Tư vấn

2799 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 10-01-2017 06:00:08

Kinh doanh quần áo trẻ em cần chuẩn bị gì để bán được hàng, đông khách, nhanh có lãi. Khi bạn quyết định đầu tư mở một cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em, bạn phải chuẩn bị những thứ quan trọng sau đây:

Trong các phần trước, website Quần áo Ngọc Thu đã chia sẻ cho độc giả các bài viết gồm: Bài 1 - Mở SHOP quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn và bài 2: Muốn mở 1 SHOP quần áo trẻ em thì tính toán như thế nào. Bạn hãy đọc thêm để có thông tin đầy đủ cho series này. Còn bên dưới, trong bài viết này, tôi tiếp tục chia sẻ cho bạn những yếu tố, công việc khác cũng quan trọng không kém, nó chính là điều kiện để giúp bạn bán được nhiều sản phẩm, đạt doanh thu cao, làm cho nhiều người biết tới cửa hàng của bạn

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng quần áo trẻ emnên quản lý như thế nào

Để công việc kinh doanh cửa hàng quần áo trẻ em của bạn được trơn tru, trước tiên bạn cần phải xây dựng chính sách bán hàng chủ đạo cho cửa hàng của bạn.

shop-quan-ao-tre-em (2)

Đầu tiên cần phải điều tra tình hình thị trường và để giá bán ra tốt nhất cho khách hàng, tất nhiên cũng phải đảm bảo lợi nhuận cho cửa hàng của bạn.

Thứ hai, hãy xác định các chương trình khuyến mãi bán hàng đặc biệt nhất là trong các dịp khai trương, lễ tết để thu hút nhiều khách hàng hơn nữa cho cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn.

Thứ ba hãy đào tạo nhân viên về thái độ bán hàng, tư cách bán hàng... Nhiệt tình, khéo léo nhưng không gây ấn tượng là ép khách mua hàng. Làm sao để  khách hàng thấy thoải mái nhất khi ghé cửa hàng, đến mua một lần rồi lại muốn đến thêm nhiều lần nữa.

Thứ tư, hãy để cho khách hàng biết được tất cả những điều hay ho về cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn từ chất lượng của sản phẩm, sự hợp lý của giá cả, cho đến sự phục vụ chu đáo nhiệt tình của nhân viên trong cửa hàng. Hãy tận dụng mọi phương tiện, cách thức truyền thông, marketing để quảng bá điều này từ báo chí, facebook, forum - diễn đàn, tờ rơi, đến việc quảng cáo cho gia đình, người thân, bạn bè. 

Ngày khai trương cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em là dịp rất đặc biệt để bạn có thể giới thiệu rộng rãi đến mọi người cửa hàng của bạn. Hãy đầu tư thời gian, công sức cho ngày đặc biệt này. Đặc biệt là đừng đặt nặng vấn đề lợi nhuận trong ngày này, mà hãy làm sao để gây được ấn tượng thật tốt với khách hàng, để mỗi người sẽ ấn tượng và giới thiệu nhiều hơn nữa khách hàng cho cửa hàng của bạn. Marketing truyền miệng là hình thức marketing mang lại hiệu quả cực cao trong kinh doanh. Thi thoảng bạn cũng có thể tạo ra một ngày hoặc dịp bán hàng đặc biệt tương tự để thu hút thêm khách hàng mới, kích thích bán hàng.

Trong quá trình vận hành tiếp theo của cửa hàng, bạn cũng nên thực hiện các việc sau:

Thứ nhất, thường xuyên kiểm tra chỉnh đốn nhân viên về thái độ bán hàng, phục vụ khách hàng... 

Thứ hai, hãy quản lý kỹ hàng hóa và nhân viên, không cho nhân viên có cơ hội lấy cắp hàng của mình. Việc này cũng giúp bạn giữ chân được nhân viên, bởi chắc chắn bạn sẽ sa thải họ nếu họ mắc lỗi táy máy với hàng hóa của bạn. Vào sổ sách tất cả hàng hóa nhập về cũng như xuất ra và nên kiểm hàng mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Bán hàng phải có hoá đơn cho khách hàng. Yêu cầu khách hàng khi đổi hàng phải giữ hoá đơn.

Hãy in số điện thoại của bạn lên chỗ dễ nhìn thấy nhất của cửa hàng, để có bất cứ vấn đề gì, bạn cũng đều có thể nắm bắt được. Việc này tuy hơi mệt cho bạn, song sẽ khiến nhân viên làm việc có trách nhiệm hơn, khách cũng yên tâm hơn, gần gũi hơn với cửa hàng. 

shop-quan-ao-tre-em (61)

Để quản lý nhân viên, cửa hàng, bạn nên xuất hiện ở cửa hàng hằng ngày vào những thời gian không nhất định, để biết tình hình shop, tình hình khách hàng, tình hình nhân viên. Đừng giao hết cho nhân viên, kẻo rồi có lúc hối hận không kịp.

Thứ ba, thường xuyên bày biện sắp xếp hàng sao cho đẹp mắt, dễ tìm, dễ chọn, dễ kiểm hàng...

Thứ tư, thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giảm giá cho khách hàng VIP, để kích thích mua hàng, cũng như quảng cáo cho cửa hàng của bạn

Thứ năm, xin thông tin của khách hàng mỗi khi tới mua hàng, có những món quà hay lời chúc nhân các ngày đặc biệt của mẹ và bé. Việc này sẽ giúp bạn có được nhiều tình cảm của khách hàng 

Thứ sáu, theo dõi và bắt nhập kịp thời với các xu hướng thời trang mới, thường xuyên thông báo khi có hàng mới về bằng cách thuận tiện nhất cho khách hàng

Thứ bảy, có chính sách kinh doanh linh hoạt để giải tán hàng tồn, thu hồi vốn nhé. Và hãy tận dụng tốt nhất việc này để thu hút thêm khách hàng mới cho cửa hàng nhé. Đôi khi chấp nhận lỗ một chút nhưng bạn sẽ được nhiều hơn đó.

Hiện nay, Công ty TNHH May mặc Ngọc Thu đang tung ra những sản phẩm quần áo trẻ em mới nhất. Chúng tôi tự hào là xưởng sản xuất quần áo trẻ em giá sỉ tận gốc ở TPHCM, cung cấp đơn hàng cho tất cả các đại lý trên toàn quốc. Quần áo trẻ em Ngọc Thu là hàng made in Vietnam để may gia công xuất khẩu. Tất cả từ chất liệu đến kiểu dáng là từ Ngọc Thu. Bạn có thể xem sản phẩm tại đây: https://quanaongocthu.com/category.php

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC