Tư vấn

773 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 10-01-2017 06:00:08

Kinh doanh quần áo trẻ em cần chuẩn bị gì để bán được hàng, đông khách, nhanh có lãi. Khi bạn quyết định đầu tư mở một cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em, bạn phải chuẩn bị những thứ quan trọng sau đây:

Trong các phần trước, website Quần áo Ngọc Thu đã chia sẻ cho độc giả các bài viết gồm: Bài 1 - Mở SHOP quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn và bài 2: Muốn mở 1 SHOP quần áo trẻ em thì tính toán như thế nào. Bạn hãy đọc thêm để có thông tin đầy đủ cho series này. Còn bên dưới, trong bài viết này, tôi tiếp tục chia sẻ cho bạn những yếu tố, công việc khác cũng quan trọng không kém, nó chính là điều kiện để giúp bạn bán được nhiều sản phẩm, đạt doanh thu cao, làm cho nhiều người biết tới cửa hàng của bạn

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng quần áo trẻ emnên quản lý như thế nào

Để công việc kinh doanh cửa hàng quần áo trẻ em của bạn được trơn tru, trước tiên bạn cần phải xây dựng chính sách bán hàng chủ đạo cho cửa hàng của bạn.

shop-quan-ao-tre-em (2)

Đầu tiên cần phải điều tra tình hình thị trường và để giá bán ra tốt nhất cho khách hàng, tất nhiên cũng phải đảm bảo lợi nhuận cho cửa hàng của bạn.

Thứ hai, hãy xác định các chương trình khuyến mãi bán hàng đặc biệt nhất là trong các dịp khai trương, lễ tết để thu hút nhiều khách hàng hơn nữa cho cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn.

Thứ ba hãy đào tạo nhân viên về thái độ bán hàng, tư cách bán hàng... Nhiệt tình, khéo léo nhưng không gây ấn tượng là ép khách mua hàng. Làm sao để  khách hàng thấy thoải mái nhất khi ghé cửa hàng, đến mua một lần rồi lại muốn đến thêm nhiều lần nữa.

Thứ tư, hãy để cho khách hàng biết được tất cả những điều hay ho về cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn từ chất lượng của sản phẩm, sự hợp lý của giá cả, cho đến sự phục vụ chu đáo nhiệt tình của nhân viên trong cửa hàng. Hãy tận dụng mọi phương tiện, cách thức truyền thông, marketing để quảng bá điều này từ báo chí, facebook, forum - diễn đàn, tờ rơi, đến việc quảng cáo cho gia đình, người thân, bạn bè. 

Ngày khai trương cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em là dịp rất đặc biệt để bạn có thể giới thiệu rộng rãi đến mọi người cửa hàng của bạn. Hãy đầu tư thời gian, công sức cho ngày đặc biệt này. Đặc biệt là đừng đặt nặng vấn đề lợi nhuận trong ngày này, mà hãy làm sao để gây được ấn tượng thật tốt với khách hàng, để mỗi người sẽ ấn tượng và giới thiệu nhiều hơn nữa khách hàng cho cửa hàng của bạn. Marketing truyền miệng là hình thức marketing mang lại hiệu quả cực cao trong kinh doanh. Thi thoảng bạn cũng có thể tạo ra một ngày hoặc dịp bán hàng đặc biệt tương tự để thu hút thêm khách hàng mới, kích thích bán hàng.

Trong quá trình vận hành tiếp theo của cửa hàng, bạn cũng nên thực hiện các việc sau:

Thứ nhất, thường xuyên kiểm tra chỉnh đốn nhân viên về thái độ bán hàng, phục vụ khách hàng... 

Thứ hai, hãy quản lý kỹ hàng hóa và nhân viên, không cho nhân viên có cơ hội lấy cắp hàng của mình. Việc này cũng giúp bạn giữ chân được nhân viên, bởi chắc chắn bạn sẽ sa thải họ nếu họ mắc lỗi táy máy với hàng hóa của bạn. Vào sổ sách tất cả hàng hóa nhập về cũng như xuất ra và nên kiểm hàng mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Bán hàng phải có hoá đơn cho khách hàng. Yêu cầu khách hàng khi đổi hàng phải giữ hoá đơn.

Hãy in số điện thoại của bạn lên chỗ dễ nhìn thấy nhất của cửa hàng, để có bất cứ vấn đề gì, bạn cũng đều có thể nắm bắt được. Việc này tuy hơi mệt cho bạn, song sẽ khiến nhân viên làm việc có trách nhiệm hơn, khách cũng yên tâm hơn, gần gũi hơn với cửa hàng. 

shop-quan-ao-tre-em (61)

Để quản lý nhân viên, cửa hàng, bạn nên xuất hiện ở cửa hàng hằng ngày vào những thời gian không nhất định, để biết tình hình shop, tình hình khách hàng, tình hình nhân viên. Đừng giao hết cho nhân viên, kẻo rồi có lúc hối hận không kịp.

Thứ ba, thường xuyên bày biện sắp xếp hàng sao cho đẹp mắt, dễ tìm, dễ chọn, dễ kiểm hàng...

Thứ tư, thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giảm giá cho khách hàng VIP, để kích thích mua hàng, cũng như quảng cáo cho cửa hàng của bạn

Thứ năm, xin thông tin của khách hàng mỗi khi tới mua hàng, có những món quà hay lời chúc nhân các ngày đặc biệt của mẹ và bé. Việc này sẽ giúp bạn có được nhiều tình cảm của khách hàng 

Thứ sáu, theo dõi và bắt nhập kịp thời với các xu hướng thời trang mới, thường xuyên thông báo khi có hàng mới về bằng cách thuận tiện nhất cho khách hàng

Thứ bảy, có chính sách kinh doanh linh hoạt để giải tán hàng tồn, thu hồi vốn nhé. Và hãy tận dụng tốt nhất việc này để thu hút thêm khách hàng mới cho cửa hàng nhé. Đôi khi chấp nhận lỗ một chút nhưng bạn sẽ được nhiều hơn đó.

Hiện nay, Công ty TNHH May mặc Ngọc Thu đang tung ra những sản phẩm quần áo trẻ em mới nhất. Chúng tôi tự hào là xưởng sản xuất quần áo trẻ em giá sỉ tận gốc ở TPHCM, cung cấp đơn hàng cho tất cả các đại lý trên toàn quốc. Quần áo trẻ em Ngọc Thu là hàng made in Vietnam để may gia công xuất khẩu. Tất cả từ chất liệu đến kiểu dáng là từ Ngọc Thu. Bạn có thể xem sản phẩm tại đây: http://quanaongocthu.com/category.php

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Bí quyết để khách trở thành khách hàng thường xuyên của shop quần áo thời trang

  44 views

  Khi bạn quyết định đầu tư kinh doanh quần áo trẻ em, bạn sẽ bắt đầu có lãi lớn khi đông khách mà để đông khách thì phải có nhiều khách hàng quay trở lại. Vậy thì làm thế nào nhỉ?

 • Chia sẻ vài bí quyết bán quần áo trẻ em trên facebook thực sự hiệu quả

  197 views

  Bây giờ facebook họ ra thuật toán là phải có các tương tác giữa 2 tài khoản fb với nhau thì họ mới cho hiển thị, thông báo các bài đăng mới cho bạn bè của người đăng stt. Vậy làm sao để tăng tương tác khi bạn bán hàng online trên FB?

 • Làm cách nào để thu hút thêm khách hàng mới tới cửa hàng quần áo trẻ em nhỉ

  319 views

  Như trong bài trước, Ngọc Thu đã chia sẻ một kinh nghiệm là bán hàng bây giờ phải cạnh tranh với rất nhiều ông lớn, để tồn tại được giữa các ông trùm, đại gia thì phải xây dựng cộng đồng khách quen của bạn. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở lượng ít ỏi khách quen mà mục tiêu đặt ra là vẫn phải tăng cường thu hút thêm khách hàng mới. Vậy làm thế nào?

 • Thử kinh doanh quần áo trẻ em, nên nhập sẵn hàng hay xin làm cộng tác viên online nhỉ

  883 views

  Có nhiều người lần đầu tiên muốn bước vào lĩnh vực buôn bán quần áo trẻ em để tăng thu nhập nhưng băn khoăn với câu hỏi nên bỏ tiền nhập hàng về bán hay chỉ xin ảnh của xưởng về chào mời trên fb, cái nào tốt hơn? Bạn hãy đọc ngay bài này của Ngọc Thu nhé

 • Đừng lười đào tạo, hướng dẫn kỹ năng bán hàng cho nhân viên của bạn

  206 views

  Tuyển dụng được nhân viên có tâm huyết, trách nhiệm với công việc rồi nhưng để kinh doanh quần áo tốt, bán được nhiều đơn hàng, thuyết phục được khách thì bạn cần phải có những nhân viên giỏi nữa. Và không phải cái gì cũng sẵn, cho nên bạn cần phải đào tạo cho các nhân viên của mình, cũng dễ dàng thôi

 • Kinh doanh quần áo phải có 1 trang web riêng đẹp và uy tín

  208 views

  Như Ngọc Thu đã chia sẻ, để có thể cạnh tranh được trong môi trường kinh doanh khốc liệt như hiện nay, bạn cần phải hiểu biết, theo sát và biết cách áp dụng những tiến bộ trong công nghệ vào việc tăng cường lợi thế cạnh tranh của mình: là phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

 • Bán quần áo thời trang phải kiên trì, không bỏ cuộc

  178 views

  Nếu bạn lười đọc thì Ngọc Thu chỉ cần nói ngắn gọn với bạn rằng, bán cái gì cũng khó hết, nhưng nếu bạn khôn ngoan và kiên trì, không bỏ cuộc, chấp nhận khó khăn ban đầu... chắc chắn bạn sẽ gặt hái thằng lợi.

 • Tạo mối khách quen là bí quyết để cạnh tranh khi kinh doanh quần áo trẻ em

  253 views

  Internet phát triển, mở ra một kỷ nguyên mới, thay đổi rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống, trong đó có vấn đề sản xuất, kinh doanh. Là một người kinh doanh quần áo trẻ em, hẳn nhiên bạn cũng không thể đứng ngoài xu thế này. Bài viết dưới đây của Ngọc Thu sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để tận dụng internet và phát triển tốt nhất việc kinh doanh của mình. Kinh doanh truyền thống khóc ròng?

 • Mở shop sợ nhất mất trộm, phải giám sát nhân viên như thế nào đây

  325 views

  Khi một mẹ quyết định mở shop kinh doanh quần áo nói chung, quần áo trẻ em nói riêng, có hai kiểu: Một là trực tiếp đứng bán, thuê thêm 1-2 nhân viên trông quầy. Hai là đi làm việc khác, giao cửa hàng cho các nhân viên trông coi, phụ trách và mẹ trả lương cho họ

 • Tiêu chuẩn khi tuyển dụng nhân viên bán quần áo trẻ em cần như thế nào

  124 views

  Nếu bạn là chủ cửa hàng quần áo trẻ em và bạn tự bán thì không cần bàn trong bài viết này. Tuy nhiên, nếu bạn là chủ một shop hoặc 2-3 shop quần áo trẻ em trở lên, cần phải tuyển dụng khá nhiều nhân viên đứng shop, phụ trách quầy, giao dịch với khách... thì lúc này, bạn cần phải sử dụng những nhân viên như thế nào?