Tư vấn

976 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 07-09-2017 10:07:31

Như trong bài trước, Ngọc Thu đã chia sẻ một kinh nghiệm là bán hàng bây giờ phải cạnh tranh với rất nhiều ông lớn, để tồn tại được giữa các ông trùm, đại gia thì phải xây dựng cộng đồng khách quen của bạn. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở lượng ít ỏi khách quen mà mục tiêu đặt ra là vẫn phải tăng cường thu hút thêm khách hàng mới. Vậy làm thế nào?

Như trong bài trước, Ngọc Thu đã chia sẻ một kinh nghiệm là bán hàng bây giờ phải cạnh tranh với rất nhiều ông lớn, để tồn tại được giữa các ông trùm, đại gia thì phải xây dựng cộng đồng khách quen của bạn. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở lượng ít ỏi khách quen mà mục tiêu đặt ra là vẫn phải tăng cường thu hút thêm khách hàng mới. Vậy làm thế nào?

https://quanaongocthu.com/uploads/ao%20somi%20mau%20xanh%20copy.jpg

5 quan điểm cơ bản để thu hút khách hàng mới

Để thu hút được nhiều khách hàng mới cho shop kinh doanh quần áo quần áo trẻ em của bạn, trong bài viết dưới đây Ngọc Thu sẽ cung cấp cho bạn 5 quan điểm cơ bản nhất thường được áp dụng để thực hiện phần việc này. Và tùy thuộc vào hoàn cảnh của mình, bạn hãy lựa chọn cách thức phù hợp nhé.

Sẵn sàng đầu tư để thu hút khách hàng mới

Rất nhiều chủ cửa hàng sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền để mua quảng cáo trên trang vàng, đăng bài PR trên báo chí, bỏ tiền chạy quảng cáo Adword, quảng cáo trên mạng xã hội… để thu hút được khách hàng mới. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn trong phương pháp này là hãy tính toán cẩn thận các chi phí này, xem bạn có thể đầu tư bao nhiêu để thu hút được một khách hàng. Sau đó hãy cố gắng lựa chọn các công cụ tiếp thị sao cho bạn có thể chi ít hơn mà vẫn đem lại hiệu quả tương đương, thậm chí là tốt hơn. Trong trường hợp này, các chuyên gia tiếp thị khuyến khích bạn sử dụng những công cụ tiếp thị giá rẻ, mang tính cá nhân, tiếp cận khách hàng theo tính chất cá nhân.

Hiểu rõ giá trị vòng đời của khách hàng

“Giá trị vòng đời” của một khách hàng là tổng số tiền họ sẽ tiêu vào cửa hàng của bạn trước khi đổi sang mua sản phẩm ở nơi khác. Một khách hàng tốt sẽ mua sản phẩm bạn cung cấp nhiều lần trong nhiều năm, thậm chí còn giới thiệu shop kinh doanh quần áo trẻ em của bạn cho bạn bè, gia đình…

Những người làm kinh doanh có tầm nhìn ngắn hạn thường thích làm những gì cho phép thu được lợi nhuận nhanh. Còn những người có tầm nhìn dài hạn sẽ làm những gì có thể giúp nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Khi bạn có được hệ thống quản lý bán hàng, theo dõi khách hàng, bạn hoàn toàn có thể tính được giá trị mà một khách hàng trung bình sẽ bỏ ra mua sản phẩm của bạn trong một thời gian nhất định. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào con số trên để quyết định nên chi bao nhiêu tiền cho việc thu hút khách hàng mới.

Tính điểm hòa vốn cho đầu vào để thu bội tiền cho đầu ra

Nếu đặt hai quan điểm nói trên cạnh nhau, thì bạn sẽ đi đến quan điểm thứ ba này. Mặc dù bạn muốn tất cả những nỗ lực tiếp thị của mình phải mang về một khoản lời lãi nào đó, nhưng thực tế bạn cần chấp nhận việc thu hút khách hàng mới ban đầu có thể hòa vốn, thậm chí thua lỗ. Tuy nhiên, bạn sẽ thu được lời lãi trong những lần giao dịch sau của khách hàng trong suốt vòng đời khách hàng của họ. Xác định được điều này, bạn cũng sẽ dễ dàng biết được mình nên chi bao nhiêu để có được khách hàng mới.

Áp dụng nguyên tắc “cho đi và nhận lại”

Một doanh nhân hiểu biết, vô cùng giàu có và thông minh từng chia sẻ triết lý sống của mình: “Những người cho đi sẽ được nhận lại”.

Một khi thấu hiểu sâu sắc quan điểm này, bạn sẽ nhận ra rằng con đường duy nhất dẫn đến thành công thật sự lâu dài là hãy trở thành một người kinh doanh trung thực, biết quan tâm, đặt toàn bộ nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng lên trên hết. Đừng coi khách hàng như một miếng mồi ngon với ví tiền dày cộp. Ngược lại, hãy nhìn họ và tự nhủ rằng: “Nếu tôi hết sức mình vì họ, họ sẽ trả tôi xứng đáng”.

Đối xử tệ với khách hàng có thể giúp ban thành công trong ngắn hạn, nhưng không bao giờ mang đến thành công bền vững, vì không phát triển và tạo dựng được mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp với khách hàng.

Tận dụng sức mạnh của tiếp thị ái lực

Để dễ hình dung phương pháp này, bạn hãy dùng một tờ giấy vẽ ra 3 vòng tròn đồng tâm có bán kính to nhỏ khác nhau. Vòng trong cũng sẽ đại diện cho khách hàng hiện tại của bạn. Vòng thứ hai sẽ là khách hàng tiềm năng. Và vòng thứ ba to nhất sẽ là những người còn lại.

Nếu bạn lựa chọn tiếp thị tập trung vào những khách hàng tiềm năng, tránh những người thuộc phần còn lại, thì bạn sẽ tiếp cận được đúng khách hàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn và bán được nhiều hàng hơn.

Cách tốt nhất để làm được điều này là hãy tìm kiếm và yêu cầu chia sẻ khách hàng với các đối tác kinh doanh sở hữu khách hàng tương đồng với khách hàng của bạn. Hiệu sách, thư viện công cộng, cửa hàng giày dép trẻ em, nhà hàng dành cho gia đình, bác sĩ nhi khoa, bác sĩ sản khoa… là những nơi, những người bạn hoàn toàn có thể kết nối để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của mình.

Quần áo trẻ em Ngọc Thu

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC