Tư vấn

801 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 11-03-2018 06:27:55

Nhập quần áo ở đâu chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho bé? Khi mẹ quyết định kinh doanh quần áo cho bé thì một điều cơ bản và đơn giản mà mẹ phải nhận ra, đó là người tiêu dùng muốn (hoặc nên) mua loại nào thì mẹ cũng nên bán loại quần áo đó.

Có nghĩa là mẹ nên đứng ở góc độ của một người tiêu dùng, mẹ nên nghĩ rằng mẹ đang là một bà mẹ bỉm sữa hoặc có con cái còn nhỏ tuổi và đang đi mua quần áo cho con cái, để quyết định xem nên mua (cũng tức là bán) loại quần áo nào? Tạm gạt bỏ các tiêu chuẩn như kiểu dáng, mẫu mã vì cái khoản này thì nói cả ngày không hết, mà bây giờ thì có 1001 kiểu dáng mẫu mã, không lo khan thiếu. Cái chính mà Ngọc Thu muốn tập trung chia sẻ ngày hôm nay đó chính là mẫu quần áo cho bé đó được làm từ chất liệu gì, có nên mua cho con mình hay không?

Nhập quần áo ở đâu chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho bé

Đấy, mẹ cứ đặt câu hỏi như thế đi! Và nếu kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực quần áo trẻ em hoặc có con cái, đang nuôi con cái… chắc chắn mẹ sẽ hiểu rằng, tiêu chuẩn đầu tiên mà một khách hàng khi đi tìm mua quần áo cho các bé vẫn là câu hỏi: quần áo ở đâu có chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho em bé… 

Ba vấn đề cơ bản: chất đẹp (gồm cả an toàn), thấm hút mồ hôi (mát mẻ) + tạo cảm giác thoải mái (không gây dị ứng, không bám bẩn). Ngoài ra có thể còn rất nhiều yêu cầu khác nữa nhưng những yêu cầu trên là cơ bản nhất. 

Những loại vải nào đảm bảo được yêu cầu đẹp – thấm hút mồ hôi (hoặc ấm vào mùa đông), tạo cảm giác thoải mái thì có lẽ các mẹ cũng đều đã biết hết cả. Và Ngọc Thu cũng đã chia sẻ trong bài viết về những loại quần áo, chất vải nên mua cho con cái (xem link này) và những chất vải mà các mẹ phải tránh ngay lập tức, không được mua cho con cái (xem link này).

Như vậy, câu trả lời đơn giản cho câu hỏi của các mẹ chính là người tiêu dùng đang có nhu cầu mua những loại quần áo như thế nào thì mẹ cứ nhắm tập trung vào đó mà kinh doanh thôi. Song cái quan trọng là nhập các loại quần áo đó ở đâu, xưởng nào sản xuất… 

https://quanaongocthu.com/uploads/K%20dai%2041.jpg

Dạo qua một vòng trên facebook, Ngọc Thu nhận thấy các các nhóm về kinh doanh quần áo trẻ em, sản xuất quần áo cho bé… có rất nhiều mẹ than thở về tình trạng các đại lý treo đầu dê bán thịt cầy. Không chỉ là chuyện hình ảnh chụp lên thì đẹp long lanh, inbox thì ai cũng nói đẹp như đúng rồi, dịch vụ chăm sóc rất chi nhiệt tình, tin cậy… nhưng khi các mẹ đặt tiền, chuyển khoản đặt cọc cho các đại lý (hoặc có thể gọi là các shop), sau đó lại nhận được những mớ hàng chẳng ra đâu với đâu cả. Có mẹ thì nhận được một lô quần áo theo “ri” nhưng trong ri lại có tới 6-7-8 cái cùng một size (chắc toàn hàng tồn ế, các size nhỏ thường bị ế nên chủ shop “gửi nhầm” luôn cho các mẹ). Không nhầm ri nhầm size thì  chất vải chẳng như quảng cáo. Mệt nhất là cái khoản này. Chất không đẹp, hàng không xịn thì bán cho ai? Lại lừa người tiêu dùng tiếp sao? Bán offline (cửa hàng) thì sẽ chẳng ai mua đâu vì cầm sản phẩm trên tay khách sẽ nhận ra ngay giá trị cũng như xuất xứ của nó. Có mà cả trăm tình huống trớ trêu.

Sự thật là gì? Sự thật là các sản phẩm mà các mẹ đang bày bán kinh doanh hiện nay, có không ít (cứ nói vậy cho đỡ đụng chạm) sản phẩm là hàng mà các chủ shop kinh doanh hoặc tổng đại lý nhập về từ Quảng Châu - Trung Quốc để cung cấp cho các địa chỉ bán lẻ (trong đó có các shop online của các mẹ).

Hàng TQ cũng có 2-3-4 loại. Loại chất lượng cao rất tốt nhưng giá bán cao, các đại lý ít khi nhập. Họ chủ yếu nhập loại rẻ tiền, chất lượng cực tệ về cung cấp cho các shop và các mẹ bán hàng online. Vì ai cũng ham nhập đồ rẻ để còn có điều kiện bán phá giá, cạnh tranh từng ngày. Kết quả, quần áo giá rẻ, chất lượng thấp, làm người tiêu dùng tẩy chay. Sự thật thì người tiêu dùng vẫn muốn mua một bộ quần áo đẹp và chất lượng, an toàn và bền cho bé mặc hơn là đồ rẻ - chỉ cần giá cả vừa phải, đúng giá mà không quá đắt như trong các shop xa xỉ. 

Nếu mẹ còn đang có suy nghĩ bán đồ giá rẻ để phá giá nhằm ăn xổi ở thì, được ngày nào hay ngày đó thì mẹ đang đi nhầm vào cống rãnh chứ không phải vết xe đổ nữa. Vì bây giờ người tiêu dùng tẩy chay loại quần áo rẻ tiền rồi. Mà mẹ có bán quần áo rẻ tiền thì cũng chẳng được lời bao nhiêu cả. Vậy tại sao mẹ không tập trung vào các sản phẩm tầm trung và cao trở lên để có mức lời cao hơn?

Hàng chất lượng cao đó chính là các dòng quần áo VNXK có chất lượng (không phải hàng nhái nhãn mác) hoặc hàng có chất vải xịn, may và in thêu đẹp, mặc bền, thoáng mát, thoải mái cho con cái… 

Và câu hỏi chính của bài viết này đó là nhập các sản phẩm đó ở đâu, xưởng nào sản xuất phải không? Không cần phải lăn tăn nữa, mẹ hãy xem các sản phẩm mà xưởng Ngọc Thu đang sản xuất. Tất cả các chất vải mà Ngọc Thu đang sử dụng là vải cotton, vải lụa (hoặc lanh) và vải tổng hợp. Đây là những chất vải rất lý tưởng để may quần áo cho các em bé mặc. Khi cho ra mắt một mẫu áo hoặc quần (váy) mới, Ngọc Thu không chỉ đắn đo chăm chú việc thiết kế các mẫu đó như thế nào mà còn dày công tìm kiếm và sử dụng các chất vải phù hợp nữa. Bởi may quần áo cho trẻ em không dễ dãi được, vừa phải đẹp lại phải an toàn. Từng sợi vải đều được Ngọc Thu trực tiếp lựa chọn và chau chuốt. Bạn có thể tìm đến xưởng của Ngọc Thu để xem sản phẩm. Quan điểm của Ngọc Thu là không chạy theo các mẫu mã và mặt hàng giá rẻ. Các mẫu thời trang trẻ em của Ngọc Thu đều theo một tiêu chí riêng và nhất quán trong mọi sản phẩm. Để không nói nhiều, bạn có thể xem qua hình ảnh các sản phẩm ở link này: https://quanaongocthu.com/category.php

Nếu mẹ muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh quần áo cho bé, mẹ nên nghe theo lời khuyên chân thành của mình. Nếu mẹ muốn có các kinh nghiệm quý khi mở 1 shop quần áo, dù chỉ là shop online, cứ vào đây mà nghiên cứu cho thật kỹ. 

Chỉ cần mẹ gọi cho Ngọc Thu theo số điện thoại: (0903.064.355) mẹ có thể có nhập được hàng ngay để bắt đầu thực hiện chiến lược đúng đắn của mình. Nếu còn lăn tăn, Ngọc Thu sẵn sàng hỗ trợ.

Đừng tin và nhập loại quần áo trẻ em rẻ như bèo về bán

Kinh nghiệm mua quần áo trẻ em làm bằng vải thun - rất tốt

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Làm cách nào chị Hằng Nguyễn kiếm 50 triệu đồng/tháng từ bán quần áo trẻ em?

  364 views

  Quyết tâm vay 300 triệu đồng để mở 1 shop bán quần áo trẻ em theo kiểu online, chỉ sau 3 năm mày mò đúc rút, tìm ra hướng đi của mình, người phụ nữ trong bài viết này đã trở thành chủ của 1 cửa hàng quần áo tại TPHCM với mức thu nhập lên tới 50 triệu đồng/tháng. Đây là một câu chuyện rất thật mà bạn cần phải học hỏi xem làm cách nào để họ thành công như vậy…

 • Mở shop quần áo không bán được hàng, nên học chiêu thức

  425 views

  Mới mở shop quần áo mà không có khách mua, không bán được sản phẩm nào. Thế thì phải làm sao bây giờ? Liệu có nên thanh lý cửa hàng, sau đó nhảy sang “mặt trận” khác không?

 • Cách phân biệt các loại vải lụa (và nó khác lanh, đũi, gấm, Twill… thế nào)

  144 views

  Hôm nay, Ngọc Thu sẽ giúp các mẹ cách phân biệt, nhận biết về các loại vải lụa và làm thế nào để so sánh, phân biệt giữa lụa với các chất vải như đũi, lanh, thô, the, gấm, Twill… khác nhau ra sao…

 • Các chợ vải (bán buôn - bán lẻ giá rẻ) ở Hà Nội và TPHCM

  220 views

  Nếu kinh doanh quần áo thời trang nói chung và bán quần áo dành cho trẻ em nói riêng, việc đầu tiên mà các mẹ cần nghĩ tới đó là nên nhập nguồn hàng ở đâu đảm bảo các tiêu chí sau: giá rẻ + hàng chất lượng.

 • Chỉ có ít vốn thì có kinh doanh quần áo trẻ em được không?

  375 views

  Nhưng thực tế thì muốn bắt cá to bạn phải có tàu. Cũng như nếu muốn kinh doanh thuận lợi, bạn phải mở được cửa hàng. Từ đó, tất cả mọi mục tiêu đặt ra sẽ dễ dàng thực hiện hơn, từ việc quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Có những người họ có nhu cầu đi chơi cuối tuần và đi mua sắm chứ không chỉ mua bán kiểu online. Và những người này, họ sẵn sàng mua hàng với mức giá cao, số tiền bỏ ra kha khá. Trong khi nếu mua online, xu hướng là họ sẽ mua ít đi, giá phải cực rẻ.

 • Cách viết bài trên facebook, website để khách hàng quan tâm tới sản phẩm quần áo bạn đang bán

  778 views

  Muốn bán được hàng trên facebook thì bạn phải thuyết phục được khách hàng, bạn bè của bạn. Muốn thế thì phải viết bài giới thiệu về sản phẩm đó. Vậy viết thế nào?

 • Nếu có 200-300-500 triệu thì nên đầu tư vào đâu để sinh lời hiệu quả

  746 views

  Đầu năm, có rất nhiều người nghĩ đến việc nên làm gì để có nhiều tiền. Bài toán đặt ra là nếu trong tay có khoảng 100-300-500 triệu đồng thì nên bắt đầu đầu tư vào đâu, ví dụ nên gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng hay vay thêm tiền mua nhà đất để chờ giá lên, hay là nên bỏ tiền để kinh doanh buôn bán một sản phẩm gì đó… để làm giàu, tiền đẻ ra tiền…

 • Khách hàng sẵn sàng mua với giá cao nếu là quần áo trẻ em made in Vietnam

  635 views

  Hãy tin Ngọc Thu, bạn đừng đi theo vết xe đổ của mọi người, đó là đừng nhập khẩu hàng made in China về bán. Bạn nên chọn hướng kinh doanh hàng Vietnam xuất khẩu hoặc made in Vietnam chất lượng cao, xu thế chung của người tiêu dùng hiện nay đối với quần áo là họ chỉ mua quần áo Việt Nam mà thôi.

 • 50 triệu đồng có thể mở shop kinh doanh quần áo được không?

  1664 views

  Chỉ có 50 triệu đồng liệu tôi có mở 1 shop kinh doanh quần áo thời trang nói chung, hoặc quần áo dành cho trẻ em được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, bạn xem hướng dẫn

 • Giá bán đắt hoặc ép khách là tự loại mình khỏi đối thủ kinh doanh quần áo

  301 views

  Có những mẫu hàng đẹp và hợp mốt tự nhiên bán chạy, có nhiều người mua hoặc hỏi và vì thế bạn nâng giá lên, bán đắt hơn hôm trước, tuần trước, tháng trước… Như thế là tự giết mình. Bạn phải hết sức cân nhắc, cẩn thận khi tăng giá một món hàng thời trang nào đấy dù cho nó có bán chạy cỡ nào.