Tư vấn

111 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 17-07-2017 06:10:41

Có cả tá việc cần làm để phục vụ cho chương trình, mục đích phát triển, xây dựng thương hiệu nhưng để cụ thể hóa cái mơ hồ, cần phải có một cái gì đó mắt nhìn tay sờ cho khách hàng của bạn, thông qua biểu tượng. Biểu tượng đó chính là cái logo của sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn.

Tại sao cần phải xây dựng logo cho sản phẩm thời trang của công ty bạn?

Khi bạn mở một công ty, xin giấy phép thành lập doanh nghiệp và đi vào hoạt động, chắc chắn bạn phải có một sản phẩm (ví dụ quần áo dành cho trẻ em, thời trang cho bé) hoặc một dịch vụ nào đó (ví dụ dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, in thêu hoa văn, vận chuyển hàng hóa)…

logo thuong hieu la gi

Mục đích mà bạn mong muốn là gì? Đó có phải là công ty ngày càng lớn mạnh, được nhiều khách hàng biết tới, để bạn bán được nhiều hàng. Có phải vậy không?

Muốn vậy thì bạn cần phải có thương hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ. Thương hiệu nó như cái tên của bạn, để làm gì? Để người ta nhớ tới bạn và hơn thế là tin tưởng bạn…

Có cả tá việc cần làm để phục vụ cho chương trình, mục đích phát triển, xây dựng thương hiệu nhưng để cụ thể hóa cái mơ hồ, cần phải có một cái gì đó mắt nhìn tay sờ cho khách hàng của bạn, thông qua biểu tượng. Biểu tượng đó chính là cái logo của sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn.

Sự thật thì không có logo cũng chẳng làm sao, pháp luật chưa bắt buộc mọi công ty phải có logo thương hiệu nhưng vì tính hiệu quả trong marketing, bạn cần phải có ngay cái logo khi bạn đưa sản phẩm (hoặc dịch vụ) ra thị trường.

Nói đơn giản, khách hàng có thể nhận dạng được sản phẩm của công ty bạn thông qua logo (nôm na nó là biểu tượng bằng hình ảnh). Một cách nhanh nhất, khách hàng chỉ cần nhìn logo đó là biết nó là sản phẩm của công ty bạn chứ không phải của công ty nào khác.

Khi một công ty càng có uy tín, tên tuổi, sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng thì càng cần có logo thương hiệu cho công ty (cũng chính là cho sản phẩm hoặc dịch vụ - thôi tôi cứ gọi chung là sản phẩm nhé).

Mà cái logo sinh ra không phải để làm màu mè, làm đẹp cho công ty bạn. Mà nó có những sức mạnh rất lớn, đó là bảo vệ uy tín, khẳng định uy tín cho công ty bạn. Nó làm cho bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Hơn thế nữa, nó giúp bạn không lẫn vào cả rừng sản phẩm cùng loại, trở nên nổi bật. Cuối cùng, nó giúp bạn chống lại vấn nạn sao chép, bắt chước, làm giả làm nhái sản phẩm của bạn.

Xây dựng logo như thế nào thì còn là cả một câu chuyện dài mà trong phạm vi bài này, Ngọc Thu chưa thể chia sẻ ngay được, bạn vui lòng tham khảo các bài viết sẽ bổ sung sau vài hôm nữa.

Tuy nhiên có một lưu ý là bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ khi tạo logo cho sản phẩm, vì sau khi nó “chào đời”, nó sẽ gắn bó cả đời với công ty bạn. Bạn không nên thay đổi nó. Nếu bạn thay đổi, có thể sẽ gặp rủi ro khi bạn đã có một thị phần lớn nào đó, hoặc khi bạn đã chinh phục được rất nhiều khách hàng rồi, nhiều người đã quen với cái logo của bạn.

Nhưng khi thiết kế logo, nó không ấn tượng hoặc trông quá quê (thiếu chuyên nghiệp, trông thô hoặc quá phức tạp) thì chắc chắn là nó không tương xứng với giấc mơ của bạn.

Cho nên, cứ nghĩ thật kỹ về cái logo của bạn. Sau khi đã thiết kế xong thì hãy đem đi đăng ký sở hữu trí tuệ (tức là sở hữu độc quyền, không cho ai xài logo của bạn và tất nhiên, logo của bạn cũng không thể giống với những cái logo đã có trên cõi đời này nhé).

Trước khi đi vào những hướng dẫn chi tiết, bạn nên đọc thêm các bài này nhé, chúng có liên quan tới việc phát triển thương hiệu cho công ty, cửa hàng kinh doanh của bạn:

Cách đặt tên cho cửa hàng quần áo sao cho hấp dẫn

Xây dựng thương hiệu cho shop quần áo như thế nào

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Mẹo trang trí cửa hàng quần áo trẻ em: xài ánh sáng vàng là thu hút khách nhất

  18 views

  Để thu hút khách hàng, gây thiện cảm, khuyến khích họ vào xem và sẵn sàng bỏ tiền mua sắm đồ cho con cái... không chỉ cần mặt hàng tốt, giá cả phải chăng, thái độ nhân viên nhiệt tình mà ngay đến những chi tiết nhỏ như ánh sáng của cửa hàng cũng là một trong những yếu tố để quyết định xem khách có thiện cảm và mua sắm không

 • Bí quyết để khách trở thành khách hàng thường xuyên của shop quần áo thời trang

  59 views

  Khi bạn quyết định đầu tư kinh doanh quần áo trẻ em, bạn sẽ bắt đầu có lãi lớn khi đông khách mà để đông khách thì phải có nhiều khách hàng quay trở lại. Vậy thì làm thế nào nhỉ?

 • Chia sẻ vài bí quyết bán quần áo trẻ em trên facebook thực sự hiệu quả

  224 views

  Bây giờ facebook họ ra thuật toán là phải có các tương tác giữa 2 tài khoản fb với nhau thì họ mới cho hiển thị, thông báo các bài đăng mới cho bạn bè của người đăng stt. Vậy làm sao để tăng tương tác khi bạn bán hàng online trên FB?

 • Làm cách nào để thu hút thêm khách hàng mới tới cửa hàng quần áo trẻ em nhỉ

  323 views

  Như trong bài trước, Ngọc Thu đã chia sẻ một kinh nghiệm là bán hàng bây giờ phải cạnh tranh với rất nhiều ông lớn, để tồn tại được giữa các ông trùm, đại gia thì phải xây dựng cộng đồng khách quen của bạn. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở lượng ít ỏi khách quen mà mục tiêu đặt ra là vẫn phải tăng cường thu hút thêm khách hàng mới. Vậy làm thế nào?

 • Thử kinh doanh quần áo trẻ em, nên nhập sẵn hàng hay xin làm cộng tác viên online nhỉ

  896 views

  Có nhiều người lần đầu tiên muốn bước vào lĩnh vực buôn bán quần áo trẻ em để tăng thu nhập nhưng băn khoăn với câu hỏi nên bỏ tiền nhập hàng về bán hay chỉ xin ảnh của xưởng về chào mời trên fb, cái nào tốt hơn? Bạn hãy đọc ngay bài này của Ngọc Thu nhé

 • Đừng lười đào tạo, hướng dẫn kỹ năng bán hàng cho nhân viên của bạn

  214 views

  Tuyển dụng được nhân viên có tâm huyết, trách nhiệm với công việc rồi nhưng để kinh doanh quần áo tốt, bán được nhiều đơn hàng, thuyết phục được khách thì bạn cần phải có những nhân viên giỏi nữa. Và không phải cái gì cũng sẵn, cho nên bạn cần phải đào tạo cho các nhân viên của mình, cũng dễ dàng thôi

 • Kinh doanh quần áo phải có 1 trang web riêng đẹp và uy tín

  221 views

  Như Ngọc Thu đã chia sẻ, để có thể cạnh tranh được trong môi trường kinh doanh khốc liệt như hiện nay, bạn cần phải hiểu biết, theo sát và biết cách áp dụng những tiến bộ trong công nghệ vào việc tăng cường lợi thế cạnh tranh của mình: là phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

 • Bán quần áo thời trang phải kiên trì, không bỏ cuộc

  179 views

  Nếu bạn lười đọc thì Ngọc Thu chỉ cần nói ngắn gọn với bạn rằng, bán cái gì cũng khó hết, nhưng nếu bạn khôn ngoan và kiên trì, không bỏ cuộc, chấp nhận khó khăn ban đầu... chắc chắn bạn sẽ gặt hái thằng lợi.

 • Tạo mối khách quen là bí quyết để cạnh tranh khi kinh doanh quần áo trẻ em

  294 views

  Internet phát triển, mở ra một kỷ nguyên mới, thay đổi rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống, trong đó có vấn đề sản xuất, kinh doanh. Là một người kinh doanh quần áo trẻ em, hẳn nhiên bạn cũng không thể đứng ngoài xu thế này. Bài viết dưới đây của Ngọc Thu sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để tận dụng internet và phát triển tốt nhất việc kinh doanh của mình. Kinh doanh truyền thống khóc ròng?

 • Mở shop sợ nhất mất trộm, phải giám sát nhân viên như thế nào đây

  332 views

  Khi một mẹ quyết định mở shop kinh doanh quần áo nói chung, quần áo trẻ em nói riêng, có hai kiểu: Một là trực tiếp đứng bán, thuê thêm 1-2 nhân viên trông quầy. Hai là đi làm việc khác, giao cửa hàng cho các nhân viên trông coi, phụ trách và mẹ trả lương cho họ