Tư vấn

284 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 29-12-2017 10:39:33

Quần áo trẻ em si đa bày bán rất nhiều nhưng nó rất là độc hại, bạn không nên xài và cũng không nên buôn bán nhé, có thể bạn sẽ phá sản nếu đánh lừa người tiêu dùng

Từ nhiều năm nay, trên thị trường đã tồn tại một loại quần áo thời trang được gọi là hàng si-đa, hay còn được gọi bằng cái tên khác là hàng second hand. Tuy nhiên cái tên quần áo si-đa thông dụng hơn, nó có nghĩa là quần áo cũ vứt đi rồi được tận dụng, mông má lại để bán cho người có nhu cầu mua hàng giá rẻ. 

Không chỉ có đồ người lớn mà quần áo thời trang dành cho trẻ em cũng có hàng si-đa. 

Nếu bạn dạo một vòng khắp các khu vỉa hè ở Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Hải Phòng… bạn sẽ bắt gặp rất nhiều sạp vải, quần áo cũ bày thành đống ở trên vỉa hè, trong các lễ hội, các chợ quê… Giá bán phải nói là siêu rẻ, rẻ như bèo luôn. Đó chính là hàng si-đa dù người ta có nói với bạn thế nào thì nó vẫn chỉ là loại hàng đã vứt đi được lượm lại để bán giá rẻ. 

So với hàng quần áo bị lỗi mốt bán thanh lý hoặc hàng tồn kho hạ giá (sale) thì có khi hàng quần áo si đa còn rẻ hơn 2-4 lần. Vậy nó ở đâu ra, nguồn gốc như thế nào?

Lâu nay, nói đến quần áo si-đa, người ta thường nhập về từ rất nhiều nguồn. Tại các chợ ở Kim Liên, Ninh Hiệp (Hà Nội) và các chợ ở TPHCM đều có. Nhưng chủ các đầu mối ở các chợ này lại nhập về từ một nguồn chủ yếu là chợ Châu Long ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. 

Phải nói là tại An Giang có một cái chợ từ lâu đã được người ta gọi là chợ đồ cũ, chợ nghĩa địa, chợ đồ si-đa… mà trong đó chủ yếu là quần áo thời trang của người lớn và trẻ em

Nếu bạn đến chợ Châu Long ở Châu Đốc, bạn sẽ thấy có những seri quần áo treo biển chỉ có giá 10-15-20K một chiếc. 

Tại sao chợ này lại có giá rẻ như vậy? Bởi vì từ nhiều năm nay, chợ quần áo si đa Châu Long ở Châu Đốc An Giang đã nổi tiếng là nơi nhập lậu các loại quần áo từ Campuchia và Thái Lan về VN để bán với giá siêu rẻ. Mà tại sao Campuchia lại có quần áo giá rẻ để nhập vào VN nhỉ? 

Ở trên mạng, nhiều người bảo rằng lý do là Campuchia là nước nghèo và có nhiều đồ viện trợ từ các nước giàu, trong đó chủ yếu là quần áo. Tuy nhiên, lý do này không thuyết phục, chỉ là ngụy biện của giới đi buôn quần áo lậu và quần áo si-đa thôi. Dù có là hàng tài trợ thì cũng không thể nhiều như vậy được. Vả lại, dân Campuchia đâu có nghèo. Mà nghèo thì sao họ lại vứt bỏ quần áo chỉ mới cũ cũ, chưa hề rách? Như vậy là không đúng rồi. Còn nếu nói đây là quần áo si đa từ các nước phát triển thải ra, họ không có chỗ chôn lấp, xử lý nên đóng thành container chuyển qua VN để xả như một cách để xả rác thì còn tin được. 

Tuy nhiên theo thực tế của chúng tôi khi có mặt tại chợ quần áo si đa Châu Long, Châu Đốc, An Giang thì hoàn toàn không có chuyện đồ si đa ở đây là những bộ quần áo hàng hiệu của các nước lớn xả ra như lời đồn. Mà có đến tìm hiểu kỹ, cầm từng vạt áo, soi từng sợi chỉ, nhãn mác… mới vỡ lẽ ra rằng, hầu như có tới 90% quần áo bày ở chợ này là hàng sản xuất tại Trung Quốc chuyển qua giả làm quần áo si đa có xuất xứ từ các nước phương Tây. Bởi vì nhiều chủ kinh doanh quần áo giải nghệ ở đây tiết lộ: quần áo si đa xịn nhập về rất nát và rách hỏng nhiều. Vì vậy, họ đã bóc mác của những chiếc quần áo si đa xịn để gắn lại lên những bộ quần áo nhái nhãn mác của châu Âu, Mỹ và Hàn Quốc, Nhật Bản… rồi bán cho các chủ nậu đi đánh buôn hàng si đa. 

Nếu bạn qua chợ Móng Cái – Quảng Ninh bạn có thể thấy các loại quần áo TQ nhái giả nhãn mác các thương hiệu lớn và nổi tiếng rất nhiều. 

Mà dù có là hàng si đa xịn thì theo Ngọc Thu, các bà mẹ tuyệt đối không nên mua các loại quần áo si đa cho con mình mặc. Bởi vì trong quy trình sản xuất vải vóc, có những khâu phải sử dụng tới các loại hóa chất để nhuộm, xử lý sợi… nên nếu hàng không tốt, xuất xứ không rõ ràng, sản phẩm không đảm bảo đúng tiêu chuẩn… sẽ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng, thậm chí có thể gây ung thư. 

Thông thường các loại quần áo si đa rất bẩn và nhàu nát vì phải đóng chặt bằng kẹp để đóng lên container vận chuyển. Cho nên khi bung hàng ra, các chủ nậu thường phải sử dụng rất nhiều hóa chất để nhuộm, luộc lại. Và vô tình quần áo trở nên rất độc hại vì họ sử dụng sai quy trình, hóa chất lại không đảm bảo. Đừng nói là trẻ em mà người lớn mặc quần áo cũ, quần áo si đa cũng rất có hại cho sức khỏe. 

Trong xu thế hiện nay, người tiêu dùng rất kén chọn chất lượng cũng như mẫu mã, nguồn gốc quần áo. Cho nên nếu bạn là một bà mẹ, bạn không nên sử dụng các loại đồ si đa cho con cái. Nếu bạn là một chủ shop, bạn cần nói không với quần áo si đa và quần áo kém chất lượng. Bởi nếu bạn bỏ cả đống tiền để ôm những lô hàng này, có thể bạn sẽ phá sản vì không bán được. Hoặc phải bán với giá hàng si-đa và chẳng có lời lãi nữa. 

Tốt nhất, bạn nên nhắm vào các sản phẩm được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao, sử dụng nhiều và họ yên tâm tin tưởng như chính các sản phẩm mà Ngọc Thu đang sản xuất. Tất cả đều đảm bảo tiêu chuẩn của hàng may mặc chất lượng cao, vải sợi đều được xử lý theo đúng quy trình, tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam… Đây chắc chắn cũng là xu thế tiêu dùng trong tương lai mà bạn cần phải đón đầu. Quần áo si đa giá rẻ hiện nay chỉ có thể bán ở chợ quê nhưng nếu bạn đang kinh doanh loại quần áo này, bạn nên lựa chọn cho kỹ, kẻo làm hại sức khỏe những đứa trẻ đáng yêu!

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Các chợ vải (bán buôn - bán lẻ giá rẻ) ở Hà Nội và TPHCM

  16 views

  Nếu kinh doanh quần áo thời trang nói chung và bán quần áo dành cho trẻ em nói riêng, việc đầu tiên mà các mẹ cần nghĩ tới đó là nên nhập nguồn hàng ở đâu đảm bảo các tiêu chí sau: giá rẻ + hàng chất lượng.

 • Chỉ có ít vốn thì có kinh doanh quần áo trẻ em được không?

  79 views

  Nhưng thực tế thì muốn bắt cá to bạn phải có tàu. Cũng như nếu muốn kinh doanh thuận lợi, bạn phải mở được cửa hàng. Từ đó, tất cả mọi mục tiêu đặt ra sẽ dễ dàng thực hiện hơn, từ việc quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Có những người họ có nhu cầu đi chơi cuối tuần và đi mua sắm chứ không chỉ mua bán kiểu online. Và những người này, họ sẵn sàng mua hàng với mức giá cao, số tiền bỏ ra kha khá. Trong khi nếu mua online, xu hướng là họ sẽ mua ít đi, giá phải cực rẻ.

 • Nhập quần áo ở đâu chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho bé

  555 views

  Nhập quần áo ở đâu chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho bé? Khi mẹ quyết định kinh doanh quần áo cho bé thì một điều cơ bản và đơn giản mà mẹ phải nhận ra, đó là người tiêu dùng muốn (hoặc nên) mua loại nào thì mẹ cũng nên bán loại quần áo đó.

 • Cách viết bài trên facebook, website để khách hàng quan tâm tới sản phẩm quần áo bạn đang bán

  533 views

  Muốn bán được hàng trên facebook thì bạn phải thuyết phục được khách hàng, bạn bè của bạn. Muốn thế thì phải viết bài giới thiệu về sản phẩm đó. Vậy viết thế nào?

 • Nếu có 200-300-500 triệu thì nên đầu tư vào đâu để sinh lời hiệu quả

  573 views

  Đầu năm, có rất nhiều người nghĩ đến việc nên làm gì để có nhiều tiền. Bài toán đặt ra là nếu trong tay có khoảng 100-300-500 triệu đồng thì nên bắt đầu đầu tư vào đâu, ví dụ nên gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng hay vay thêm tiền mua nhà đất để chờ giá lên, hay là nên bỏ tiền để kinh doanh buôn bán một sản phẩm gì đó… để làm giàu, tiền đẻ ra tiền…

 • Khách hàng sẵn sàng mua với giá cao nếu là quần áo trẻ em made in Vietnam

  510 views

  Hãy tin Ngọc Thu, bạn đừng đi theo vết xe đổ của mọi người, đó là đừng nhập khẩu hàng made in China về bán. Bạn nên chọn hướng kinh doanh hàng Vietnam xuất khẩu hoặc made in Vietnam chất lượng cao, xu thế chung của người tiêu dùng hiện nay đối với quần áo là họ chỉ mua quần áo Việt Nam mà thôi.

 • 50 triệu đồng có thể mở shop kinh doanh quần áo được không?

  1256 views

  Chỉ có 50 triệu đồng liệu tôi có mở 1 shop kinh doanh quần áo thời trang nói chung, hoặc quần áo dành cho trẻ em được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, bạn xem hướng dẫn

 • Giá bán đắt hoặc ép khách là tự loại mình khỏi đối thủ kinh doanh quần áo

  253 views

  Có những mẫu hàng đẹp và hợp mốt tự nhiên bán chạy, có nhiều người mua hoặc hỏi và vì thế bạn nâng giá lên, bán đắt hơn hôm trước, tuần trước, tháng trước… Như thế là tự giết mình. Bạn phải hết sức cân nhắc, cẩn thận khi tăng giá một món hàng thời trang nào đấy dù cho nó có bán chạy cỡ nào.

 • Đừng xài những mánh khóe, trò tiểu xảo này khi kinh doanh quần áo

  410 views

  Kinh doanh quần áo trẻ em ai chẳng muốn bán được nhiều hàng với giá tốt nhưng đừng mải chạy theo lợi nhuận, vì chuyện lỗ lãi mà bất chấp mọi thủ đoạn, mánh khóe để lừa khách hàng nha bạn. Đó là những tiểu xảo nào, cứ đọc bài viết sau sẽ rõ

 • Có nên nhập quần áo ở chợ Móng Cái về buôn bán không?

  1746 views

  Có nên nhập quần áo ở chợ Móng Cái về buôn bán không? Tại sao hiện nay chợ quần áo trẻ em Móng Cái rất là ế ẩm, không ai lên đánh hàng về nữa. Chủng loại quần áo thì cực ít và chất lượng kém