Tư vấn

415 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 16-09-2017 08:58:10

Internet phát triển, mở ra một kỷ nguyên mới, thay đổi rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống, trong đó có vấn đề sản xuất, kinh doanh. Là một người kinh doanh quần áo trẻ em, hẳn nhiên bạn cũng không thể đứng ngoài xu thế này. Bài viết dưới đây của Ngọc Thu sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để tận dụng internet và phát triển tốt nhất việc kinh doanh của mình. Kinh doanh truyền thống khóc ròng?

Tạo mối khách quen là bí quyết để cạnh tranh khi kinh doanh quần áo trẻ em

Nếu để ý bạn có thể dễ dàng nhận thấy, khi internet chưa phát triển, các thương nhân, hộ kinh doanh nhỏ là nhân tố quyết định sự phát triển của hầu hết các đô thị nhỏ. Những cửa hàng của họ là chất keo kết dính các khu buôn bán kinh doanh với nhau, đến lượt mình các khu buôn bán lại là chất keo kết dính các cộng đồng xã hội lại với nhau. Nhưng internet ra đời và phát triển với tốc độ chóng mặt như ngày nay, đã và đang de dọa từng ngày sự tồn tại của các nhà bán lẻ độc lập. 

http://quanaongocthu.com/uploads/chip%20dui%20moi%201.jpg

Ngày nay khách hàng có thể mua bất cứ thứ gì, vào bất cứ lúc nào họ muốn qua mạng internet. Họ có trò chuyện với nhân viên chăm sóc khách hàng, gọi điện thoại cho tổng đài để thắc mắc về mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, trong khi vẫn ngồi nhàn nhã tại nhà. 

Điều này khác xa so với 20-30 năm về trước, khi internet chưa phát triển, và những thương nhân bán lẻ kinh doanh độc lập như bạn, phải đối đầu với rất ít sự cạnh tranh. Thời điểm đó, không ai có máy vi tính ở nhà hay nơi làm việc. Thời điểm đó không có các đại siêu thị, các trang bán hàng online cạnh tranh sát sườn với bạn như hiện nay.

Tại thời điểm đó không có internet, thư điện tử, không có world wide web – những website toàn cầu, cho phép khách hàng có thể dễ dàng so sánh giá cả, chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Có thể nói, khi lựa chọn kinh doanh nói chung và kinh doanh quần áo trẻ em nói riêng, thì giờ đây, bạn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt,, và dưới đây là những cạnh tranh tiêu biểu:

 • Các hệ thống bán lẻ vô cùng thông minh và tiện lợi có thể chào mời sản phẩm với mức giá và sự lựa chọn phong phú, mà bạn hầu như không thể cạnh tranh nổi
 • Các đối thủ cạnh tranh trên web đang chào bán những sản phẩm tương tự như của bạn với mức giảm giá rất lớn, thậm chí còn có thể thấp hơn chi phí đầu vào của bạn
 • Chính nhà cung cấp của bạn cũng có thể bán hàng trên mạng với hệ thống cửa hàng online, và có các ưu đãi cực kỹ hấp dẫn dành cho khách hàng.

Theo các chuyên gia về kinh doanh trên thế giới, mặc dù khởi sự cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn vào thời điểm này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều cạnh tranh; nhưng đây cũng là thời điểm không thể nào hợp lý hơn để bạn trở thành một nhà bán lẻ uy tín trên thị trường. Bởi dù khách hàng không cần bạn, nhưng họ vẫn muốn bạn, họ muốn mua được hàng hóa từ những người họ quen biết.

Vì vậy, để có phát triển được cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của mình, bạn cần thực hiện tốt nhất các đầu việc sau. Thứ nhất là nỗ lực không ngừng để tìm kiếm được nguồn hàng có chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý, để đến lượt mình bạn cũng có thể cung cấp cho khách hàng sản phẩm có giá cả và chất lượng cạnh tranh nhất. 

Thứ hai, hãy cố gắng phát huy tối đa lợi thế cạnh tranh lớn nhất và quan trọng nhất của bạn là khả năng phát triển các mối quan hệ cá nhân bền vững với khách hàng của mình. Bởi trong sâu thẳm khách hàng luôn mong muốn có được sự gắn kết thân thiết với cửa hàng. Nếu bạn có thể đem lại những trải nghiệm mua sắm tuyệt với, và tạo dựng được mối quan hệ cá nhân với khác hàng, thì những gã khổng lồ và các công ty trực tuyến ngoài kia sẽ không còn cơ hội.

Bạn có thể không thực hiện được những chiến dịch marketing, quảng cáo hoàng tráng, nhưng bạn có thể làm được những điều nhỏ bé, đơn giản; song lại khiến khách hàng cảm thấy họ thực sự đặc biệt, quan trọng và muốn gắn bó lâu dài với cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn, điều mà rất hiếm thương hiệu bán lẻ nổi tiếng thực hiện được.

Nếu bạn quan tâm và muốn thực hiện được điều này, hãy đọc tiếp bài viết Sử dụng công nghệ để cạnh tranh trên thị trường của chúng tôi.

Câu chuyện đặt ra bây giờ là làm thế nào để tạo được mối khách hàng quen và tin cậy đối với cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn? Ngọc Thu đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm về vấn đề này, các mẹ có thể tham khảo hai bài hay nhất:

Buôn bán quần áo, khôn ngoan chẳng lại với thật thà

Muốn bán được hàng thì phải tạo uy tín bằng chính hình ảnh của bạn, tại sao

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Tham gia các hội chợ thời trang sẽ bán được rất nhiều quần áo nhé

  22 views

  Chắc hẳn bạn đã từng đến rất nhiều hội chợ về đủ ngành hàng sản phẩm, nào hội chợ về thực phẩm và đồ uống, hội chợ sách, hội chợ trái cây, hội chợ hàng công nghiệp và tất nhiên có rất nhiều hội chợ về thời trang, hàng may mặc. Tại sao hôm nay Ngọc Thu lại chia sẻ cho bạn về lĩnh vực này, hãy đọc xem tuyệt vời không nhé

 • Làm cách nào để khách hàng biết shop quần áo trẻ em của bạn có mẫu mã mới

  108 views

  Cái này nhiều người làm ăn kiểu nhỏ lẻ chẳng để ý chứ thực ra nó rất là quan trọng và mang lại hiệu quả lắm nha bạn. Với nhiều mặt hàng chỉ bán một lần cho khách rồi thôi thì Ngọc Thu không bàn tới nhưng với quần áo thời trang, đẹp là họ sẽ quay trở lại để xem các mẫu mã mới. Nhưng làm cách nào để khách hàng biết cửa hàng của bạn có mẫu mã mới đây nhỉ

 • 6 lý do bạn không nên nhập quần áo trẻ em Quảng Châu về bán

  175 views

  Nên hay không nên buôn bán, kinh doanh, nhập hàng quần áo trẻ em Quảng Châu về bán trong thời điểm hiện nay, bạn hãy đọc bài viết này để đưa ra quyết định chính xác cho mình nhé

 • Kinh doanh quần áo trẻ em, có địa điểm tốt mới dễ bán hàng

  191 views

  Bây giờ thì mọi người không còn quá đề cao vấn đề kinh doanh cửa hàng quần áo như cách truyền thống nữa mà có thêm kênh online tuy nhiên không ai phủ nhận vai trò quạn trọng của việc có một địa điểm kinh doanh tốt, mặt tiền thuận lợi sẽ bán hàng dễ hơn rất nhiều

 • Bán quần áo online facebook nên gửi hàng đi cho khách thế nào?

  244 views

  Bên cạnh việc mở một shop kinh doanh quần áo, như Ngọc Thu đã chia sẻ trong bài viết trước, bây giờ để tăng hiệu suất bán hàng, bạn cần phải tận dụng thêm cơ hội ngàn vàng để không trở nên tụt hậu so với đối thủ, đó là sử dụng công nghệ, mạng internet.

 • Bán quần áo đừng quên giữ thông tin, số liên lạc của khách hàng

  137 views

  Bạn có biết vì sao mà các công ty, tập đoàn lớn khi bán hàng người ta lại tìm mọi cách để có thông tin, số điện thoại liên lạc của khách hàng không? Bán quần áo trẻ em thì cũng vậy thôi, hãy đọc bài này để hiểu cái bí kíp này

 • Mẹo trang trí cửa hàng quần áo trẻ em: xài ánh sáng vàng là thu hút khách nhất

  208 views

  Để thu hút khách hàng, gây thiện cảm, khuyến khích họ vào xem và sẵn sàng bỏ tiền mua sắm đồ cho con cái... không chỉ cần mặt hàng tốt, giá cả phải chăng, thái độ nhân viên nhiệt tình mà ngay đến những chi tiết nhỏ như ánh sáng của cửa hàng cũng là một trong những yếu tố để quyết định xem khách có thiện cảm và mua sắm không

 • Bí quyết để khách trở thành khách hàng thường xuyên của shop quần áo thời trang

  218 views

  Khi bạn quyết định đầu tư kinh doanh quần áo trẻ em, bạn sẽ bắt đầu có lãi lớn khi đông khách mà để đông khách thì phải có nhiều khách hàng quay trở lại. Vậy thì làm thế nào nhỉ?

 • Chia sẻ vài bí quyết bán quần áo trẻ em trên facebook thực sự hiệu quả

  575 views

  Bây giờ facebook họ ra thuật toán là phải có các tương tác giữa 2 tài khoản fb với nhau thì họ mới cho hiển thị, thông báo các bài đăng mới cho bạn bè của người đăng stt. Vậy làm sao để tăng tương tác khi bạn bán hàng online trên FB?

 • Làm cách nào để thu hút thêm khách hàng mới tới cửa hàng quần áo trẻ em nhỉ

  443 views

  Như trong bài trước, Ngọc Thu đã chia sẻ một kinh nghiệm là bán hàng bây giờ phải cạnh tranh với rất nhiều ông lớn, để tồn tại được giữa các ông trùm, đại gia thì phải xây dựng cộng đồng khách quen của bạn. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở lượng ít ỏi khách quen mà mục tiêu đặt ra là vẫn phải tăng cường thu hút thêm khách hàng mới. Vậy làm thế nào?