạn nên chia sẻ các hình ảnh về cuộc đời của bạn, những tâm tư và suy nghĩ, hình ảnh đẹp, làm sao để có nhiều người like share và bình luận. Đồng thời, bạn cũng phải đi một vòng bạn bè để bình luận vào các post của họ. Nếu bạn chỉ muốn người khác like share cho bạn mà bạn không chia sẻ lại thì họ sẽ từ bỏ bạn

Thứ hai là rao ít thôi, chứ không phải cứ 15 - 30 phút lại xả một bãi rác lên facebook. Nếu bạn rao quá nhiều, nó sẽ báo lên tường của bạn bè là bạn có bài đăng mới, nhưng họ vào thì thấy toàn là nhảm nhí xì quí, rồi toàn hàng họ, họ có thích đâu... vậy là lần sau dù fb có thông báo bạn đăng bài mới, họ cũng chẳng thèm ngó nữa vì họ nghĩ chắc bạn đang spam để bán hàng thôi. Mà khi họ không quan tâm thì fb sẽ không báo cho họ nữa. Dần dần, bạn cứ vắng dần bạn bè. Đó là lí do có những mợ có tới 4000-5000 bạn bè mà post bài lên chẳng có ai vào còm, like cả. Lý do vì họ có tiếp cận được bài post đâu, người được thông báo thì cũng nghĩ chắc đang spam bán hàng quần áo...

Cái chính là mỗi ngày chỉ post lên tường khoảng 2-3 lần là đủ, còn thì vào các nhóm mà bán hàng nhưng chỉ chọn khoảng 10-15 nhóm chất lượng nhất, phù hợp với sản phẩm bạn đang bán. Không nên tham.

Và cái quan trọng nhất theo Ngọc Thu là phải chọn các mẫu quần áo đẹp và uy tín, có xuất xứ rõ ràng mà bán, đừng có đưa lên fb mấy loại hàng quần áo trẻ em Quảng Châu Trung Quốc. Khách nhìn là họ biết ngay, sản phẩm đầu đã bị bạn bè nghi ngờ về chất lượng và nguồn gốc thì sản phẩm sau ai muốn xem và mua cho mình nữa, họ còn chả buồn nhìn nữa ý. Cho nên cứ phải bán hàng chất lượng, hình ảnh đẹp và bắt mắt và cách bán hàng trung thực là khách họ yêu thích nhất.

Nói thật là hàng hàng đẹp và giá hợp lý, các mẫu mã đúng thị hiếu, cách bán rõ ràng, mô tả sản phẩm trung thực, chi tiết... thì chắc chắn khách sẽ quan tâm tới sản phẩm mà bạn bán. Nếu bạn đang có kế hoạch bán quần áo trẻ em trên fb, bạn cứ tham khảo các mẫu mới mà công ty của Ngọc Thu đang sản xuất.

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC