Tư vấn

344 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 27-08-2017 10:12:24

Như Ngọc Thu đã chia sẻ, để có thể cạnh tranh được trong môi trường kinh doanh khốc liệt như hiện nay, bạn cần phải hiểu biết, theo sát và biết cách áp dụng những tiến bộ trong công nghệ vào việc tăng cường lợi thế cạnh tranh của mình: là phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Kinh doanh quần áo phải có 1 trang web riêng đẹp và uy tín

Như Ngọc Thu đã chia sẻ, để có thể cạnh tranh được trong môi trường kinh doanh khốc liệt như hiện nay, bạn cần phải hiểu biết, theo sát và biết cách áp dụng những tiến bộ trong công nghệ vào việc tăng cường lợi thế cạnh tranh của mình, đó là phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Cụ thể bạn cần làm gì?

Một trang web đơn giản, đẹp mắt và chuyên nghiệp là điều kiện đầu tiên bạn cần có nếu muốn phát triển cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của mình trong thời đại này. Một trang web cung cấp nhiều nội dung, thông tin thú vị, hữu ích, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, sẽ là một công cụ tiếp thị hiệu quả dành cho bạn.

Biết cách sử dụng thành thạo thư điện tử để giữ liên lạc với khách hàng là yêu cầu thứ hai. Cách thức liên lạc này vừa nhanh chóng, kinh tế, dễ dàng, luôn sẵn có và rất riêng tư, sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế, nếu bạn biết cách khai thác một cách hiệu quả nhất.

Marketing trên mạng xã hội là việc bạn không thể bỏ qua nếu muốn phát triển việc kinh doanh của mình.

Tận dụng một cách triệt để một hệ thống quản lý bán hàng (POS) là điều quan trọng cuối cùng bạn cần để ý tới. Công nghệ này sẽ giúp bạn cắt giảm hầu hết các chi phí vận hành liên quan đến dịch vụ chăm sóc khách hàng, tiếp thị, quản lý nhân sự, tồn kho…

Bốn bước để đạt doanh số cao hơn

Hiện nay, hầu hết hoạt động tiếp thị của các chủ cửa hàng, những người bán lẻ độc lập đều thiếu tính tập trung: khi thì diễn ra trên báo in, đài phát thanh, lúc là là tờ rơi hoặc trên mạng xã hội… Nhiều người chi khá nhiều tiền vào việc tiếp thị, nhưng tác động lên kết quả kinh doanh, doanh số lại không chuyển biến là bao. Theo các chuyên gia kinh doanh, để hoạt động này mang lại hiệu quả, bạn cần tập trung vào bốn bước sau, để có thể khiến khách hàng mua hàng của mình và tiếp tục mua hàng nhiều lần nữa.

1.    Thu hút khách hàng với chi phí hợp lý nhất: Đây là giai đoạn mà hầu hết các chủ cửa hàng đều tập trung nỗ lực và tiêu tốn phần lớn ngân sách của mình. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, ở khâu này, bạn hãy rà soát kỹ lưỡng các khoản chi tiêu, theo dõi sát sao việc thực hiện để tiến hành điều chỉnh nếu thấy cần thiết. Đừng bỏ tiền chạy quảng cáo bởi vì bạn không biết làm gì hơn hoặc không biết cách để đạt được các kỳ vọng của mình.

2.    Biến khách hàng lần đầu thành khách hàng thường xuyên: Nắm bắt sở thích, thói quen mua sắm, xin thông tin liên lạc, và chăm sóc khách hàng bằng những thông tin, dịch vụ hữu ích, đáp ứng như cầu của họ; khiến họ trở thành khách hàng thường xuyên, có ý nghĩa vô cùng quan trọng với cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn. Đây cũng là bước quan trọng trong mối quan hệ của bạn với khách hàng.

3.    Thúc đẩy khách hàng mua sắm nhiều hơn nữa: Cùng với quá trình gây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, bạn hãy thực hiện các chiến dịch khách hàng mua sắm nhiều hơn nữa, để khiến tiền luôn chảy vào túi của mình. Hãy áp dụng khôn ngoan các chiến thuật marketing mà Ngọc Thu đã giới thiệu khá nhiều cho các bạn trong phần tư vấn này, bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả mà nó có thể mang lại

4.    Giữ chân khách hàng suốt đời: Còn gì tuyệt vời hơn khi khách hàng trung thành suốt đời với sản phẩm và dịch vụ mà cửa hàng của bạn cung cấp? Để làm được việc này, bạn cần sử dụng các chiến thuật khiến khách hàng quay lại với bạn năm này qua năm khác. Ví như với các khách hàng có con 1 tuổi khi mua đồ tặng sinh nhật cho con, bạn có thể tặng cho khách hàng một phiếu ưu đãi đủ hấp dẫn để họ muốn quay lại cửa hàng của bạn để mua quần áo tặng con vào sinh nhật 2 tuổi và cứ thế. Khách hàng khi được trân trọng, đa phần cũng sẽ muốn đáp trả tương xứng với bạn, vì vậy họ sẽ tiếp tục mua sắm ở shop kinh doanh quần áo trẻ em của bạn, cho đến khi họ có thể sử dụng món quà hấp dẫn bạn đã tặng cho họ.  

Đọc thêm

Kinh doanh quần áo trẻ em có lãi hay không

Muốn mở 1 shop cần khoảng bao nhiêu vốn

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Tham gia các hội chợ thời trang sẽ bán được rất nhiều quần áo nhé

  22 views

  Chắc hẳn bạn đã từng đến rất nhiều hội chợ về đủ ngành hàng sản phẩm, nào hội chợ về thực phẩm và đồ uống, hội chợ sách, hội chợ trái cây, hội chợ hàng công nghiệp và tất nhiên có rất nhiều hội chợ về thời trang, hàng may mặc. Tại sao hôm nay Ngọc Thu lại chia sẻ cho bạn về lĩnh vực này, hãy đọc xem tuyệt vời không nhé

 • Làm cách nào để khách hàng biết shop quần áo trẻ em của bạn có mẫu mã mới

  108 views

  Cái này nhiều người làm ăn kiểu nhỏ lẻ chẳng để ý chứ thực ra nó rất là quan trọng và mang lại hiệu quả lắm nha bạn. Với nhiều mặt hàng chỉ bán một lần cho khách rồi thôi thì Ngọc Thu không bàn tới nhưng với quần áo thời trang, đẹp là họ sẽ quay trở lại để xem các mẫu mã mới. Nhưng làm cách nào để khách hàng biết cửa hàng của bạn có mẫu mã mới đây nhỉ

 • 6 lý do bạn không nên nhập quần áo trẻ em Quảng Châu về bán

  175 views

  Nên hay không nên buôn bán, kinh doanh, nhập hàng quần áo trẻ em Quảng Châu về bán trong thời điểm hiện nay, bạn hãy đọc bài viết này để đưa ra quyết định chính xác cho mình nhé

 • Kinh doanh quần áo trẻ em, có địa điểm tốt mới dễ bán hàng

  191 views

  Bây giờ thì mọi người không còn quá đề cao vấn đề kinh doanh cửa hàng quần áo như cách truyền thống nữa mà có thêm kênh online tuy nhiên không ai phủ nhận vai trò quạn trọng của việc có một địa điểm kinh doanh tốt, mặt tiền thuận lợi sẽ bán hàng dễ hơn rất nhiều

 • Bán quần áo online facebook nên gửi hàng đi cho khách thế nào?

  244 views

  Bên cạnh việc mở một shop kinh doanh quần áo, như Ngọc Thu đã chia sẻ trong bài viết trước, bây giờ để tăng hiệu suất bán hàng, bạn cần phải tận dụng thêm cơ hội ngàn vàng để không trở nên tụt hậu so với đối thủ, đó là sử dụng công nghệ, mạng internet.

 • Bán quần áo đừng quên giữ thông tin, số liên lạc của khách hàng

  137 views

  Bạn có biết vì sao mà các công ty, tập đoàn lớn khi bán hàng người ta lại tìm mọi cách để có thông tin, số điện thoại liên lạc của khách hàng không? Bán quần áo trẻ em thì cũng vậy thôi, hãy đọc bài này để hiểu cái bí kíp này

 • Mẹo trang trí cửa hàng quần áo trẻ em: xài ánh sáng vàng là thu hút khách nhất

  208 views

  Để thu hút khách hàng, gây thiện cảm, khuyến khích họ vào xem và sẵn sàng bỏ tiền mua sắm đồ cho con cái... không chỉ cần mặt hàng tốt, giá cả phải chăng, thái độ nhân viên nhiệt tình mà ngay đến những chi tiết nhỏ như ánh sáng của cửa hàng cũng là một trong những yếu tố để quyết định xem khách có thiện cảm và mua sắm không

 • Bí quyết để khách trở thành khách hàng thường xuyên của shop quần áo thời trang

  218 views

  Khi bạn quyết định đầu tư kinh doanh quần áo trẻ em, bạn sẽ bắt đầu có lãi lớn khi đông khách mà để đông khách thì phải có nhiều khách hàng quay trở lại. Vậy thì làm thế nào nhỉ?

 • Chia sẻ vài bí quyết bán quần áo trẻ em trên facebook thực sự hiệu quả

  575 views

  Bây giờ facebook họ ra thuật toán là phải có các tương tác giữa 2 tài khoản fb với nhau thì họ mới cho hiển thị, thông báo các bài đăng mới cho bạn bè của người đăng stt. Vậy làm sao để tăng tương tác khi bạn bán hàng online trên FB?

 • Làm cách nào để thu hút thêm khách hàng mới tới cửa hàng quần áo trẻ em nhỉ

  443 views

  Như trong bài trước, Ngọc Thu đã chia sẻ một kinh nghiệm là bán hàng bây giờ phải cạnh tranh với rất nhiều ông lớn, để tồn tại được giữa các ông trùm, đại gia thì phải xây dựng cộng đồng khách quen của bạn. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở lượng ít ỏi khách quen mà mục tiêu đặt ra là vẫn phải tăng cường thu hút thêm khách hàng mới. Vậy làm thế nào?