Tư vấn

3374 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 06-07-2017 10:18:11

Rất nhiều mẹ quan niệm diện cho con theo phong cách người lớn mới là sành điệu. Vì vậy họ không ngại cho con uốn tóc, trang điểm và phục trang người lớn. Nhưng cách làm này đánh mất vẻ ngây thơ đáng yêu của các bé, biến con thành “già trước tuổi”

Bí quyết phối đồ dễ thương và sành điệu cho các bé gái

Như Ngọc Thu đã chia sẻ, không cứ phải đồ hiệu và có thật nhiều đồ thì mẹ mới có thể cho bé mặc một cách dễ thương và sành điệu được. Thực tế, chỉ cần sắm cho bé một lượng quần áo vừa phải và biết cách phối đồ, là các mẹ hoàn toàn có thể giúp bé mặc một cách sành điệu và dễ thương rồi. Dưới đây là một số nguyên tắc phối đồ cho bé, mẹ cần nắm được nhé.

cách phối đồ cho bé gái

Phối đồ theo nguyên tắc ton sur ton

Hẳn đã có rất nhiều lần, các mẹ đã nghe đến nguyên tắc phối đồ này. Thực tế đây cũng là cách phối đồ kinh điển được áp dụng trong ngành thời trang, kể cả thời trang dành cho người lớn. Theo đó, mẹ nên chọn phối quần áo hoặc váy áo cùng phụ kiện có hai tông màu cho bé. Mẹ có thể chọn tông màu gần nhau hoặc chọn tông màu theo kiểu tương phản sáng màu +sậm màu.

Đừng rườm rà, lòe loẹt

Khi mặc đồ cho bé, mẹ đừng chọn quá nhiều đồ có màu sắc sáng chói như quần xanh, áo cam, nón đỏ… vì trông bé sẽ lòe loẹt giống như một chú vẹt Nam Mỹ  vậy, và quá nhiều các màu sắc sáng và nổi bật, đứng cạnh nhau sẽ phản thẩm mỹ.

Khi mặc đồ có họa tiết, mẹ cũng cần tránh cho bé mặc cùng lúc quần và áo hoặc chân váy và áo có họa tiết khác nhau, kiểu như mặc cùng lúc áo chấm bi với váy caro, áo kẻ với chân váy hoa văn … sẽ trông rườm rà, rối mắt, thiếu tính thẩm mỹ.

Nếu áo bé đã có nhiều hoa văn, họa tiết thì hãy chọn quần/váy trơn cùng màu với họa tiết của áo và ngược lại áo trơn sẽ phối với váy/quần hoa văn.

Với váy áo có họa tiết hình da báo, tốt nhất là mẹ nên chọn phụ kiện đi kèm tối màu để hợp và làm nổi bật trang phục.

Tuân thủ đúng nguyên tắc các nguyên tắc phối đồ này, mẹ sẽ giúp bé có thể phục trang một cách rất dễ thương và sành điệu.

Không diện đồ cho bé như người lớn

Rất nhiều mẹ quan niệm diện cho con theo phong cách người lớn mới là sành điệu. Vì vậy họ không ngại cho con uốn tóc, trang điểm và phục trang người lớn. Nhưng cách làm này đánh mất vẻ ngây thơ đáng yêu của các bé, biến con thành “già trước tuổi”, chưa kể có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, vì các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đều chứa rất nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe của trẻ. Nguy hiểm hơn, cách ăn mặc không đúng tuổi ấy lâu dần có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tính cách của bé sau này.

Bên cạnh đó, mẹ nên cho bé mặc đồ có độ rộng vừa phải, đừng mặc cho con những đồ quá rộng hay quá ôm vừa không thoải mái cho bé vừa kém thẩm mỹ. Tránh việc mặc cho bé hở hang, trễ nải,… vì điều này sẽ khiến con đối mặt với nguy hiểm khi gặp người xấu. Và cuối cùng, các mẹ hãy cho con mặc đồ đúng với giới tính của mình, không nên để con mặc nhiều đồ như bé trai, vì cũng có thể dễ gây lệc lạc về giới tính sau này.

Chọn giày và phụ kiện phù hợp

Nếu chọn đúng giày và phụ kiện phù hợp(băng đô/bờm, kẹp tóc, cột tóc,…) sẽ tôn lên vẻ sành điệu cho bé.

Về giày mẹ có thể chọn cho bé những đôi giày có gam màu trung tính như trắng, da, đen, nâu. Vì những màu này dễ dàng kết hợp cho nhiều bộ cánh của bé. Còn giày với các màu tím, xanh, vàng,… thì chỉ nên phối theo đúng tông màu trang phục của bé.

Mặt khác, mẹ có thể chọn giày và phụ kiện cùng một màu cho bé, nhưng mẹ nhớ là chỉ nên kết hợp bộ phụ kiện này với trang phục đơn giản ít họa tiết, ít màu sắc thôi.

Những đôi giày có nhiều chi tiết phụ chỉ nên kết hợp với bộ cánh đơn giản, ít chi tiết.

Về phụ kiện trên tóc, mẹ cũng không nên cho bé diện cùng lúc cho bé nhiều loại phụ kiện, như vừa dùng băng đô vừa cột tóc vì sẽ gây phản tác dụng.

Các bài viết đã chia sẻ trên website này

Cách mua quần áo đẹp mà giá rẻ cho các bé yêu của mẹ

Bé gái cao gầy nên mặc thế nào đây

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC