Tư vấn

903 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 08-08-2017 12:26:36

Khi kinh doanh quần áo nói chung, buôn bán mở shop quần áo trẻ em nói riêng, một bài học vàng được các chuyên gia nổi tiếng đúc kết, đó là chẳng có gì ngoài tạo được niềm tin với khách. Nhưng bằng cách nào? Hãy xem nội dung chính của bài viết này, chắc chắn bạn hiểu

Khi bước vào lĩnh vực kinh doanh quần áo trẻ em, hẳn nhiên bạn sẽ muốn công việc kinh doanh của mình phát triển, và trở thành một người bán hàng xuất sắc là mong muốn của rất nhiều chủ cửa hàng. Trong bài viết này, Ngọc Thu sẽ chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm của các bậc thầy bán hàng về vấn đề này.

Muốn được được nhiều quần áo thời trang thì phải tạo uy tín bằng chính bản thân bạn nhé

Hãy coi bản thân như một sản phẩm khi tiếp thị và giới thiệu về mặt hàng bạn đang bán nhé

Joe Girard, một trong những bậc thầy về bán hàng vĩ đại nhất thế giới từng nói: “Trong lĩnh vực bán hàng, điểm mấu chốt không phải là bạn đang bán sản phẩm, mà là đang bán chính mình”.

Thực tế, hoạt động bán hàng được cấu thành bởi 3 yếu tố: nhân viên bán hàng, khách hàng và sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong đó người bán hàng là cầu nối giữa sản phẩm và người mua. Nhờ sự giới thiệu của người bán, người mua sẽ biết nhiều hơn về sản phẩm, từ đó cân nhắc, xem xét và quyết định nên mua hay không. Trong quá trình này, yếu tố tiếp xúc với khách hàng đầu tiên chính là nhân viên bán hàng.

Nếu nhân viên bán hàng có thái độ tích cực, chân thành, cung cấp cho khách hàng được các thông tin cần thiết, phục vụ chu đáo, khiến họ có ấn tượng tích cực, thì khả năng mua hàng của khách sẽ cao. Ngược lại, nếu người bán hàng có thái độ thờ ơ, lạnh lùng, thì khách hàng có thể tức giận và sẽ không mua sản phẩm, dù chất lượng sản phẩm rất tốt. 


Vì vậy kinh nghiệm đầu tiên để có thể trở thành một người bán hàng xuất sắc chính là hãy coi bản thân mình như một sản phẩm. Điều đầu tiên bạn hãy cho khách hàng thấy được sự thành tín của bản thân, khi giới thiệu sản phẩm cần trung thực về cả điểm mạnh lẫn điểm yếu của sản phẩm, để khách hàng thực sự tin tưởng bạn. 

Trong và sau quá trình giao dịch, cần tôn trọng lời hứa của mình về việc bảo đảm chất lượng, đổi trả… để có thể tạo được lòng tin, biến họ thành khách hàng trung thành, thậm chí là người giới thiệu những khách hàng mới cho bạn hay cửa hàng của bạn.

Và dù bạn có đi học qua bao nhiêu lớp, thầy có giảng giải thế nào thì cũng không bao giờ nên quên lãng cái bài học cơ bản mà cực kỳ hiệu quả này: Khôn ngoan chẳng lọ thật thà

Đọc thêm

Kinh doanh quần áo trẻ em có lãi nhiều không

Nên hay không nên mở shop

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC