Tư vấn

3061 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 09-07-2017 07:15:55

Kinh doanh mặt hàng gì cũng vậy, bạn cần phải có chiến lược cụ thể và trong số nhiều chiến lược cần phải triển khai thì liên tục tổ chức các đợt khuyến mãi hoặc khuyến mại là chiêu thức để thu hút được đông khách hàng đến với cửa hàng quần áo trẻ em của bạn

Chiến lược kinh doanh quần áo trẻ em: liên tục khuyến mãi để hút khách hàng

Khuyến mãi để lôi kéo khách hàng, kích thích khách hàng mua hàng, giúp tăng trưởng công việc kinh doanh là việc mà rất nhiều công ty cũng như cửa hàng kinh doanh nói chung và kinh doanh quần áo trẻ em nói riêng quan tâm. Trong bài viết này, Ngọc Thu sẽ chia sẻ cho bạn một số chiến lược kinh doanh quần áo trẻ em thông qua phương pháp khuyến mãi hấp dẫn mà bạn có thể áp dụng cho cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn.

quan jean lung bg theu meo chu

Chiến lược kinh doanh thứ nhất: Khuyến mãi bằng phương pháp giảm giá ảo giác

Hiện nay, người tiêu dùng không chỉ quan tâm tới giá cả, mà còn quan tâm đến chất lượng sản phẩm ở mức giá đó. Vậy làm thế nào để thực hiện khuyến mãi giảm giá, mà vẫn khiến khách hàng không nghi ngờ và tin tưởng vào chất lượng sản phẩm? Trong trường hợp này bạn hãy thực hiện khuyến mãi bằng phương pháp giảm giá ảo giác. Bạn hãy tham khảo ví dụ được đưa ra dưới đây.

Theo kinh nghiệm của Ngọc Thu, cuối năm là khoảng thời gian các cửa hàng thời trang bắt đầu chiến dịch giảm giá rầm rộ. Nhiều cửa hàng liên tục giảm giá với biên độ lớn, thậm chí tới 60-70%. Nhiều nơi cũng đầu tư một khoản chi phí không nhỏ để quảng cáo. Tuy vậy, tình hình bán hàng ở nhiều nơi vẫn hết sức ảm đạm vì sản phẩm được giảm giá đều đã lỗi thời, khiến khách hàng không mặn mà; nếu ham rẻ mua về mà không sử dụng thì rất lãng phí.

Để giải quyết vấn đề này, một cửa hàng thời trang đã đưa ra chương trình khuyến mãi, khách hàng chỉ cần bỏ ra 99.000 đồng là có thể tùy ý lựa chọn một sản phẩm trong cửa hàng có giá gốc trung bình của mỗi sản phẩm là 150.000 đồng. Những sản phẩm tiếp theo, khách hàng sẽ được giảm giá thêm 10%. Khi chương trình khuyến mãi này được đưa ra, ngay lập tức có một lượng lớn khách hàng đã đổ về cửa hàng, khiến doanh số của cửa hàng tăng vọt, rất nhiều trong số này sau này đã trở thành khách hàng thường xuyên của cửa hàng.

Trong khi phương pháp giảm giá trực tiếp truyền tải thông điệp trực tiếp tới khách hàng rằng sản phẩm không còn bán chạy trên thị trường, khiến họ không thấy hứng thú khi mua thì giảm giá ảo giác vẫn khẳng định giá trị sản phẩm, kích thích họ mua hàng. Ở một góc độ khác, việc đưa ra ưu đãi bằng một con số cụ thể có thể kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng hơn.

Chiến lược kinh doanh thứ hai: Khuyến mãi bằng phương pháp giảm giá bậc thang

Có một cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em chất lượng tốt, nằm trong một khu dân cư khá đông đúc. Thời gian đầu mới mở cửa hàng, họ đưa ra một chương trình khuyến mãi như sau: Cửa hàng sẽ tiến hành giảm giá bậc thang với tất cả các mặt hàng. Trong vòng 12 ngày đầu tiên, các mặt hàng sẽ được bán nguyên giá, sau đó giảm 25% từ ngày thứ 13 đến ngày 18, giảm 50% từ ngày 19 đến ngày 24, giảm 75% từ ngày 25 đến ngày 30.

Quảng cáo sau khi được công bố đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, 12 ngày đầu tiên không có ai mua hàng, nhưng nửa tháng sau lượng khách bắt đầu tăng nhanh, đến ngày 24 thì gần như toàn bộ lượng hàng trong cửa hàng đã được bán sạch, tạo ra cơn sốt mua hàng chưa từng có trong khu vực. Phương pháp này cũng khiến sau đó khách hàng chú ý hơn tới cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em này, giúp cửa hàng có được một lượng khách dồi dào mà không phải phương pháp khuyến mãi nào cũng làm được.

Khuyến mãi bằng phương pháp giảm giá bậc thang do nhà kinh doanh người Mỹ Edward Fanning sáng tạo ra. Cái hay của phương pháp là đánh trúng tâm lý của khách hàng, biết họ đang nghĩ và chờ đợi điều gì. Những ngày đầu của chương trình khuyến mãi, sẽ không có người mua hàng vì khách hàng có tâm lý chờ đợi giảm giá. Khi giảm giá được áp dụng, bắt đầu có những vị khách đầu tiên đến mua, thì những khách hàng khác sẽ lập tức tham gia vì họ sợ nếu không nhanh tay thì hàng tốt sẽ bị người khác giành mất. Và không cần để đến ngày khuyến mãi cuối cùng, sản phẩm của cửa hàng đã được bán gần hết. Điều đáng nói là sau khi kết thúc chương trình khuyến mãi này, khách hàng sẽ chú ý thường xuyên hơn đến cửa hàng, giúp cửa hàng có một lượng khách dồi dào.

Trên đây, Ngọc Thu đã chia sẻ cho các bạn 2 bí quyết và chiến lược kinh doanh quần áo trẻ em có đông khách hàng, bán chạy thông qua hình thức khuyến mãi hấp dẫn cho cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục chia sẻ với bạn nhiều kinh nghiệm hấp dẫn và bí mật nữa, bạn hãy chờ đọc nhé

PS: Ngọc Thu đã cập nhật thêm bài viết tiết lộ thêm 2 chiêu thức thúc đẩy doanh số bàn hàng quần áo trẻ em, bạn hãy nhanh tay đọc ngay tại đây

Ngọc Thu là xưởng may lớn, là nhà cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ cho tất cả các đại lý cấp 1 và cấp 2 cũng như các shop quần áo trẻ em trên cả nước. Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh quần áo trẻ em thì đừng quên áp dụng chiến lược này và lựa chọn các sản phẩm mà Ngọc Thu đang cung cấp, sản phẩm xem tại trang chủ: https://quanaongocthu.com/

Tất cả các mẫu thời trang trẻ em do Ngọc Thu tự thiết kế và sản xuất, hàng made in Việt Nam xuất khẩu, có thể xem thêm tại mục giới thiệu: https://quanaongocthu.com/gioi-thieu.php 

Dưới đây là những bài viết mà nhiều người yêu thích nhất trên website của Ngọc Thu

Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em, làm sao để khách hàng muốn trở lại

Kinh nghiệm mở cửa hàng quần áo trẻ em - đừng để khách hàng lăn tăn về sản phẩm

Chia sẻ 7 bước cơ bản để bán quần áo trẻ em hiệu quả

Kinh doanh quần áo trẻ em cần phải khảo sát kỹ thị trường đã nhé

Khi mở cửa hàng quần áo trẻ em bạn nên chuẩn bị những gì

Buôn bán quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn là đủ

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC