Tư vấn

4572 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 05-12-2016 04:00:36

Nếu bạn đang muốn kinh doanh quần áo thời trang nhập từ Quảng Châu, chúng tôi khuyện bạn hãy dừng lại ngay, nó hết thời rồi. Giờ là quần áo Việt Nam xuất khẩu

Kinh nghiệm buôn bán, kinh doanh quần áo Quảng Châu giá sỉ tại Hà Nội, TPHCM

Nếu bạn muốn bắt đầu lập nghiệp kinh doanh, làm ăn buôn bán để có nhiều lợi, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng sự nghiệp kinh doanh quần áo thời trang, đặc biệt là quần áo dành cho trẻ em

Khi bạn bắt đầu nghĩ về điều này, chúng tôi hiểu những suy nghĩ của bạn về những câu hỏi chẳng hạn như cần phải làm gì, chuẩn bị ra sao, đặc biệt là việc cần phải nhập hàng ở đây, lấy tại nguồn nào có giá sỉ (để có lời cao)

Có thể bạn sẽ hỏi một người bạn của bạn, anh em đồng nghiệp cùng công ty – công sở hoặc lên Facebook hỏi vu vơ trong một Group thời trang, chia sẻ kinh nghiệm dành cho bà bầu nào đó… Rằng nên nhập hàng quần áo giá rẻ ở đâu, nguồn cung quần áo trẻ em giá sỉ tại Sài Gòn, Hà Nội… Và chắc chắn là họ sẽ nhanh chóng đưa ra lời khuyên cho bạn mà không cần phải suy nghĩ: Sang Quảng Châu (tức Trung Quốc) mà đánh hàng về hoặc mua lại của các đại lý chuyên đi đánh hàng Quảng Châu (quần áo trẻ em Quảng Châu)… 

Thực sự thì từ rất nhiều năm nay, Quảng Châu đã là thiên đường của thời trang giá rẻ. Có người còn ví Quảng Châu là cái “tổng kho” quần áo của Trung Quốc. 

Vào khoảng những năm 2000 đến 2008, có rất nhiều người Việt đổ xô kéo sang Quảng Châu đánh hàng, gồm đủ các loại thượng vàng hạ cám nhưng chủ yếu là quần áo. Từ quần áo đến giày dép các loại, đồ phong thủy, trang sức, đồ gia dụng… từ Quảng Châu tràn sang chiếm lĩnh thị phần Việt Nam. 

Quảng Châu mặc dù nằm cách xa cửa khẩu Hữu Nghị của tỉnh Lạng Sơn cả ngàn cây số nhưng việc đi lại cũng không có gì khó khăn cả. Chỉ cần làm một cuốn sổ hộ chiếu, xin visa xong là có thể lên cửa khẩu Hữu Nghị, qua Bằng Tường rồi đi thẳng lên Nam Ninh bằng ô tô khách hoặc bus chất lượng cao. Từ Nam Ninh sẽ đi thẳng tới Quảng Châu bằng tàu hỏa. 

Hiện tại, việc đi lại còn dễ dàng hơn rất nhiều. Tổng chi phí cho cả chuyến đi như thế, gồm tiền tàu xe, đi lại, ăn ở khách sạn, một vài khoản phí lặt vặt… Tổng chi tiêu hết khoảng 5 triệu đồng. Nếu bạn dắt thêm khoảng 30-50 triệu đồng nữa thì tha hồ nhập cả lô quần áo vải vóc của “Tung Của” về Việt Nam.

Tuy nhiên, chúng tôi có lời khuyên tốt, chân tình cho bạn là bây giờ không nên chạy theo quần áo Quảng Châu nữa. Sự thật là số lượng các nhà buôn hàng Quảng Châu (gồm tất cả các loại: thời trang, quần áo, giày dép, hàng gia dụng, đồ điện tử, máy móc) đều giảm thấy rõ. Bởi vì thị trường trong nước đã bắt đầu dần quay lưng với hàng Trung Quốc giá rẻ từ khoảng 4-5 năm trở lại đây, khi cơn sốt hàng Việt Nam chất lượng cao, người Việt dùng hàng Việt dâng lên… thì người tiêu dùng đã nhận ra giá trị của thời trang Việt, đặc biệt là đồ may mặc nội địa tốt hơn hàng TQ 10 lần (còn đẹp thì chưa thể so sánh vì gu thẩm mỹ mỗi người mỗi khác). 

Nhiều nhà buôn lớn (từ văn phòng phẩm, linh kiện máy tính, điện thoại) cũng đang dần rút chân. Các đầu mối buôn quần áo từ Quảng Châu về VN vẫn còn nhưng thưa hơn trước khá nhiều. 

Lý do vẫn chỉ đơn giản vì hàng Trung Quốc bây giờ mẫu mã đẹp nhưng lại dễ bị người mua nhận diện, và họ khá e dè với hàng Trung Quốc. Đặc điểm của hàng quần áo Quảng Châu ngự trị bao năm là nhờ giá bán cực rẻ nhưng lại không bền, song cái chính là rẻ đẹp mà lại cực độc. Từ năm 2009 đến nay, báo chí nước ta liên tục đưa tin quần áo Quảng Châu có chứa chất gây ung thư hoặc có chứa chất độc hại. Không riêng quần áo, ngay cả đồ chơi trẻ em, đồ ăn thức uống nhập khẩu từ TQ cũng đang làm nhiều người lo ngại về độ an toàn của nó. 

Hiện tại, hàng quần áo thời trang Quảng Châu nhập về VN chỉ có thể tuồn về các làng quê tiêu thụ và số lượng cũng giảm rõ rệt, đầu ra khó khăn hơn nhiều. Các đại lý nhập về bán lẻ trên mạng cũng đang dở khóc dở cười vì rao cả ngày mà chẳng ai mua. Lý do vì bao năm hàng Quảng Châu đã đánh lừa người tiêu dùng khi hình ảnh thật được rao trên mạng với hàng thực tế khác nhau một 9 một 2-3. 

Trong xu thế đó, hiện nay các cửa hiệu thời trang, các shop kinh doanh quần áo made in Vietnam ở Hà Nội, TPHCM… lại đang ăn nên làm ra vì hàng nhập về cực kỳ dễ bán. Bạn thử nghĩ xem, các gia đình ở thành phố đều có đồng ra đồng vào, bằng mọi cách họ phải đi làm, xoay xở kiếm ra đồng tiền, chưa kể có rất nhiều người giàu có… Vì thế, khi đi siêu thị, trung tâm thương mại, dạo phố shopping mua sắm… họ đều tìm cách mua chọn những bộ quần áo vừa bền, đẹp mà hiện nay quan trọng hơn là phải đảm bảo an toàn (nhất là đối với quần áo trẻ em). 

Do vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy từ bỏ ngay kế hoạch buôn hàng Quảng Châu – Trung Quốc. Hãy tìm hiểu các nguồn quần áo Việt Nam xuất khẩu bán với giá sỉ để nhập về và bắt đầu kinh doanh. Trong các loại thời trang đa dạng hiện nay thì quần áo trẻ em là mặt hàng bán chạy và sinh lợi nhuận cao nhất. Nếu bạn có tham vọng kiếm tiền từ mở đại lý kinh doanh quần áo trẻ em xuất khẩu, bạn chỉ cần đọc bài viết này: Có nên mở shop kinh doanh quần áo trẻ em là có rất nhiều kinh nghiệm. 

Đây là bài viết thuộc sở hữu độc quyền của Công ty May Ngọc Thu. Tất cả nội dung do Quần áo Ngọc Thu biên soạn và tư vấn, chia sẻ cho các đại lý, mạng lưới phân phối của Ngọc Thu đọc và tham khảo kinh nghiệm. Nếu bạn phát hiện bài viết này bị sao chép lại ở bất kỳ website nào, vui lòng báo ngay cho Công ty TNHH TM và SX may Ngọc Thu - Địa chỉ: 165 Tô Ký, Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM hoặc gọi cho tôi qua số điện thoại: 086.252.1999 - 0903 064 355

Tham khảo thêm:

Nguồn cung quần áo trẻ em giá sỉ

Bí quyết kinh doanh quần áo trẻ em

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC