Tư vấn

628 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 27-08-2017 10:12:24

Như Ngọc Thu đã chia sẻ, để có thể cạnh tranh được trong môi trường kinh doanh khốc liệt như hiện nay, bạn cần phải hiểu biết, theo sát và biết cách áp dụng những tiến bộ trong công nghệ vào việc tăng cường lợi thế cạnh tranh của mình: là phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Kinh doanh quần áo phải có 1 trang web riêng đẹp và uy tín

Như Ngọc Thu đã chia sẻ, để có thể cạnh tranh được trong môi trường kinh doanh khốc liệt như hiện nay, bạn cần phải hiểu biết, theo sát và biết cách áp dụng những tiến bộ trong công nghệ vào việc tăng cường lợi thế cạnh tranh của mình, đó là phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Cụ thể bạn cần làm gì?

Một trang web đơn giản, đẹp mắt và chuyên nghiệp là điều kiện đầu tiên bạn cần có nếu muốn phát triển cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của mình trong thời đại này. Một trang web cung cấp nhiều nội dung, thông tin thú vị, hữu ích, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, sẽ là một công cụ tiếp thị hiệu quả dành cho bạn.

Biết cách sử dụng thành thạo thư điện tử để giữ liên lạc với khách hàng là yêu cầu thứ hai. Cách thức liên lạc này vừa nhanh chóng, kinh tế, dễ dàng, luôn sẵn có và rất riêng tư, sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế, nếu bạn biết cách khai thác một cách hiệu quả nhất.

Marketing trên mạng xã hội là việc bạn không thể bỏ qua nếu muốn phát triển việc kinh doanh của mình.

Tận dụng một cách triệt để một hệ thống quản lý bán hàng (POS) là điều quan trọng cuối cùng bạn cần để ý tới. Công nghệ này sẽ giúp bạn cắt giảm hầu hết các chi phí vận hành liên quan đến dịch vụ chăm sóc khách hàng, tiếp thị, quản lý nhân sự, tồn kho…

Bốn bước để đạt doanh số cao hơn

Hiện nay, hầu hết hoạt động tiếp thị của các chủ cửa hàng, những người bán lẻ độc lập đều thiếu tính tập trung: khi thì diễn ra trên báo in, đài phát thanh, lúc là là tờ rơi hoặc trên mạng xã hội… Nhiều người chi khá nhiều tiền vào việc tiếp thị, nhưng tác động lên kết quả kinh doanh, doanh số lại không chuyển biến là bao. Theo các chuyên gia kinh doanh, để hoạt động này mang lại hiệu quả, bạn cần tập trung vào bốn bước sau, để có thể khiến khách hàng mua hàng của mình và tiếp tục mua hàng nhiều lần nữa.

1.    Thu hút khách hàng với chi phí hợp lý nhất: Đây là giai đoạn mà hầu hết các chủ cửa hàng đều tập trung nỗ lực và tiêu tốn phần lớn ngân sách của mình. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, ở khâu này, bạn hãy rà soát kỹ lưỡng các khoản chi tiêu, theo dõi sát sao việc thực hiện để tiến hành điều chỉnh nếu thấy cần thiết. Đừng bỏ tiền chạy quảng cáo bởi vì bạn không biết làm gì hơn hoặc không biết cách để đạt được các kỳ vọng của mình.

2.    Biến khách hàng lần đầu thành khách hàng thường xuyên: Nắm bắt sở thích, thói quen mua sắm, xin thông tin liên lạc, và chăm sóc khách hàng bằng những thông tin, dịch vụ hữu ích, đáp ứng như cầu của họ; khiến họ trở thành khách hàng thường xuyên, có ý nghĩa vô cùng quan trọng với cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn. Đây cũng là bước quan trọng trong mối quan hệ của bạn với khách hàng.

3.    Thúc đẩy khách hàng mua sắm nhiều hơn nữa: Cùng với quá trình gây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, bạn hãy thực hiện các chiến dịch khách hàng mua sắm nhiều hơn nữa, để khiến tiền luôn chảy vào túi của mình. Hãy áp dụng khôn ngoan các chiến thuật marketing mà Ngọc Thu đã giới thiệu khá nhiều cho các bạn trong phần tư vấn này, bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả mà nó có thể mang lại

4.    Giữ chân khách hàng suốt đời: Còn gì tuyệt vời hơn khi khách hàng trung thành suốt đời với sản phẩm và dịch vụ mà cửa hàng của bạn cung cấp? Để làm được việc này, bạn cần sử dụng các chiến thuật khiến khách hàng quay lại với bạn năm này qua năm khác. Ví như với các khách hàng có con 1 tuổi khi mua đồ tặng sinh nhật cho con, bạn có thể tặng cho khách hàng một phiếu ưu đãi đủ hấp dẫn để họ muốn quay lại cửa hàng của bạn để mua quần áo tặng con vào sinh nhật 2 tuổi và cứ thế. Khách hàng khi được trân trọng, đa phần cũng sẽ muốn đáp trả tương xứng với bạn, vì vậy họ sẽ tiếp tục mua sắm ở shop kinh doanh quần áo trẻ em của bạn, cho đến khi họ có thể sử dụng món quà hấp dẫn bạn đã tặng cho họ.  

Đọc thêm

Kinh doanh quần áo trẻ em có lãi hay không

Muốn mở 1 shop cần khoảng bao nhiêu vốn

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC