Tư vấn

1039 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 01-11-2017 10:33:56

Câu hỏi này tưởng đơn giản mà khó lắm đấy nếu như bạn không có các bí quyết kinh doanh. Nếu bạn lười suy nghĩ hoặc chưa rành lắm khi mới khởi sự kinh doanh thì cứ đọc bài viết này của Ngọc Thu

Trong các bài viết trước, Ngọc Thu đã giới thiệu với các đối tác một số chiến thuật để biến khách hàng mua sắm trở thành khách hàng thường xuyên của shop kinh doanh quần áo trẻ em mà bạn mở ra. Và trong bài viết này, Ngọc Thu tiếp tục tiết lộ các bí quyết để bạn có thể khiến khách hàng trung thành luôn yêu mến, đặt niềm tin vào cửa hàng của bạn.

Làm thế nào để khách hàng nhớ tới shop bạn khi đi mua sắm quần áo trẻ em cho con cái

Làm sao kiếm lý do để khách nhớ tới bạn

Hàng ngày khách hàng của bạn luôn bị tấn công bởi rất nhiều thông điệp tiếp thị khác nhau. Và bạn phải thật kiên nhẫn và nỗ lực để có được vị trí trong lòng khách hàng, nếu không bạn sẽ bị lãng quên giữa đám đông. Và cách tốt nhất để có được vị trí trong lòng khách hàng là hãy mang đến cho họ những cuộc tiếp xúc chất lượng.

Nói có vẻ kỹ thuật vậy thôi chứ tiếp xúc chất lượng là bất kỳ lần giao tiếp nào khách hàng cũng cảm thấy hấp dẫn, thú vị hoặc hữu ích. Nói cách khác đó là những thông tin bạn gửi đến hòm thư hay điện thoại của khách hàng sẽ luôn được họ chào đón.

Để có một cuộc tiếp xúc chất lượng, bạn cần bắt đầu với một lý do thật hợp lý như:

-    Đưa ra một đề nghị hấp dẫn cho khách hàng
-    Cho khách hàng thấy bạn quan tâm đến họ ví dụ như gửi cho họ một tấm thiệp nhân một ngày lễ…
-    Giải thích hay thông báo cho họ những thông tin quan trọng hoặc họ quan tâm

Như Ngọc Thu đã viết, bạn có thể liên hệ, gửi thư cho khách hàng với tần suất 1 bức thư/ tháng, đừng gửi quá nhiều. Nhưng bạn có thể liên hệ với khách hàng nhiều hơn tại một vài thời điểm trong năm như khi bạn ra mắt sản phẩm mới hoặc có điều gì đó đặc biệt thú vị đang xảy ra trong cửa hàng của bạn. 

Thực tế, kết quả của rất nhiều nghiên cứu cho thấy, 67%  khách hàng ngừng mua sắm hoặc ngừng sử dụng dịch vụ tại một cửa hàng là do “ác cảm về sự thờ ơ”. Rất nhiều khách hàng chuyển sang mua hoặc sử dụng dịch vụ của các đối thủ cạnh tranh với bạn, bởi họ nghĩ rằng bạn không quan đến họ, chứ không phải vì lý do giá cả, sự thuận tiện hay chất lượng dịch vụ…

Một năm bạn liên hệ với khách hàng 4 lần là một lịch trình tối thiểu. Nó có thể là một thiệp chúc mừng năm mới, ba thư về các chương trình khuyến mãi. Nhưng chúng tôi cho rằng, có vô vàn lý do và thông tin để bạn có thể trao đổi với khách hàng và chứng minh là quan tâm và trân trọng họ. Hãy nhớ rằng trách nhiệm của bạn là khiến cho khách hàng nhớ đến mình, chứ họ không có trách nhiệm phải nhớ đến bạn. Đây là các bước để bạn gửi emai, tìm cách liên lạc lại với khách hàng của mình, báo cho họ biết bạn đang có những sản phẩm mới: https://quanaongocthu.com/lam-cach-nao-de-khach-hang-biet-shop-quan-ao-tre-em-cua-ban-co-mau-ma-moi-newid103.html

Trở thành một nguồn tham khảo đa dạng

Khi liên lạc thường xuyên với khách hàng, nếu bạn chỉ có thể cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc chương trình khuyến mãi mới, thì khách hàng sẽ nhanh chóng mất hứng thú, và họ có thể ngừng đăng ký nhận thông tin hay dừng đọc tờ rơi của bạn.

Vì vậy, bạn cần phải làm phong phú thông tin cung cấp cho khách hàng. Đừng chỉ nói về bạn hoặc sản phẩm của bạn, mà hãy cung cấp cho họ nhưng thông tin giúp giải quyết các vấn đề của họ, giúp cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn hoặc khơi gợi một niềm đam mê nào đó. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Trở thành một chuyên gia đáng tin cậy

Khách hàng của bạn là những bà mẹ, thậm chí là những ông bố hết mực yêu thương con cái. Vì vậy, ngoài các thông tin nói trên, bạn có thể cung cấp thêm cho họ các thông tin liên quan đến việc chọn quần áo có chất lượng tốt, phối đồ, bảo quản quần áo, thậm chí là thiết kế riêng quần áo cho những dịp đặc biệt…

Bạn hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi sau: Khách hàng thường hỏi gì khi đến cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn? Điều gì khiến họ quan tâm và thích thú. Trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ biết mình nên chia sẻ gì để thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Trở thành một ngân hàng thông tin

Cách thứ hai để thu hút khách hàng là hãy trở thành một ngân hàng thông tin có ảnh hưởng đến khách hàng. Bạn có thể cung cấp thông tin về:

-    Các sự kiện dành cho các bé tại các công viên và khu giải trí trong tuần hoặc tháng
-    Các câu lạc bộ đọc sách tại địa phương
-    Các buổi hội thảo về kỹ năng làm cha mẹ
-    Các nhà hàng dành cho gia đình

Tạo một cộng đồng 

Phần lớn khách hàng của bạn là các ông bố, bà mẹ quan tâm đến con cái. Vì vậy bạn có thể đứng ra kết nối để thành lập một cộng đồng cha mẹ liên lạc với nhau để chia sẻ, thậm chí giúp đỡ nhau trong việc nuôi dạy con cái. Đây là một cách hiệu quả để xây dựng lòng trung thành của khách hàng với cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn.

Tạo ra một sân chơi để khách hàng có thể gặp gỡ nhau

Nếu cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn đủ rộng rãi, bạn có thể để một góc cửa hàng để đặt bảng tin hoặc làm nơi tụ họp của các thành viên trong cộng đồng. Trường hợp ngược lại, bạn có thể tạo ra những buổi tán gẫu trực tuyến cho các thành viên. Một khi bạn đã chứng minh được sự hữu ích của mình, thì sẽ khiến các thành viên cảm động và trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Càng làm được nhiều phần trong 4 gợi ý mà Ngọc Thu kể trên thì cơ hội thành công của bạn càng cao. Nếu bạn chưa hiểu vì sao bạn cần phải làm những công việc mệt mỏi trên thì bạn nên đọc thêm bài viết này và tìm cảm giác hứng thú cho mình: Tạo mối khách quen để đánh bại các shop khác

Kinh nghiệm cũng cho thấy, để mỗi khách hàng đều trở thành khách thường xuyên của bạn thì ngoài nhắc họ, bạn còn cần làm cho họ có thiện cảm với shop quần áo trẻ em của bạn, và các bí quyết Ngọc Thu đã chia sẻ thêm ở bài viết này: https://quanaongocthu.com/bi-quyet-de-khach-tro-thanh-khach-hang-thuong-xuyen-cua-shop-quan-ao-thoi-trang-newid97.html

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC