Tư vấn

827 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 16-09-2017 08:58:10

Internet phát triển, mở ra một kỷ nguyên mới, thay đổi rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống, trong đó có vấn đề sản xuất, kinh doanh. Là một người kinh doanh quần áo trẻ em, hẳn nhiên bạn cũng không thể đứng ngoài xu thế này. Bài viết dưới đây của Ngọc Thu sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để tận dụng internet và phát triển tốt nhất việc kinh doanh của mình. Kinh doanh truyền thống khóc ròng?

Tạo mối khách quen là bí quyết để cạnh tranh khi kinh doanh quần áo trẻ em

Nếu để ý bạn có thể dễ dàng nhận thấy, khi internet chưa phát triển, các thương nhân, hộ kinh doanh nhỏ là nhân tố quyết định sự phát triển của hầu hết các đô thị nhỏ. Những cửa hàng của họ là chất keo kết dính các khu buôn bán kinh doanh với nhau, đến lượt mình các khu buôn bán lại là chất keo kết dính các cộng đồng xã hội lại với nhau. Nhưng internet ra đời và phát triển với tốc độ chóng mặt như ngày nay, đã và đang de dọa từng ngày sự tồn tại của các nhà bán lẻ độc lập. 

https://quanaongocthu.com/uploads/chip%20dui%20moi%201.jpg

Ngày nay khách hàng có thể mua bất cứ thứ gì, vào bất cứ lúc nào họ muốn qua mạng internet. Họ có trò chuyện với nhân viên chăm sóc khách hàng, gọi điện thoại cho tổng đài để thắc mắc về mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, trong khi vẫn ngồi nhàn nhã tại nhà. 

Điều này khác xa so với 20-30 năm về trước, khi internet chưa phát triển, và những thương nhân bán lẻ kinh doanh độc lập như bạn, phải đối đầu với rất ít sự cạnh tranh. Thời điểm đó, không ai có máy vi tính ở nhà hay nơi làm việc. Thời điểm đó không có các đại siêu thị, các trang bán hàng online cạnh tranh sát sườn với bạn như hiện nay.

Tại thời điểm đó không có internet, thư điện tử, không có world wide web – những website toàn cầu, cho phép khách hàng có thể dễ dàng so sánh giá cả, chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Có thể nói, khi lựa chọn kinh doanh nói chung và kinh doanh quần áo trẻ em nói riêng, thì giờ đây, bạn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt,, và dưới đây là những cạnh tranh tiêu biểu:

  • Các hệ thống bán lẻ vô cùng thông minh và tiện lợi có thể chào mời sản phẩm với mức giá và sự lựa chọn phong phú, mà bạn hầu như không thể cạnh tranh nổi
  • Các đối thủ cạnh tranh trên web đang chào bán những sản phẩm tương tự như của bạn với mức giảm giá rất lớn, thậm chí còn có thể thấp hơn chi phí đầu vào của bạn
  • Chính nhà cung cấp của bạn cũng có thể bán hàng trên mạng với hệ thống cửa hàng online, và có các ưu đãi cực kỹ hấp dẫn dành cho khách hàng.

Theo các chuyên gia về kinh doanh trên thế giới, mặc dù khởi sự cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn vào thời điểm này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều cạnh tranh; nhưng đây cũng là thời điểm không thể nào hợp lý hơn để bạn trở thành một nhà bán lẻ uy tín trên thị trường. Bởi dù khách hàng không cần bạn, nhưng họ vẫn muốn bạn, họ muốn mua được hàng hóa từ những người họ quen biết.

Vì vậy, để có phát triển được cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của mình, bạn cần thực hiện tốt nhất các đầu việc sau. Thứ nhất là nỗ lực không ngừng để tìm kiếm được nguồn hàng có chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý, để đến lượt mình bạn cũng có thể cung cấp cho khách hàng sản phẩm có giá cả và chất lượng cạnh tranh nhất. 

Thứ hai, hãy cố gắng phát huy tối đa lợi thế cạnh tranh lớn nhất và quan trọng nhất của bạn là khả năng phát triển các mối quan hệ cá nhân bền vững với khách hàng của mình. Bởi trong sâu thẳm khách hàng luôn mong muốn có được sự gắn kết thân thiết với cửa hàng. Nếu bạn có thể đem lại những trải nghiệm mua sắm tuyệt với, và tạo dựng được mối quan hệ cá nhân với khác hàng, thì những gã khổng lồ và các công ty trực tuyến ngoài kia sẽ không còn cơ hội.

Bạn có thể không thực hiện được những chiến dịch marketing, quảng cáo hoàng tráng, nhưng bạn có thể làm được những điều nhỏ bé, đơn giản; song lại khiến khách hàng cảm thấy họ thực sự đặc biệt, quan trọng và muốn gắn bó lâu dài với cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn, điều mà rất hiếm thương hiệu bán lẻ nổi tiếng thực hiện được.

Nếu bạn quan tâm và muốn thực hiện được điều này, hãy đọc tiếp bài viết Sử dụng công nghệ để cạnh tranh trên thị trường của chúng tôi.

Câu chuyện đặt ra bây giờ là làm thế nào để tạo được mối khách hàng quen và tin cậy đối với cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn? Ngọc Thu đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm về vấn đề này, các mẹ có thể tham khảo hai bài hay nhất:

Buôn bán quần áo, khôn ngoan chẳng lại với thật thà

Muốn bán được hàng thì phải tạo uy tín bằng chính hình ảnh của bạn, tại sao

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC