Tư vấn

851 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 01-12-2017 09:33:09

Quần áo vải thun mặc rất thoáng, thấm hút mồ hôi mà lại co giãn, thực sự dễ chịu nên không chỉ trẻ em mà người lớn cũng thích mặc. Tuy nhiên, đối với trẻ em, phần lớn quần áo đều được may bằng vải thun để phù hợp với nhu cầu chạy nhảy, vận động liên tục của trẻ.

Quần áo vải thun mặc rất thoáng, thấm hút mồ hôi mà lại co giãn, thực sự dễ chịu nên không chỉ trẻ em mà người lớn cũng thích mặc. Tuy nhiên, đối với trẻ em, phần lớn quần áo đều được may bằng vải thun để phù hợp với nhu cầu chạy nhảy, vận động liên tục của trẻ. 

Thế nhưng, vải thun mà mua trôi nổi không rõ nguồn gốc thì nó có thể gây ung thư đối với người lớn và gây kích ứng da ở trẻ em đó các mẹ. 

Kinh nghiệm chọn mua quần áo trẻ em bằng vải thun các mẹ nên tham khảo

Trên internet, người ta cũng đã chia sẻ rất nhiều về các loại vải thun dùng may quần áo trẻ em. Hiện nay mặt hàng quần áo trẻ em có trên thị trường chủ yếu được gia công trên nền vải thun được nhuộm màu. Nguồn nguyên phụ liệu này cũng không có xuất xứ rõ ràng, nơi nào ham rẻ, muốn giảm giá thành thì họ thường mua vải thun ở chợ Tân Bình - TP.HCM về để sản xuất, may mặc. Tuy nhiên, mua vải ở chợ Tân Bình chỉ là các xưởng nhỏ lẻ. Còn những xưởng lớn hơn thì họ thường mua ở Trung Quốc. Tuy nhiên, ngay cả mua từ Trung Quốc mà ham đồ rẻ thì cũng không phải là loại vải thun tốt.

Trước khi nói về kinh nghiệm chọn mua áo thun thế nào là tốt, nên mua ở đâu, Ngọc Thu muốn giúp các mẹ cách phân biệt các loại vải thun, quần áo thun của trẻ em hiện nay. Có 3 loại:

Vải thun PE (Poliester) là một trong những nguyên liệu vải được nhiều xưởng gia công sản xuất quần áo trẻ em sử dụng vì giá thành rẻ, có độ bền cao, ít bị nhàu, ít co, tuy nhiên lại nhanh xù lông và không có khả năng hút ẩm nên khi mặc bé thường bị nóng và gây dị ứng da.

Vải thun cotton 100% có nền vải mềm mại, thấm hút mồ hồi tốt nhưng thường mau cũ.

Vải thun cotton 65/35 có nền vải gần giống với thun cotton 100% nhưng có pha sợi poliester nên không thấm mồ hôi tốt, dễ gây kích ứng da. Ưu điểm của loại vải này giá thành rẻ, bền màu.

Trong ba loại vải thun trên thì theo các bác sỹ da liễu, các phụ huynh nên chọn mua loại vải sợi cotton 100% để may trang phục cho các bé vì loại vải này mềm mại, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt nhất, thông thoáng, không chứa nhiều chất hóa học.

Tuy nhiên các loại vải thun hiện nay dù 100% cotton thì cũng sử dụng phẩm nhuộm màu nhuộm mà các bé thì lại cần phải được an toàn. Và phẩm nhuộm chủ yếu là azo, có khả năng chuyển hóa thành những hợp chất thơm, có nồng độ pH cao, nếu xử lý kém các hợp chất amin thơm sẽ tồn tại trong sản phẩm sau khi nhuộm gây ra triệu chứng đau đầu, thiếu máu, giảm thị lực. Nếu tiếp xúc thường xuyên sẽ gây ung thư bàng quang, gan, vú, hệ thống tiết niệu, và kích ứng da ở trẻ em.

Đấy, được cái này thì mất cái khác mà thị hiếu của người tiêu dùng thì lại thường thích sặc sỡ, đẹp mắt và thơm. Còn theo Ngọc Thu, các mẹ nên tránh chọn các loại quần áo có màu sắc sặc sỡ, quần áo chưa được xử lý thuốc nhuộm tốt. Khi mua quần áo cho bé, cha mẹ nên thử bằng cách đưa lên mũi ngửi, nếu là chất vải tốt sẽ có mùi thơm nhẹ, ngược lại vải chứa nhiều hóa chất sẽ có mùi khác thường. Đồng thời cũng nên giặt quần áo trước khi cho bé mặc, nếu nhận thấy quần áo bị phai màu (ra thuốc nhuộm), cần giặt lại nhiều lần cho đến khi thật sạch.

Hiện nay Ngọc Thu đang sản xuất rất nhiều mẫu và chủng loại quần áo dành cho trẻ em. Các mẹ dạo một vòng các sản phẩm trên web sẽ thấy có nhiều mẫu được may bằng vải thun. Ngọc Thu đảm bảo với các mẹ rằng đây là những mẫu quần áo mà vải và sợi được sản xuất tại VN, được Ngọc Thu chọn lựa một cách kỹ càng, kể cả từ vải đến chỉ và cúc áo, khóa quần… Vải thun là cotton 100% vì quần áo thời trang cho các bé không chỉ bền mà còn phải an toàn nữa. 

Tôn chỉ của Ngọc Thu đó là không chạy theo hàng xô, hàng chợ mà muốn ổn định chất lượng, hướng đến những khách hàng có nhu cầu sản phẩm chất lượng cao. Cho nên khi chọn mua các sản phẩm của Ngọc Thu, các mẹ cứ yên tâm về chất lượng. Về mẫu mã và trang phục cho các bé, nếu các mẹ có ý tưởng gì thú vị, đừng ngại chia sẻ với Ngọc Thu nhé. 

Các sản phẩm mới các mẹ vào xem tại đây https://quanaongocthu.com

Xem thêm

Các loại vải thường được dùng để may quần áo cho trẻ em các mẹ nên biết

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC