Tư vấn

536 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 04-02-2018 07:14:26

Có những mẫu hàng đẹp và hợp mốt tự nhiên bán chạy, có nhiều người mua hoặc hỏi và vì thế bạn nâng giá lên, bán đắt hơn hôm trước, tuần trước, tháng trước… Như thế là tự giết mình. Bạn phải hết sức cân nhắc, cẩn thận khi tăng giá một món hàng thời trang nào đấy dù cho nó có bán chạy cỡ nào.

Giá bán đắt hoặc ép khách là tự loại mình khỏi đối thủ kinh doanh quần áo

Có những mẫu hàng đẹp và hợp mốt tự nhiên bán chạy, có nhiều người mua hoặc hỏi và vì thế bạn nâng giá lên, bán đắt hơn hôm trước, tuần trước, tháng trước… Như thế là tự giết mình. Bạn phải hết sức cân nhắc, cẩn thận khi tăng giá một món hàng thời trang nào đấy dù cho nó có bán chạy cỡ nào.

Như bạn biết đấy, khi bạn kinh doanh quần áo trẻ em cũng như quần áo dành cho người lớn, nếu bạn bán đắt, giá thiếu cạnh tranh thì bạn đã tự loại mình ra khỏi cuộc cạnh tranh gay gắt rồi.

Kinh nghiệm của những người mở shop bán quần áo lâu năm đó là dù quần áo, sản phẩm của bạn có đẹp đến mấy nhưng nếu bạn bán giá quá cao so với các cửa hàng bên cạnh hoặc với mức chung trên thị trường quần áo thì khách hàng cũng chỉ ghé thăm để chiêm ngưỡng chứ không mua các mẫu hàng của bạn.

Mà kinh nghiệm cũng chỉ ra rằng, nếu bán rẻ quá, bán kiểu phá giá thì bạn cũng sẽ sập tiệm. Cách đó người ta gọi là làm ăn chụp giật, bạn tự down xuống thật sâu để hút khách hàng và “bóp chết” các cửa hàng xung quanh. Ngọc Thu đã chia sẻ một bài chi tiết về vấn đề này trên website rồi, bạn có thể đọc ở đây: https://quanaongocthu.com/-dung-xai-nhung-manh-khoe-tro-tieu-xao-nay-khi-kinh-doanh-quan-ao-newid121.html

Nói thêm một chút là người ta bảo rằng buôn có bạn bán có phường. Đôi khi có thêm 1 cửa hàng quần áo đến mở bên cạnh cửa hàng của bạn lại là cơ hội để bạn có thêm khách hàng chứ không phải cửa hàng bên cạnh sẽ dìm bạn xuống. Và làm cách nào để chiếm được trái tim khác hàng chính là tài năng của bạn, nếu đọc kỹ các bài viết trên website này thì bạn sẽ hiểu ra bí quyết đó.

Chỉ gợi ý nhanh một chút là nếu cửa hàng bên cạnh bán sản phẩm áo sơ mi cùng chất liệu, kiểu khác đôi chút giá 200.000 đồng thì bạn phải tìm cách bán sản phẩm tương tự rẻ hơn khoảng 10.000 đồng, có niêm yết giá rõ ràng. Bét cũng phải bán bằng giá.

Nhiều khách hàng cũng chia sẻ rằng họ rất hay mua ở các shop quen. Tuy nhiên có những khi họ phát hiện rằng khi thử sang tìm mua ở một cửa hiệu khác thì phát hiện cùng một chiếc áo sơ mi như thế, cửa hàng đó chỉ bán với giá có 180.000 đồng. Và từ đó họ không còn quay lại cửa hàng cũ nữa.

Có giá bán hợp lý, không quá chênh lệch với đối thủ là yếu tố để cạnh tranh tốt.

Không phá giá, không khuyến mãi ảo. Vậy làm cách nào để bạn có thể có mức giá bán đủ sức cạnh tranh? Vâng, chỉ có một cách duy nhất là bạn tìm được nguồn quần áo giá sỉ tại xưởng, và bạn cố gắng tiết kiệm các khoản chi không cần thiết để giảm chi phí dành cho cửa hàng. Trong đó, giá hàng nhập vào luôn là số 1.

Cùng với việc bán hàng đúng giá hoặc luôn rẻ hơn thì khi kinh doanh quần áo, bạn phải luôn nhớ một điều là không bao giờ được ép khách, không ép giá.

Khách vào cửa hàng có mua hay không là quyền của khách. Việc của bạn là làm sao đó bằng chính tài năng của bạn để thuyết phục khách mua hàng. Và khi khác hàng tỏ ra rất ưng ý với một mẫu áo trong shop của bạn nhưng tìm ở các cửa hàng quần áo khác đều không có, thì bạn cũng vẫn phải bán đúng giá cho khách, thậm chí có thể khuyến mại nếu có chương trình, chứ không vì thế mà bắt chẹt khách. Bởi họ sẽ nhận ra ngay bạn làm ăn chụp giật. Tất cả các shop làm ăn chụp giật lâu nay đều sập tiệm sớm, không thể tồn tại được lâu.

Hãy luôn tươi cười và cảm ơn ngay cả khi khách chỉ “ngắm chứ không mua”. Tuyệt đối không vồ vập, nài ép họ mua sản phẩm - xem bài viết này. Bởi, nếu hành xử thô lỗ sẽ làm khách hàng sợ hãi và chẳng bao giờ ghé lại cửa hàng của bạn. Như vậy, cửa hàng không chỉ mất khách, doanh thu giảm mà còn mang tiếng xấu.

Khi khách bước vào, bạn nên chủ động giới thiệu những mẫu mã mới và tận tình phối đồ cho khách, nói chuyện nhẹ nhàng. Dù có thể mất tới 2 tiếng đông hồ để thuyết phục khách mua 1 chiếc váy nhưng bạn vẫn nên vui vẻ.

Quần áo Ngọc Thu

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC