Tư vấn

8860 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 21-01-2018 06:04:26

Có nên nhập quần áo ở chợ Móng Cái về buôn bán không? Tại sao hiện nay chợ quần áo trẻ em Móng Cái rất là ế ẩm, không ai lên đánh hàng về nữa. Chủng loại quần áo thì cực ít và chất lượng kém

Có nên nhập quần áo ở chợ Móng Cái về buôn bán không?

Kinh doanh quần áo, mùa nào cũng nở rộ vì nhu cầu mua sắm của mọi người rất là nhiều, mẫu mã thay đổi liên tục. Trong khi đó, nhu cầu của tất cả chị em tham gia mở shop buôn bán quần áo thời trang hoặc chỉ mua về bán nhỏ lẻ, bán hàng online… đó là làm sao tìm được các đầu mối giá rẻ để dễ bán và có lãi hơn.

Có nên nhập quần áo ở chợ Móng Cái về buôn bán không?

Loay hoay một hồi mà không biết nên nhập quần áo ở đâu về bán. Vậy là tìm hiểu qua lại đây đó, nhiều chị em nghĩ tới cái chợ quần áo Móng Cái ở tỉnh Quảng Ninh nằm giáp biên giới Việt Nam – Trung Quốc.

Thực tế thì ở miền Bắc, mọi người hay nghĩ tới cái chợ Móng Cái – Quảng Ninh này. Còn ở miền Nam, chị em hay đến các chợ đầu mối quần áo giá sỉ như chợ quần áo Tân Bình, chợ quần áo An Đông.

Tại miền Bắc, thực ra ban đầu những người mới tập tọe kinh doanh quần áo nhỏ lẻ hay lên khu vực chợ Đồng Xuân hoặc Hàng Ngang, Hàng Đào để nhập lẻ quần áo về bán online. Ai rành rõi hơn chút thì biết tới cái chợ Ninh Hiệp (còn gọi là làng Nành) ở bên Gia Lâm (gần Bắc Ninh).

Nhưng mà ở chợ Đồng Xuân với khu chợ quần áo Hàng Ngang – Hàng Đào ai cũng kêu là quần áo ít mẫu mã lại rất đắt, chủ đại lý nào cũng bắt phải lấy nhiều.

Thực tế thì các lô quần áo bán bừa bộn ở khu Hàng Ngang – Hàng Đào (Hà Nội) cũng nhập ở chợ biên giới như Móng Cái về.

Nói thêm chút nữa là trước đây cái chợ quần áo Móng Cái còn chưa nổi, không có mấy ai biết tới. Bởi vì phần lớn các chị em hay lên chợ Tân Thanh hoặc chợ Đông Kinh ở tỉnh Lạng Sơn để đánh hàng về. Quần áo nhập ở chợ Tân Thanh rất rẻ (chỉ hơn Quảng Châu vài giá). Nhưng đó là những năm 2000 rồi. Từ năm 2008 trở lại đây, mua quần áo ở chợ Tân Thanh còn đắt hơn cả ở Hà Nội hoặc TPHCM. Nói điêu, nói thách, lừa gạt rất nhiều. Vậy là người ta lại chuyển qua chợ Móng Cái ở Quảng Ninh, cũng nằm ở ngay biên giới Việt – Trung nhưng đi xa gấp đôi lên Tân Thanh.

Nói đến đi chợ Móng Cái đánh hàng quần áo về buôn bán, nhiều chị em rất e ngại. Bởi vì đường xa mà lại lạ nước lạ cái, không biết gom hàng ở đâu, chất lượng thế nào, có những phiền phức gì, giá cả có tốt không…

Hôm nay website quần áo Ngọc Thu chia sẻ cho bạn một chút thông tin về chợ quần áo Móng Cái cũng như kinh nghiệm đánh hàng và đặc biệt là có nên nhập quần áo ở chợ này về để kinh doanh hay không nhé. Bài viết do CTV của website quanaongocthu.com trực tiếp đi thực tế và trải nghiệm, chia sẻ lại cho các đối tác tham khảo một cách khách quan, rất thực tế…

Gọi là chợ quần áo Móng Cái nhưng có rất là nhiều khu. Cái chợ to nhất nằm ngay đầu cầu Ka Long thì gọi là chợ Móng Cái dành cho người Việt (cũng có người Trung Quốc nhưng ít). Chợ này là nhiều quần áo nhất, hàng được đưa ở bên kia sang. Đi ngược lên phía cửa khẩu chút thì có 2-3 cái chợ - trung tâm thương mại bán cả quần áo lẫn đồ điện tử và tạp hóa, đồ gia dụng… Các chợ này có rất nhiều người Trung Quốc sang thuê gian hàng kinh doanh.

Cái chợ trung tâm Móng Cái thường hoạt động từ 4-5 giờ sáng cho đến 13 giờ chiều. Bởi vì tầm khoảng sau buổi trưa là các chủ TQ dọn hàng đóng cửa ra về vì múi giờ của họ hơn của mình 1 tiếng mà.

Những năm trước khi Móng Cái chưa mở rộng thì chợ rất sôi động vì quần áo rẻ, các đồ điện tử cũng vậy. Nhưng vài năm nay, giá cả bỗng nhiên rất đắt và cảm giác không chênh lệch so với giá ở Hà Nội, Sài Gòn là bao. Vì thế, khách vào chợ chủ yếu là khách du lịch, đi tham quan xem có cái gì mới không và cũng không mua được gì. Lý do là vì các chủ sạp thường nói thách, bán giá rất cao nên ngồi ế ẩm cả ngày cũng chẳng bán được bao nhiêu.

Cầm một chiếc áo khá bắt mắt, cô nhân viên bán hàng nói 400.000 đồng, một nữ du khách chỉ trả 150.000 đồng để họ không bán còn lấy cớ đi sang hàng khác. Không ngờ người bán hàng vồn vã bán luôn. Nhưng mà nhiều khách tâm sự, có nhiều cái áo có vẻ ưng mắt, nhiều khi khách mua về mới biết còn đắt hơn mua tại chợ nhà. Mà đó là còn chưa biết chất lượng như thế nào?

Vậy tại sao chợ Móng Cái lại ế ẩm, khách mua buôn ngày càng ít hơn so với trước, khách du lịch thì thờ ơ? Đơn giản bởi vì hiện nay ở các chợ như Móng Cái, Tân Thanh không còn quần áo giá rẻ nữa. Những đại lý đánh quần áo giá rẻ về, họ đã sang tận Quảng Châu để nhập hàng, sau đó vận chuyển cả lô thẳng về Hà Nội hoặc vào tận TPHCM để rải cho các chợ bán lẻ.

Nếu bạn muốn nhập quần áo Trung Quốc về làm ăn kinh doanh, theo website quanaongocthu.com, bạn nên sang tận Quảng Châu để khảo sát thị trường. Còn tại chợ Móng Cái, sẽ không có mức giá rẻ cho bạn cơ hội, mà mẫu mã cũng rất là ít, lượn một vòng bạn sẽ không biết có thể nhập về để mở shop được không?

Và có điều này, website quần áo Ngọc Thu muốn nói với bạn, đó là bây giờ mở shop quần áo, không ai còn nhập hàng từ Móng Cái với Quảng Châu nữa. Bởi vì các loại quần áo giá rẻ và chất lượng kém của TQ chỉ nên nhập về để bán tại các chợ quê cho người dân ở nông thôn mặc. Còn tại Hà Nội, TPHCM và các khu đô thị lớn, hàng made in China không thể bán được. Kể cả có bán online qua mạng, bạn cũng không nên bán hàng chất lượng kém, vì sẽ làm mất khách hàng trung thành.

Nếu bạn mở shop, bạn nên hướng tới các dòng quần áo VNXK có chất lượng cao, mẫu mã và độ bền tốt để cung cấp cho người tiêu dùng. Đó là hướng đi bền vững nhất hiện nay.

Bạn thử xem các mẫu quần áo của Ngọc Thu đang sản xuất như thế nào, có đẹp không: https://quanaongocthu.com/category.php

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC