Tư vấn

533 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 21-06-2017 10:35:33

Đành rằng trong kinh doanh có thành công và thất bại nhưng tại sao bạn không tự đặt ra cho chính mình một câu hỏi: bằng cách nào mà người kia người này thành công còn bạn thì gặp thất bại? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn

7 nguyên nhân dẫn đến thất bại trong kinh doanh

Khi bắt đầu một công việc kinh doanh nói chung và việc kinh doanh quần áo trẻ em nói riêng, ai cũng có mong muốn mình sẽ gặt hái được thành công. Và để làm được việc này, bạn cần tránh 7 sai lầm sau, là nguyên nhân dẫn đến hầu hết các thất bại trong kinh doanh, đặc biệt là với những người lần đầu kinh doanh, khởi nghiệp.

tại sao kinh doanh thất bại

1. Không có kế hoạch kinh doanh

Khi bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em hoặc kinh doanh trong một lĩnh vực bất kỳ, bạn bắt buộc cần có kế hoạch kinh doanh cho mình. Trong nền kinh tế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, thì một kế hoạch kinh doanh rõ ràng về sản phẩm hay dịch vụ, giá thành, đối tượng khách hàng hướng tới, chiến dịch quảng bá… trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, những yếu tố, tiềm năng cũng như các công việc phải làm cần được tính toán chi tiết tỉ mỉ trong kế hoạch kinh doanh.

Bởi điều cơ bản nhất trong kinh doanh là phải tóm lược được vốn đang có, những thử thách có thể gặp phải, hướng phát triển của doanh nghiệp trong tương lai… Kế hoạch kinh doanh sẽ không chỉ giúp bạn biết rõ hơn mình đã, đang và sẽ làm gì; mà còn xem bạn đã làm được bao nhiêu, giúp bạn phát triển và mở rộng trong tương lai dễ dàng hơn.

Về phần này bạn nên tham khảo bài viết sau của Ngọc Thu khi muốn bắt đầu công việc kinh doanh quần áo trẻ em của mình: 7 bước quan trọng để kinh doanh quần áo trẻ em online và bán shop hiệu quả (http://quanaongocthu.com/7-buoc-quan-trong-de-kinh-doanh-quan-ao-tre-em-online-va-ban-shop-co-hieu-qua-newid47.html)

2. Khởi nghiệp kinh doanh với món nợ lớn

Nhiều người vay mượn rất nhiều tiền để làm vốn kinh doanh. Và điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của họ, vì họ phải chịu áp lực để trả nợ và muốn kinh doanh thu lời ngay lập tức. Tuy nhiên, công việc kinh doanh nhiều khi là “dục tốc bất đạt”, đặc biệt là trong môi trường nhiều cạnh tranh như hiện nay.

Vì vậy để bắt đầu kinh doanh một cách hiệu quả và nhẹ nhõm hơn, bạn nên dùng tiền tiết kiệm của mình làm vốn và không nên vay tiền quá nhiều. Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn tinh thần rằng có thể mình sẽ tiêu tốn, thật chí mất trắng. Vì thế, Nếu ít vốn, bạn hãy kinh doanh ở quy mô nhỏ lẻ, sau đó hãy phát triển mở rộng sau.

3. Mong chờ sẽ thu lợi nhuận ngay lập tức

Phần lớn các cửa hàng nhỏ sẽ không thể đem lại lợi nhuận ngay cho bạn được. Vì vốn quá ít nên lợi nhuận phải dùng để xoay vòng vốn. Vì vậy, khi mới bắt tay vào làm ăn, bạn không nên mong chờ việc kinh doanh sẽ ngay lập tức mang lại cho bạn lợi nhuận được, mà có khi bạn phải chờ từ vài tháng đến cả năm mới thu được trái ngọt. Hãy chuẩn bị tâm lý một cách vững vàng, để khi chưa thấy lợi nhuận đâu, bạn sẽ không nản lòng và dừng lại ngay lập tức việc kinh doanh của mình.

4. Tiêu quá nhiều tiền ở thời điểm đầu

Nhiều người chủ cửa hàng tiêu quá nhiều tiền để thiết kế cửa hàng, mua thiết bị và nội thất… Tuy đó là những khoản đầu tư cần thiết, nhưng nếu bạn tiêu quá nhiều tiền ở thời điểm đầu, thì có thể bạn cũng sẽ bị mất nhiều tiền hơn khi việc kinh doanh đổ bể. Vậy hãy đầu tư cơ sở vật chất từ từ và tiết kiệm, nâng cấp chúng lên sau khi kinh doanh bắt đầu có lợi nhuận.

5. Quá tập trung vào sản phẩm mà bỏ qua thị trường

Khi bắt đầu công việc kinh doanh, tức là bạn phải cạnh tranh với rất nhiều cửa hàng, công ty có quy mô như bạn, thậm chí là lớn hơn bạn rất nhiều. Vì thế, đừng quá tập trung vào một kiểu sản phẩm chuyên biệt, mà hãy cập nhật thị trường thường xuyên để luôn giữ đúng nhịp được với thị trường. Bạn có thể dành ưu tiên cho những dịch vụ cá nhân mang lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn chẳng hạn.

6. Khó thích nghi với thay đổi của thị trường

Sự thay đổi chúng tôi muốn nói ở đây là phương pháp bán hàng và cách marketing, truyền thông cho cửa hàng của bạn. Một ví dụ điển hình dễ nhận thấy, vài năm về trước, đa phần người tiêu dùng đều trực tiếp đến các cửa hàng để chọn mua quần áo trẻ em. Nhưng ngày nay, cùng với sự bùng nổ của Internet, thói quen mua hàng của người tiêu dùng đã thay đổi đáng kể; và bán hàng online trở thành một dịch vụ không thể thiếu của nhiều của hàng kinh doanh quần áo trẻ em.

7. Sao nhãng dịch vụ khách hàng

Một số thương gia bán lẻ cho rằng khách hàng mua sản phẩm là vì lợi ích của chính họ. Quan điểm này là nguyên nhân lớn nhất của sự thất bại đối với doanh nghiệp bán lẻ.

Thực tế, để kinh doanh thành công, bạn cần phải tạo mọi điều kiện để phục vụ khách hàng tốt nhất. Ví dụ, nếu đối tượng khách hàng của bạn hướng tới người đi làm, bạn không thể kinh doanh thành công nếu bạn mở cửa lúc 10h sáng và đóng cửa hàng lúc 3h chiều…

Và còn một lỗi chết người nữa trong dịch vụ chăm sóc khách hàng, đó là không thể đối xử với tất cả khách hàng một cách lịch sự và tôn trọng. Nhân viên của bạn có thể không chào hỏi khách hàng khi họ bước vào cửa hàng, không tận tình giúp họ lựa chọn sản phẩm, “trông mặt khách, bắt hình dong”, đối xử với khách hàng bên nặng, bên nhẹ, khiến họ bất mãn tẩy chay và kể xấu bạn trên mạng... Nếu cửa hàng, doanh nghiệp của bạn hay xảy ra những chuyện như vậy, hãy đào tạo lại đội ngũ nhân viên của mình và bản thân dựa trên nền tảng: tôn trọng và lịch sự, nhã nhặn với khách hàng.

Trên đây là 7 nguyên nhân dẫn đến thất bại trong kinh doanh, mà bạn cần tuyệt đối tránh, nếu muốn gặt hái được thành công.

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Mẹo trang trí cửa hàng quần áo trẻ em: xài ánh sáng vàng là thu hút khách nhất

  18 views

  Để thu hút khách hàng, gây thiện cảm, khuyến khích họ vào xem và sẵn sàng bỏ tiền mua sắm đồ cho con cái... không chỉ cần mặt hàng tốt, giá cả phải chăng, thái độ nhân viên nhiệt tình mà ngay đến những chi tiết nhỏ như ánh sáng của cửa hàng cũng là một trong những yếu tố để quyết định xem khách có thiện cảm và mua sắm không

 • Bí quyết để khách trở thành khách hàng thường xuyên của shop quần áo thời trang

  59 views

  Khi bạn quyết định đầu tư kinh doanh quần áo trẻ em, bạn sẽ bắt đầu có lãi lớn khi đông khách mà để đông khách thì phải có nhiều khách hàng quay trở lại. Vậy thì làm thế nào nhỉ?

 • Chia sẻ vài bí quyết bán quần áo trẻ em trên facebook thực sự hiệu quả

  224 views

  Bây giờ facebook họ ra thuật toán là phải có các tương tác giữa 2 tài khoản fb với nhau thì họ mới cho hiển thị, thông báo các bài đăng mới cho bạn bè của người đăng stt. Vậy làm sao để tăng tương tác khi bạn bán hàng online trên FB?

 • Làm cách nào để thu hút thêm khách hàng mới tới cửa hàng quần áo trẻ em nhỉ

  323 views

  Như trong bài trước, Ngọc Thu đã chia sẻ một kinh nghiệm là bán hàng bây giờ phải cạnh tranh với rất nhiều ông lớn, để tồn tại được giữa các ông trùm, đại gia thì phải xây dựng cộng đồng khách quen của bạn. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở lượng ít ỏi khách quen mà mục tiêu đặt ra là vẫn phải tăng cường thu hút thêm khách hàng mới. Vậy làm thế nào?

 • Thử kinh doanh quần áo trẻ em, nên nhập sẵn hàng hay xin làm cộng tác viên online nhỉ

  896 views

  Có nhiều người lần đầu tiên muốn bước vào lĩnh vực buôn bán quần áo trẻ em để tăng thu nhập nhưng băn khoăn với câu hỏi nên bỏ tiền nhập hàng về bán hay chỉ xin ảnh của xưởng về chào mời trên fb, cái nào tốt hơn? Bạn hãy đọc ngay bài này của Ngọc Thu nhé

 • Đừng lười đào tạo, hướng dẫn kỹ năng bán hàng cho nhân viên của bạn

  214 views

  Tuyển dụng được nhân viên có tâm huyết, trách nhiệm với công việc rồi nhưng để kinh doanh quần áo tốt, bán được nhiều đơn hàng, thuyết phục được khách thì bạn cần phải có những nhân viên giỏi nữa. Và không phải cái gì cũng sẵn, cho nên bạn cần phải đào tạo cho các nhân viên của mình, cũng dễ dàng thôi

 • Kinh doanh quần áo phải có 1 trang web riêng đẹp và uy tín

  221 views

  Như Ngọc Thu đã chia sẻ, để có thể cạnh tranh được trong môi trường kinh doanh khốc liệt như hiện nay, bạn cần phải hiểu biết, theo sát và biết cách áp dụng những tiến bộ trong công nghệ vào việc tăng cường lợi thế cạnh tranh của mình: là phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

 • Bán quần áo thời trang phải kiên trì, không bỏ cuộc

  179 views

  Nếu bạn lười đọc thì Ngọc Thu chỉ cần nói ngắn gọn với bạn rằng, bán cái gì cũng khó hết, nhưng nếu bạn khôn ngoan và kiên trì, không bỏ cuộc, chấp nhận khó khăn ban đầu... chắc chắn bạn sẽ gặt hái thằng lợi.

 • Tạo mối khách quen là bí quyết để cạnh tranh khi kinh doanh quần áo trẻ em

  294 views

  Internet phát triển, mở ra một kỷ nguyên mới, thay đổi rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống, trong đó có vấn đề sản xuất, kinh doanh. Là một người kinh doanh quần áo trẻ em, hẳn nhiên bạn cũng không thể đứng ngoài xu thế này. Bài viết dưới đây của Ngọc Thu sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để tận dụng internet và phát triển tốt nhất việc kinh doanh của mình. Kinh doanh truyền thống khóc ròng?

 • Mở shop sợ nhất mất trộm, phải giám sát nhân viên như thế nào đây

  332 views

  Khi một mẹ quyết định mở shop kinh doanh quần áo nói chung, quần áo trẻ em nói riêng, có hai kiểu: Một là trực tiếp đứng bán, thuê thêm 1-2 nhân viên trông quầy. Hai là đi làm việc khác, giao cửa hàng cho các nhân viên trông coi, phụ trách và mẹ trả lương cho họ