Tư vấn

10965 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 11-11-2016 04:00:45

Chợ Tân Bình là tổng kho quần áo, quần áo trẻ em nói chung nhưng liệu bạn có nên nhập hàng ở đây về để kinh doanh hay không, hãy đọc ngay bài viết này để rõ

Quần áo trẻ em chợ Tân Bình

Hỏi: Tôi ở Q7, TPHCM vừa mới sinh nhỏ được 8 tháng tuổi. Mặc dù đã hết thời gian nghỉ theo chế độ thai sản nhưng tôi quyết định tạm bỏ việc ở công ty cũ, ở nhà chăm con cho tới khi bé khỏe mạnh, chừng nào gửi đi nhà trẻ thì mới đi làm. Trong thời gian nghỉ ở nhà chăm con, tôi muốn tranh thủ kiếm thêm bằng cách kinh doanh online.

Bạn bè và chồng tôi khuyên nên kinh doanh quần áo trẻ em được rất nhiều người quan tâm, bán chạy. Tôi cũng muốn thử kinh doanh sản phẩm này. Một chị họ mách tôi qua chợ Tân Bình là trung tâm buôn bán quần áo trẻ em giá sỉ, tôi có nên nhập nguồn hàng ở đây về để kinh doanh online không?

Huỳnh Thị Thanh Tâm, ngụ Q7, TPHCM

Trả lời

Chào chị! Nếu chị muốn tranh thủ kiếm thêm thu nhập trong thời gian tạm nghỉ ở nhà chăm sóc con cái thì không có gì tốt hơn là chọn kênh bán hàng online trên mạng. Lý do vì đây là kênh bán hàng không cần tốn kém tiền thuê mặt bằng (cửa hàng, địa điểm, ki ốt) và nhân viên, giấy phép kinh doanh… nói tóm lại là không cần đầu tư quá nhiều cho vốn ban đầu, cơ sở hạ tầng mà chỉ cần tập trung vốn vào mua hàng (quần áo) về để buôn bán. 

Tất nhiên nếu anh chị có nhà riêng ở mặt phố, thuê được cửa hàng, shop ở vị trí đắc địa thì còn dễ dàng làm ăn gấp bội lần.

Trong các sản phẩm thời trang mà mọi người đang nhắm tới hiện nay thì kinh doanh quần áo trẻ em mang lại hiệu quả hơn cả. Lý do vì quần áo trẻ em phải thay đổi nhanh, mặc dù đồ mặc chưa rách, sờn nhưng vẫn phải sắm bộ mới do trẻ lớn nhanh. Tuy nhiên, lý do chính là còn rất ít người kinh doanh trong “lãnh địa” này. Phần lớn các shop, đại lý chỉ nhắm tới các sản phẩm cho người lớn, bỏ quên đồ cho các bé. Nếu còn lăn tăn chưa hiểu, chị hãy đọc thêm bài viết: Có nên buôn quần áo trẻ em.

Dù bán hàng tại cửa hàng (bán trực tiếp) hay bán online thì điều mà mọi đại lý đều băn khoăn là nguồn hàng (quần áo trẻ em) lấy ở đâu, giá cả như thế nào, làm sao lấy được hàng giá sỉ, giá rẻ để có lời cao?

Về vấn đề này, lâu nay những người kinh doanh quần áo trẻ em ở Sài Gòn thường lui tới chợ Tân Bình, nơi vẫn được coi là trung tâm – đầu mối cung cấp các sản phẩm quần áo trẻ em giá sỉ cho các đại lý ở TPHCM, miền Tây và khắp cả các tỉnh thuộc Đông Nam bộ. 

Phải thừa nhận rằng quần áo trẻ em ở chợ Tân Bình rất nhiều, vì vậy cũng rất phong phú về chủng loại, lứa tuổi, mẫu mã, kiểu dáng cũng như màu sắc. Điều mà chị cần chú ý là các đại lý cung cấp quần áo trẻ em sỉ ở chợ Tân Bình chính là các đại lý của các hãng may, nhà may nổi tiếng ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu...

Thực tế mà nói, do là đầu mối bán sỉ nên giá bán lô quần áo trẻ em tại chợ Tân Bình rẻ hơn tại các chợ khác rất nhiều. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là đại lý cấp 2 hoặc 3 của các nhà may, công ty may thôi và ngoài anh chị ra còn có nhiều chủ đại lý, chủ shop, ki ốt khác trên địa bàn TPHCM cũng đến đây để lấy hàng hàng ngày. Do đó, khi đem về bán, anh chị sẽ khó để cạnh tranh được về giá so với tất cả mọi người, mà bán giá chung thì chưa chắc đã thu hút được khách mua. 

Cho nên giải pháp đưa ra là anh chị nên tìm đến tận xưởng để mua hàng với giá gốc của cấp 1, chắc chắn sẽ có lợi thế cạnh tranh về giá mà lại đảm bảo đúng hàng xịn, không sợ trà trộn hàng nhái, hàng Trung Quốc. 

Mở ngoặc nói thêm là hàng quần áo trẻ em tại chợ Tân Bình có không ít là đồ nhập từ bên Quảng Châu về, giá cực rẻ và mẫu mã đẹp nhưng lại khó bán vì khách hàng không còn ưa chuộng nữa, hoặc bán chậm mà lời không được bao nhiêu. Nếu vẫn chưa tin điều này, anh chị hãy đọc trong bài: Quần áo Quảng Châu giá sỉ

Nếu muốn mua hàng tận gốc với chênh lệch chiết khấu cao, anh chị có thể tới xem các sản phẩm của Công ty May Ngọc Thu tại địa chỉ: 165 Tô Ký, Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM hoặc gọi cho Thu qua số điện thoại: 086.252.1999 - 0903 064 355

Hoặc có thể xem các sản phẩm trên trang chủ của website: quanaongocthu.com. Tất cả hàng đều là quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu. Đọc thêm mục giới thiệu về công ty để tìm hiểu rõ.

Anh chị có thể mua cả lô cọc hoặc chọn riêng lẻ các sản phẩm anh chị muốn nhập về bán, Ngọc Thu cũng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của chị. Cách chọn hàng, mua hàng như thế nào vui lòng xem thêm tại mục: Hướng dẫn mua hàng 

Có một mẹo nhỏ để bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em là để không bị tồn hàng, anh chị hãy lấy nhiều mẫu, mỗi mẫu từ hai đến năm số khác nhau là được. Trong quá trình bán, mẫu nào bán chạy thì tiếp tục lấy hàng về bán tiếp. Ngọc Thu tạo mọi cơ chế thuận lợi nhất cho các đại lý kinh doanh của mình.

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC