Tư vấn

1137 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 15-11-2017 07:08:28

Khi kinh doanh quần áo trẻ em, bạn phải tập nghĩ tới những kế hoạch kinh doanh với quy mô lớn, nhanh chóng xả hàng, đẩy hàng tồn kho để quay vòng vốn liếng. Một trong những bí quyết vàng đó là liên tục nghĩ ra các chương trình khuyến mại, vì tâm lý của khách hàng ai cũng muốn mua được hàng giá rẻ

Cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng

Các chương trình khuyến mãi và các sự kiện đặc biệt là hai nhân tố đi đôi trong kế hoạch tiếp thị của bạn, giúp tăng sự hấp dẫn và giữ cho cửa hàng kinh doanh quần áo của bạn luôn thú vị và thu hút khách hàng. Chúng sẽ khiến cho khách hàng của bạn tiếp tục mua hàng của bạn nhiều lần nữa.

Những bí kíp giảm nhanh hàng tồn kho khi kinh doanh quần áo cho các bé

Lựa chọn hình thức khuyến mãi hợp lý 

Khi bắt đầu lựa chọn hình thức khuyến mãi, hãy nghĩ đến các chiến lược bạn đã vạch ra cho cửa hàng của mình và đảm bảo rằng những chương trình khuyến mãi này sẽ hỗ trợ cho chiến lược đã đề ra. Dưới đây là những hình thức khuyến mãi bạn có thể lựa chọn:

•    Hạ giá hàng tồn kho: Đây là cơ hội để bạn có thể loại bỏ những hàng hóa cũ, đồng thời để thu hồi lại vốn để mua hàng mới phục vụ cho mùa tiếp theo. Tuy nhiên bạn cần lưu ý hạn chế các đợt hạ giá để đẩy mạnh doanh số, vì nếu không khách hàng sẽ không bao giờ mua hàng của bạn với mức nguyên giá. 

•    Giảm giá mùa cao điểm: đối với hình thức này bạn sẽ giảm giá mặt hàng tốt nhất của mình vào thời điểm khách hàng đông khách nhất. Hoạt động khuyến mãi này sẽ khuyến khích khách hàng mua hàng của bạn, thay vì đối thủ cạnh tranh khi họ đang sẵn sàng mua nhất. Tuy nhiên bạn cần tính toán cẩn thận, để có thể vẫn thu được lãi dù giảm giá nhé.

•    Khuyến mãi mang lại giá trị gia tăng: Một trong những lý do khách hàng thích mua hàng khi có khuyến mãi là vì họ muốn nhận được nhiều hơn với cùng một số tiền bỏ ra. Và thay vì hạ giá sản phẩm, bạn có thể cho họ nhiều hơn bằng cách đem lại giá trị gia tăng cho họ. Ví dụ trong dịp Tết, một cửa hàng quần áo  trẻ em đã tặng thêm cho 200 khách hàng phiếu đổi một chiếc áo mùa hè cho trẻ em. Kết quả là đến mùa hè, 150 khách đã quay trở lại để nhận quà và mua thêm hàng từ cửa hàng đó.

Tuy nhiên, khuyến mãi theo các hình thức như thế nào, có lẽ bạn sẽ chưa bao giờ biết các bí kíp mà những cửa hàng bán lẻ nổi tiếng nước ngoài đã từng và đang áp dụng, cho tới trước khi bạn đọc được bài viết này của Ngọc Thu (giảm giá ảo giác và giảm giá bậc thang): https://quanaongocthu.com/chien-luoc-kinh-doanh-quan-ao-tre-em-lien-tuc-khuyen-mai-de-hut-khach-hang-newid54.html

Xem xét lại chi phí và công cụ tiếp thị

Điều cần biết là bạn cần hiểu rõ về những thứ bạn có khả năng đầu tư và thật sự mong muốn từng xu bạn bỏ ra sẽ có ích. Hãy lấy từ 3-5% doanh thu của bạn để làm ngân sách chi cho các hoạt động tiếp thị, khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng. Đồng thời hãy coi đó là một món đầu tư, chứ không phải chi phí. Lúc này, bạn sẽ đi đến việc tái đầu tư khi chương trình tiếp thị có hiệu quả, và dừng đầu tư khi thấy hiệu quả giảm dần.

Nếu khách hàng hưởng ứng “Ngày tri ân khách hàng thân thiết”, hãy tổ chức nó hàng năm. Nếu bạn có một chương trình hợp tác xúc tiến bán hàng thành công với một trường học, hãy cố gắng hợp tác với những trường khác gần cửa hàng của bạn.

Trước khi từ bỏ bất cứ một công cụ tiếp thị nào, bạn cũng nên nhìn nhận lại 1 cách cẩn thận, kỹ càng, và cố gắng tìm hiểu tại sao nó không hiệu quả và điều chỉnh nó trước khi đưa ra quyết định dứt khoát

Những bức thư hay email của bạn có bị gửi nhầm đối tượng? Tựa đề thư có thể viết hấp dẫn hơn được không? Lời chào hàng có vấn đề? Phiếu quà tặng có quá rẻ? Chương trình khuyến mãi tổ chức sai thời điểm trong năm? Thiết kế đồ họa quá xấu khiến khách hàng không xem trọng chương trình khuyến mãi?

Cuối cùng, bạn hãy dành ra một chút thời gian trong năm để tổng kết lại hoạt động tiếp thị của bạn, tóm gọn lại hiệu quả của những chiến thuật đã dùng. Đây là cách tốt nhất để duy trì hoạt động nhịp nhàng của hoạt động tiếp thị nhằm xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ mới của Ngọc Thu. Đây là trang chủ của web với những hình ảnh sản phẩm mới nhất và liên tục được bổ sung update phục vụ nhu cầu kinh doanh của các đại lý, nhà phân phối. Bạn cũng đừng quên đọc thêm các bài viết mới chia sẻ cẩm nang kinh doanh quần áo trẻ em mà Ngọc Thu đã dày công chia sẻ nhé

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC