Tư vấn

411 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 24-07-2017 08:11:20

Khi bạn kinh doanh quần áo trẻ em, để bán được nhiều đơn hàng, tăng thêm doanh số bạn phải sử dụng rất nhiều chiêu trò bạn tự nghĩ ra. Nhưng có không ít người mắc phải sai lầm khi đi sai hướng, trong khi cổ nhân đã chỉ: khôn ngoan, trung thực vẫn là vàng

Kinh doanh quần áo trẻ em: Khôn ngoan chẳng lọ thật thà!

Nhắc đến kinh doanh, nhiều người hay nhắc đến câu nói “bất gian, bất phú”. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn trong vấn đề này là: làm gì bạn cũng nên thật thà và trung thực với khách hàng của mình. Câu chuyện dưới dây, sẽ lý giải cho bạn lý do của lời khuyên này.

Kinh doanh quần áo trẻ em  Khôn ngoan chẳng lọ thật thà

Khuyến mãi, khuyến mãi và khuyến mãi

Khi kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh quần áo trẻ em, bạn sẽ cần tiến hành các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng chú ý đến, và tiếp theo là mua sắm tại cửa hàng của bạn. Ngọc Thu đã viết khá nhiều bài viết mách nước cho các bạn các chiêu thức khuyến mãi hấp dẫn cho shop kinh doanh quần áo trẻ em của bạn, nếu quan tâm bạn có thể đọc tại đây.

Có thực tế là trong các loại khuyến mãi thì tặng quà cho khách, là hình thức khuyến mãi được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích nhất. Các cửa hàng, đặc biệt các cửa hàng kinh doanh quần áo hễ cứ treo biển tặng quà, đặc biệt là tặng quà miễn phí là khách hàng đổ xô đến cửa hàng, xếp háng rồng rắn để được nhận quà.

Nhiều shop đầu tư lớn, chủ shop đã không tiếc tiền dành ra hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chiếc khăn, đôi tất tặng miễn phí cho bất cứ ai ghé thăm shop trong dịp khuyến mãi. Chiêu thức này khiến khách hàng rất ấn tượng, nhiều người mới đầu không mua sắm tại shop, nhưng ấn tượng với màn tặng quà, thậm chí cảm thấy “mang ơn”từ màn tặng quà nói trên, nên sau đó đã quay lại mua sắm tại shop, thậm chí trở thành khách hàng trung thành của shop.

Khôn ngoan chẳng lọ thật thà!

Thấy chiêu thức khuyến mãi kiểu tặng quà nói trên hấp dẫn đông đảo khách hàng, đặc biệt khi chiêu thức này được đăng tải và quảng cáo trên mạng xã hội, một số chủ cửa hàng kinh doanh quần áo đã bắt chước tạo chiến dịch và cho chạy chương trình trên page của mình, như một chủ shop kinh doanh quần áo tại Hà Nội mà tôi biết.

Để tạo ấn tượng và thu thập được nhiều thông tin khách hàng, shop chạy chương trình tặng 200 chiếc khăn quàng mùa thu đúng mốt dành cho những khách hàng đăng ký nhận quà sớm nhất. Điều kiện shop đưa ra là tất cả khách hàng muốn được tặng quà phải share công khai thông tin về chương trình của shop trên FB cá nhân, sau đó gửi lại cho shop tên tuổi, email và số điện thoại cá nhân. Chỉ vừa mới chạy quảng cáo ngày đầu, shop đã nhận được hàng trăm thông tin khách hàng đăng ký nhận quà. Kết thúc chương trình, số khách hàng đăng ký nhận quà lên đến vài ngàn người, là nguồn khách hàng tương lai khá tốt của shop.

Tuy nhiên, điều đáng nói là chủ shop này đưa ra chương trình là chỉ nhằm mục đích thu thập thông tin khách hàng, mà không muốn bỏ tiền ra mua khăn để tặng khách thực sự như đã đưa ra thông báo. Đến ngày phải công bố kết quả 200 người được tặng quà, trên page của shop tịnh không thấy một thông tin nào. Một tuần sau, khi thấy khách hàng la ó quá trời về chương trình, chủ shop mới xuất hiện trên một clip tự quay, khóc lóc sướt mướt trình bày về tình hình khó khăn của cửa hàng, việc không thể thực hiện được chương trình như đã hứa… khiến hàng trăm người nổi giận lôi đình, báo xấu – report với Facebook về sự lừa đảo của shop, khiến fanpage của shop lập tức bị khóa, thương hiệu bị ảnh hưởng đến mức không gì kéo lại được, sau đó không lâu chủ shop cũng phải xóa bỏ thương hiệu mình đã gây dựng.

Rất nhiều shop kinh doanh quần áo trẻ em online khác lại bị đổ bể vì không trung thực với khách hàng về chất lượng quần áo. Ảnh chụp và giới thiệu sản phẩm thì đẹp đẽ, long lanh; nhưng hàng chuyển đến tay người mua thì có chất lượng cách cả một trời so với hình ảnh quảng cáo…

Từ những trường hợp kể trên có thể thấy, sự thật thà và trung thực của người kinh doanh nói chung và kinh doanh quần áo trẻ em nói riêng với khách hàng là điều kiện cực kỳ quan trọng với tất cả những ai muốn làm ăn lâu dài trong lĩnh vực này, đúng như câu thành ngữ cha ông ta đã nói “khôn ngoan chẳng lọ thật thà”. Vì thực tế, với sự giúp sức của công nghệ thông tin, mạng xã hội như ngày nay; nếu chủ shop làm ăn không đứng đắn, thì khách hàng có thể khiến thông tin đó lan truyền gấp hàng trăm, hàng nghìn lần, so với trước kia, khiến shop rất nhanh sẽ bị sập tiệm.

Trên đây, Ngọc Thu đã lý giải cho bạn, vì sao bạn cần phải trung thực và thật thà với khách hàng, nếu bạn muốn việc kinh doanh quần áo trẻ em của bạn được bền vững lâu dài, hy vọng giúp bạn ít nhiều trong việc phát triển shop kinh doanh quần áo trẻ em của bạn. Thực tế, tâm niệm với triết lý kinh doanh này, trong hơn chục năm qua, Ngọc Thu luôn lấy chất lượng sản phẩm và giá cả hợp lý làm kim chỉ nam để hoạt động, đây cũng chính là lý do khiến khách hàng rất trung thành với công ty Ngọc Thu, và việc kinh doanh của công ty luôn phát triển đều qua các năm.

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC