Tư vấn

2725 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 11-03-2018 06:27:55

Nhập quần áo ở đâu chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho bé? Khi mẹ quyết định kinh doanh quần áo cho bé thì một điều cơ bản và đơn giản mà mẹ phải nhận ra, đó là người tiêu dùng muốn (hoặc nên) mua loại nào thì mẹ cũng nên bán loại quần áo đó.

Có nghĩa là mẹ nên đứng ở góc độ của một người tiêu dùng, mẹ nên nghĩ rằng mẹ đang là một bà mẹ bỉm sữa hoặc có con cái còn nhỏ tuổi và đang đi mua quần áo cho con cái, để quyết định xem nên mua (cũng tức là bán) loại quần áo nào? Tạm gạt bỏ các tiêu chuẩn như kiểu dáng, mẫu mã vì cái khoản này thì nói cả ngày không hết, mà bây giờ thì có 1001 kiểu dáng mẫu mã, không lo khan thiếu. Cái chính mà Ngọc Thu muốn tập trung chia sẻ ngày hôm nay đó chính là mẫu quần áo cho bé đó được làm từ chất liệu gì, có nên mua cho con mình hay không?

Nhập quần áo ở đâu chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho bé

Đấy, mẹ cứ đặt câu hỏi như thế đi! Và nếu kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực quần áo trẻ em hoặc có con cái, đang nuôi con cái… chắc chắn mẹ sẽ hiểu rằng, tiêu chuẩn đầu tiên mà một khách hàng khi đi tìm mua quần áo cho các bé vẫn là câu hỏi: quần áo ở đâu có chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho em bé… 

Ba vấn đề cơ bản: chất đẹp (gồm cả an toàn), thấm hút mồ hôi (mát mẻ) + tạo cảm giác thoải mái (không gây dị ứng, không bám bẩn). Ngoài ra có thể còn rất nhiều yêu cầu khác nữa nhưng những yêu cầu trên là cơ bản nhất. 

Những loại vải nào đảm bảo được yêu cầu đẹp – thấm hút mồ hôi (hoặc ấm vào mùa đông), tạo cảm giác thoải mái thì có lẽ các mẹ cũng đều đã biết hết cả. Và Ngọc Thu cũng đã chia sẻ trong bài viết về những loại quần áo, chất vải nên mua cho con cái (xem link này) và những chất vải mà các mẹ phải tránh ngay lập tức, không được mua cho con cái (xem link này).

Như vậy, câu trả lời đơn giản cho câu hỏi của các mẹ chính là người tiêu dùng đang có nhu cầu mua những loại quần áo như thế nào thì mẹ cứ nhắm tập trung vào đó mà kinh doanh thôi. Song cái quan trọng là nhập các loại quần áo đó ở đâu, xưởng nào sản xuất… 

https://quanaongocthu.com/uploads/K%20dai%2041.jpg

Dạo qua một vòng trên facebook, Ngọc Thu nhận thấy các các nhóm về kinh doanh quần áo trẻ em, sản xuất quần áo cho bé… có rất nhiều mẹ than thở về tình trạng các đại lý treo đầu dê bán thịt cầy. Không chỉ là chuyện hình ảnh chụp lên thì đẹp long lanh, inbox thì ai cũng nói đẹp như đúng rồi, dịch vụ chăm sóc rất chi nhiệt tình, tin cậy… nhưng khi các mẹ đặt tiền, chuyển khoản đặt cọc cho các đại lý (hoặc có thể gọi là các shop), sau đó lại nhận được những mớ hàng chẳng ra đâu với đâu cả. Có mẹ thì nhận được một lô quần áo theo “ri” nhưng trong ri lại có tới 6-7-8 cái cùng một size (chắc toàn hàng tồn ế, các size nhỏ thường bị ế nên chủ shop “gửi nhầm” luôn cho các mẹ). Không nhầm ri nhầm size thì  chất vải chẳng như quảng cáo. Mệt nhất là cái khoản này. Chất không đẹp, hàng không xịn thì bán cho ai? Lại lừa người tiêu dùng tiếp sao? Bán offline (cửa hàng) thì sẽ chẳng ai mua đâu vì cầm sản phẩm trên tay khách sẽ nhận ra ngay giá trị cũng như xuất xứ của nó. Có mà cả trăm tình huống trớ trêu.

Sự thật là gì? Sự thật là các sản phẩm mà các mẹ đang bày bán kinh doanh hiện nay, có không ít (cứ nói vậy cho đỡ đụng chạm) sản phẩm là hàng mà các chủ shop kinh doanh hoặc tổng đại lý nhập về từ Quảng Châu - Trung Quốc để cung cấp cho các địa chỉ bán lẻ (trong đó có các shop online của các mẹ).

Hàng TQ cũng có 2-3-4 loại. Loại chất lượng cao rất tốt nhưng giá bán cao, các đại lý ít khi nhập. Họ chủ yếu nhập loại rẻ tiền, chất lượng cực tệ về cung cấp cho các shop và các mẹ bán hàng online. Vì ai cũng ham nhập đồ rẻ để còn có điều kiện bán phá giá, cạnh tranh từng ngày. Kết quả, quần áo giá rẻ, chất lượng thấp, làm người tiêu dùng tẩy chay. Sự thật thì người tiêu dùng vẫn muốn mua một bộ quần áo đẹp và chất lượng, an toàn và bền cho bé mặc hơn là đồ rẻ - chỉ cần giá cả vừa phải, đúng giá mà không quá đắt như trong các shop xa xỉ. 

Nếu mẹ còn đang có suy nghĩ bán đồ giá rẻ để phá giá nhằm ăn xổi ở thì, được ngày nào hay ngày đó thì mẹ đang đi nhầm vào cống rãnh chứ không phải vết xe đổ nữa. Vì bây giờ người tiêu dùng tẩy chay loại quần áo rẻ tiền rồi. Mà mẹ có bán quần áo rẻ tiền thì cũng chẳng được lời bao nhiêu cả. Vậy tại sao mẹ không tập trung vào các sản phẩm tầm trung và cao trở lên để có mức lời cao hơn?

Hàng chất lượng cao đó chính là các dòng quần áo VNXK có chất lượng (không phải hàng nhái nhãn mác) hoặc hàng có chất vải xịn, may và in thêu đẹp, mặc bền, thoáng mát, thoải mái cho con cái… 

Và câu hỏi chính của bài viết này đó là nhập các sản phẩm đó ở đâu, xưởng nào sản xuất phải không? Không cần phải lăn tăn nữa, mẹ hãy xem các sản phẩm mà xưởng Ngọc Thu đang sản xuất. Tất cả các chất vải mà Ngọc Thu đang sử dụng là vải cotton, vải lụa (hoặc lanh) và vải tổng hợp. Đây là những chất vải rất lý tưởng để may quần áo cho các em bé mặc. Khi cho ra mắt một mẫu áo hoặc quần (váy) mới, Ngọc Thu không chỉ đắn đo chăm chú việc thiết kế các mẫu đó như thế nào mà còn dày công tìm kiếm và sử dụng các chất vải phù hợp nữa. Bởi may quần áo cho trẻ em không dễ dãi được, vừa phải đẹp lại phải an toàn. Từng sợi vải đều được Ngọc Thu trực tiếp lựa chọn và chau chuốt. Bạn có thể tìm đến xưởng của Ngọc Thu để xem sản phẩm. Quan điểm của Ngọc Thu là không chạy theo các mẫu mã và mặt hàng giá rẻ. Các mẫu thời trang trẻ em của Ngọc Thu đều theo một tiêu chí riêng và nhất quán trong mọi sản phẩm. Để không nói nhiều, bạn có thể xem qua hình ảnh các sản phẩm ở link này: https://quanaongocthu.com/category.php

Nếu mẹ muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh quần áo cho bé, mẹ nên nghe theo lời khuyên chân thành của mình. Nếu mẹ muốn có các kinh nghiệm quý khi mở 1 shop quần áo, dù chỉ là shop online, cứ vào đây mà nghiên cứu cho thật kỹ. 

Chỉ cần mẹ gọi cho Ngọc Thu theo số điện thoại: (0903.064.355) mẹ có thể có nhập được hàng ngay để bắt đầu thực hiện chiến lược đúng đắn của mình. Nếu còn lăn tăn, Ngọc Thu sẵn sàng hỗ trợ.

Đừng tin và nhập loại quần áo trẻ em rẻ như bèo về bán

Kinh nghiệm mua quần áo trẻ em làm bằng vải thun - rất tốt

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC