Tư vấn

2807 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 20-11-2016 01:50:18

Nếu không đảm bảo chữ tin, xây dựng hình ảnh thương hiệu và sản phẩm thì bạn sẽ khó giữ chân khách hàng, không kinh doanh bền vững được. Vậy làm cách nào?

Câu hỏi: Tôi mới bắt đầu kinh doanh cửa hàng thời trang dành cho trẻ em khoảng 3 tháng nay. Tôi đang băn khoăn về việc làm thế nào để tạo được thương hiệu và uy tín cho cửa hàng, giữ hình ảnh của sản phẩm. Quần áo Ngọc Thu có thể vui lòng tư vấn giúp tôi cách định hình và khởi nghiệp kinh doanh quần áo trẻ em được không?

Trả lời

Chào bạn! Rất vui vì bạn đã liên hệ và đặt niềm tin vào sự tư vấn hỗ trợ của Quần áo Ngọc Thu. Bằng niềm đam mê và những kinh nghiệm tự thai nghén và học hỏi được, chúng tôi muốn chia sẻ lại miễn phí cho bạn những kinh nghiệm cực quan trọng nếu bạn đang bắt đầu khởi sự kinh doanh quần áo trẻ em, hướng tới một tương lai bền vững thông qua tài năng của bạn.

Để xây dựng và giữ gìn hình ảnh, thương hiệu, uy tín của một shop đồ thời trang, nhất là bạn đi vào ngách kinh doanh quần áo trẻ em, thực sự vừa dễ mà lại khó, khó mà lại dễ. Điều quan trọng là bạn cần sáng tạo và ham học hỏi, cộng thêm sự cần cù và kiên nhẫn nữa. 

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ ngắn gọn, đơn giản cho bạn một vài bí kíp khi bạn tạo lập một shop đồ thời trang:

Thứ nhất: Phải tuyển được nhân viên tốt và có duyên bán hàng

Nhân viên là yếu tố hàng đầu để giúp bạn có thể giữ được hình ảnh tốt  đối với khách hàng. Nếu bạn mới mở shop nên tìm một nhân viên biết việc, có kinh nghiệm bán hàng, nhiệt tình với công việc. Nếu không tìm được  nhân viên cứng thì shop của bạn không thể hoạt động tốt được. Thái độ của nhân viên quyết định hàng đầu đến việc khách hàng có ý định quay lại cửa hàng của bạn hay không. Có nhiều khách hàng chia sẻ “quần áo ở đây rất đẹp, chất lượng tốt, nhưng có đẹp mình cũng không quay lại, vì nhân viên ở đây "chảnh" lắm, mình bỏ tiền ra chứ có phải đi xin đâu”. Hoặc “quần áo ở đây cũng bình thường, nhưng được cái nhân viên nhiệt tình, không định mua, nhưng thấy các em nhiệt tình tôi lại ủng hộ”. Đó là những lời nói mà nó có thể quyết định sự thành bại trong kinh doanh của bạn.

Vì thế bạn nên thường xuyên chỉnh đốn và training nhân viên về thái độ bán hàng, tư cách bán hàng... Nhiệt tình nhưng không mềm mỏng, khéo léo nhưng không ép khách. Mang lại cho khách hàng sự thoải mái nhất khi đến shop.

Bạn phải quản lý nhân viên thật kĩ vào, nhưng phải theo kiểu “lạt mềm buộc chặt”, vừa rắn vừa mềm. Và đừng  nghĩ rằng nhân viên của tôi ngoan lắm, kể cả những nhân viên thật thà nhất, bởi chẳng có ai đo được “lòng thiên hạ”. Vừa giữ được nhân viên , vừa quan sát được thái độ nhân viên khi bán hàng, lại không cho họ có cơ hội lấy cắp hàng là cách quản lý hoàn hảo. Bạn nên lắp camera, vừa để bao quát cửa hàng, bao quát nhân viên, mỗi khi không có mặt ở cửa hàng. Ngoài ra, bạn nên in  số điện thoại to đùng trên cái bảng đính vào tường chỗ dễ nhìn nhất với thông báo: “Để đảm bảo quyền lợi của bạn, khi có bất cứ vấn đề về giá cả, về thái độ phục vụ, vui lòng gọi cho tôi theo số điện thoại  09xxx...”

Thứ 2: Trang trí cửa hàng hợp lý và thân thiện

Bạn phải suy nghĩ cách bày biện trang trí cửa hàng sao cho tiết kiệm nhất mà vẫn đem lại hiệu quả cao nhất. Bạn có thể vẽ hoặc dán hình ngộ nghĩnh cho các bé. Nếu có thể nên mua mấy món đồ chơi giả dụ như lều bóng, cầu trượt để thu hút các bé nếu có ai đó đưa con tới tận shop hàng của bạn để chọn mua đồ.

Thứ 3: Thường xuyên có chương trình khuyến mại

Bạn nên thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giảm giá cho khách hàng vip , không phải là giảm giá mỗi khi hàng không bán được nhé, càng giảm thì càng ế, bạn giảm giá với ý nghĩa là cho khách hiểu, vì là khách hàng như thế nào thì mới được mua giá đó nhé!

Thứ 4: Đừng quên xin thông tin khách hàng

Xin thông tin của khách hàng mỗi khi tới mua hàng, có những món quà hay lời chúc nhân các ngày đặc biệt của mẹ và bé. Hay những đợt giảm giá, tri ân khách hàng, mini game...Tuy mất thời gian và tốn tiền nhưng lợi ích nó đem lại thì gấp vạn lần, bạn sẽ có được nhiều tình cảm của khách hàng đấy. Nhưng hãy thật lòng và chân thành nhé. Điều này sẽ giữ được tình cảm lâu dài đó...

Thứ 5: Hãy thông báo ngay khi bạn có hàng mới ra lò

Bạn thường xuyên thông báo khi có hàng mới về,  treo bảng quảng cáo trên cửa hàng, thông báo trên zalo, facebook...để nhiều người biết mà tìm đến cửa hàng của bạn

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với những chia sẻ trong bài viết này, đừng ngại gọi điện cho tôi là Nguyễn Ngọc Thu tại địa chỉ: 

Công ty TNHH SX và TM may Ngọc Thu - 165 Tô Ký, Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM. Điện thoại: 086.252.1999 - 0903 064 355. Email: quanaongocthu@gmail.com

Ngoài ra, bạn cũng nên xem thêm các bài viết có liên quan mà chúng tôi vừa chia sẻ dành cho các CTV, đại lý phân phối bán lẻ sản phẩm của mình: 

Quần áo trẻ em Thái Lan giá sỉ có thật hay không

Có nên kinh doanh quần áo Quảng Châu giá sỉ

Có nên mở shop kinh doanh quần áo trẻ em

Cách chọn quần áo an toàn cho bé

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC