Tư vấn

929 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 01-11-2017 10:37:54

Cái này nhiều người làm ăn kiểu nhỏ lẻ chẳng để ý chứ thực ra nó rất là quan trọng và mang lại hiệu quả lắm nha bạn. Với nhiều mặt hàng chỉ bán một lần cho khách rồi thôi thì Ngọc Thu không bàn tới nhưng với quần áo thời trang, đẹp là họ sẽ quay trở lại để xem các mẫu mã mới. Nhưng làm cách nào để khách hàng biết cửa hàng của bạn có mẫu mã mới đây nhỉ

Chắc bạn sẽ nghĩ cứ post lên fb thì họ sẽ biết, nhưng không phải vậy, không phải lúc nào họ cũng canh chừng fb của bạn, với lại bây giờ họ kết nối nhiều, không có đủ thời gian để nhới tới bạn. Cho nên bạn phải học các mẹo này.

Làm cách nào để khách hàng biết shop quần áo trẻ em của bạn có mẫu mã mới

Tận dụng công nghệ cao để tạo dựng khách hàng trung thành

Bên cạnh việc sử dụng các tiện ích vàng của facebook thì bạn cũng cần có 1 website riêng để tạo niềm tin và bây giờ là cách để website tiếp cận tự động khách hàng. Nói tóm lại là khai thác các tiện ích của trang web. Để biến người mua hàng lần đầu thành khách hàng trung thành cho shop kinh doanh quần áo trẻ em của bạn, bạn cũng có thể sử dụng hai chiến thuật công nghệ cao dưới đây.

Tạo mục đăng ký nhận bản tin trên trang web

Bằng cách tạo mục đăng ký nhận thông tin trên từng trang web của bạn, bạn sẽ thu thập được thông tin của khách hàng, với họ tên, email thậm chí là cả số điện thoại…

Hãy sử dụng một hộp thư đăng ký, gợi ý họ đăng ký để nhận được bản tin của bạn, hoặc tham gia vào CLB khách hàng thân thiết…Trong hộp đăng ký này, bạn hãy đưa ra vài yêu cầu cung cấp thông tin ngắn gọn với khách hàng, có thể chỉ bao gồm họ tên và hòm mail của họ. Và trên trang web, bạn nên dành hẳn một trang, giải thích đầy đủ những lợi ích của khách hàng khi đăng ký nhận bản tin, chính sách bảo mật của bạn với thông tin mà khách hàng cung cấp.Hãy đặt một đường link dẫn đến trang này từ trang chủ của bạn.

Bạn cũng nên đưa một lá thư mẫu hoặc có mục lưu trữ những email (bức thư điện tử) đã gửi đi gần đây nhất, để người đọc có thể biết họ sẽ nhận được những email như thế nào từ shop quần áo trẻ em của bạn. Bởi khách hàng thường muốn chắc rằng bạn sẽ không gửi cho họ thư rác hoặc những bức thư có nội dung nhàm chán. Nghệ thuật gửi thư thế nào thì bạn cứ tạm đọc bài chia sẻ ngắn gọn mà Ngọc Thu đã post lên ở đây trước đã: https://quanaongocthu.com/lam-the-nao-de-khach-hang-nho-toi-shop-ban-khi-di-mua-sam-quan-ao-tre-em-cho-con-cai-newid106.html

Việc có một hộp thư đăng ký trên mỗi trang web của bạn sẽ cho khách hàng biết rằng bạn muốn làm với họ và cung cấp cho họ những thông tin quý báu và hữu ích. Và công việc của bạn là phải đảm bảo rằng trang web cũng như những email của bạn đủ hấp dẫn, khiến khách hàng muốn tiếp tục xây dựng mối quan hệ với bạn.

Thiết lập thư điện tử chào mừng tự động

Đây là phiên bản công nghệ cao của chiến thuật “theo sát ngay lập tức”. Khi ai đó đăng ký nhận bản tin bằng cách cung cấp thông tin liên lạc cho website của bạn, thì bạn hãy cài đặt chức năng gửi thư chào mừng tự động cho họ.

Có nhiều máy chủ chứa danh sách khách hàng sẽ tự động gửi một thư xác nhận đăng ký thành công và chào mừng đến người mới cung cấp thông tin liên lạc cho website. Nếu có thể bạn hãy tùy chỉnh và cá nhân hóa thư chào mừng của mình, thay vì chỉ sử dụng thư mặc định được tạo sẵn bởi người lập trình.

Đây là điều đặc biệt quan trọng trong thế giới ảo, nhằm giúp mọi người biết được rằng bạn đã nhận được thông tin họ gửi và bạn muốn gửi đến họ lời cảm ơn vì hành động đó. Ngược lại, họ sẽ cảm thấy mình giống như một người phụ nữ cho số điện thoại, nhưng không bao giờ nhận được 1 cuộc gọi nào.

Tiếp đó, bạn có thể tiếp tục theo sát khách hàng bằng cách hành động sau.

  • Bốn ngày sau khi khách hàng đăng ký nhận thông tin: Bạn hãy gửi cho khách hàng một chuyến tham quan cửa hàng của bạn thông qua một loạt bức ảnh hoặc một đoạn video, trong đó giới thiệu thông tin và sản phẩm và một vài mẩu chuyện hài hước thú vị về chủ cửa hàng hoặc đội ngũ nhân viên. Kèm theo đó là một phiếu quà tặng trị giá từ 100-200 ngàn.
  • Mười hai ngày sau khi đăng ký: Bạn hãy gửi cho họ lịch trình các sự kiện trong năm nay, cùng các bức ảnh về sự kiện đã diễn ra năm ngoái.
  • Hai mươi tư ngày sau khi đăng ký: Bạn hãy gửi cho họ những cách phối đồ cho trẻ chất nhất vào mùa hiện tại và mùa sắp tới, kèm theo lời chào hàng những sản phẩm liên quan.

Thực hiện được những điều này một cách tốt nhất, bạn sẽ thấy được khách hàng cảm thấy hứng thú với cửa hàng của bạn và mang lại doanh số tốt như thế nào.

Điều tuyệt vời của những chiến dịch thư điện tử tự động là bạn chỉ cần viết thư và thiết lập chiến dịch một lần và sau đó có thể sử dụng nhiều lần. Khi có người đăng ký nhận thông tin trên website của bạn, những bức thư này sẽ được tự động gửi đến hòm mail của họ theo lịch bạn đã cài đặt trước, khiến bạn không phải mất nhiều thời gian như việc gửi thư viết tay. Tuy nhiên, tính riêng tư của công cụ này lại kém xa việc bạn hoặc nhân viên của mình tự tay chăm sóc quan hệ với khách hàng. Và lời khuyên của chúng tôi là hãy cân nhắc và sử dụng một cách linh hoạt và khôn ngoan 2 chiến thuật này, để có thể biến được nhiều người mua hàng lần đầu tiên trở thành khách hàng trung thành của shop kinh doanh quần áo trẻ em của bạn.

Bài viết trên là nằm trong chuỗi bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm cách nào để khách hàng muốn quay trở lại cửa hàng của bạn, chi tiết bạn xem ở đây thêm nhé: https://quanaongocthu.com/kinh-nghiem-kinh-doanh-shop-quan-ao-tre-em-lam-sao-de-khach-quay-tro-lai-newid50.html

Ngoài ra trên website của Ngọc Thu đã chia sẻ rất nhiều bài viết hay về bí quyết kinh doanh quần áo trẻ em, bạn có đọc cả đêm cũng chưa hết được mà đọc kỹ sẽ rút ra được nhiều điều bổ ích khi bắt tay kinh doanh quần áo thời trang nói chung lắm đó

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC