Tư vấn

754 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 10-12-2017 10:23:43

Kinh doanh quần áo trẻ em, nên trả cho nhân viên mức lương là bao nhiêu một tháng thì hợp lý nhất, bằng với mặt bằng tiền lương và giá cả hiện nay?

Kinh doanh quần áo nói chung và quần áo trẻ em nói riêng, có rất nhiều khoản phải lo khi bạn xác định mở một đại lý kinh doanh quần áo trẻ em tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Cần Thơ, Bình Dương, TPHCM… 

Trên website của mình, Ngọc Thu đã chia sẻ cho các đại lý, CTV và độc giả rất nhiều bài viết liên quan tới việc mở 1 shop quần áo thời trang thì cần phải làm những việc gì, rồi vốn liếng để khởi nghiệp ra làm sao…

Tiền lương cho nhân viên bán quần áo nên trả khoảng bao nhiêu là tốt nhất

Tuy nhiên, trong rất nhiều khía cạnh cần phải tính toán, có một việc mà các chủ shop không thể coi nhẹ, đó là việc thuê nhân viên đứng bán hàng và cách sử dụng, đào tạo kỹ năng bán hàng cho nhân viên của mình, quan trọng hơn còn là tiền lương – tiền công cần trả cho nhân viên là bao nhiêu tiền 1 tháng hoặc tính theo công ngày cũng được?

Thứ nhất là để tuyển nhân viên bán hàng quần áo thì không khó khăn gì cả. Bạn chỉ cần lập 1 cái tài khoản, lên Google hoặc Facebook rao tuyển nhân viên bán quần áo trẻ em tại shop là sau 1-2 ngày sẽ có rất nhiều bạn nữ mới ra trường hoặc còn đang là sinh viên gọi điện đề nghị muốn nộp hồ sơ xin bán hàng. 

Tuy nhiên vấn đề quan trọng là bạn nên hoặc cần phải trả cho nhân viên của mình mức lương (tiền công) bao nhiêu mỗi tháng? 

Nếu trả cao quá thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận cũng như chiến lược chung của bạn. Bởi trong buổi đầu kinh doanh, bạn cần phải chi phí cho rất nhiều thứ, từ cơ sở mặt bằng shop cho tới tiền vốn… nên không thể vung tay quá trán

Nếu trả thấp quá thì không tuyển được nhân viên, hoặc họ làm việc cho bạn mà không “yên tâm công tác”. Có những cửa hàng cứ 2-3 tháng lại phải tuyển nhân viên một lần vì nhân viên tìm được mức lương cao hơn và họ nhảy chỗ. Xem thêm bí quyết giữ chân các nhân viên giỏi

Tóm lại, nên trả lương cho nhân viên bao nhiêu là đủ? 

Thực tế mà nói, mỗi lĩnh vực kinh doanh có một mức lương khác nhau. Bán quần áo là dễ bán nhất nhưng cũng có cái khó là phải hiểu biết về thời trang, gu thẩm mỹ, ăn mặc và các vấn đề xã hội. Thường thì bán quần áo có đông khách hơn các sản phẩm, mặt hàng khác nên nhân viên bán quần áo cũng bận rộn vất vả hơn. Do đó, bạn nên trả cho họ mức lương nhỉnh hơn chút xíu. 

Thêm nữa là mức lương cũng nên trả theo từng khu vực, mức sống và mặt bằng giá cả ở nơi bạn đặt cửa hàng. Tại nội thành Hà Nội, ví dụ như tại các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình… thì nên trả mức lương là 15.000 đồng/tiếng. Còn ở các quận ngoại thành, bạn có thể đàm phán với nhân viên với mức lương từ 10-15K một tiếng. 

Tại TPHCM, nếu ở các quận nội thành như Q1, Q3, Q4, Q. Bình Thạnh… thì mức lương khoảng 4,5-5 triệu đồng/tháng.
Tuy nhiên theo những chủ shop có kinh nghiệm thì họ khuyên rằng nên trả lương cho nhân viên theo giờ để dễ chia ca chia kíp. Ví dụ như nếu bạn trả lương cho nhân viên là 15.000 đồng/tiếng thì nếu nhân viên đó bán 10 tiếng/ngày sẽ có mức lương là 150K x 30 ngày = 4.500K. Và cứ đến muộn hoặc nghỉ giờ nào thì trừ đi tiền giờ đó. Hoặc nếu nhân viên A trực thay cho  nhân viên B thì tự hoán đổi, tính công cho nhau theo tiếng.

Theo nhiều người, mức lương 10-15K một tiếng trả cho nhân viên bán quần áo trẻ em cũng không hề thấp. Bởi ngay cả nhân viên bán điện thoại trong các trung tâm thế giới di động hiện nay mức lương mà họ tuyển cũng chỉ khoảng 10-15K thôi. 

Mở 1 shop quần áo trẻ em bạn cần chừng này tiền vốn, xem thử nhé

Mức tiền lãi khi kinh doanh quần áo thời trang là bao nhiêu

Những tiêu chí cần đặt ra khi tuyển nhân viên bán quần áo

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC

 • Các chợ vải (bán buôn - bán lẻ giá rẻ) ở Hà Nội và TPHCM

  16 views

  Nếu kinh doanh quần áo thời trang nói chung và bán quần áo dành cho trẻ em nói riêng, việc đầu tiên mà các mẹ cần nghĩ tới đó là nên nhập nguồn hàng ở đâu đảm bảo các tiêu chí sau: giá rẻ + hàng chất lượng.

 • Chỉ có ít vốn thì có kinh doanh quần áo trẻ em được không?

  79 views

  Nhưng thực tế thì muốn bắt cá to bạn phải có tàu. Cũng như nếu muốn kinh doanh thuận lợi, bạn phải mở được cửa hàng. Từ đó, tất cả mọi mục tiêu đặt ra sẽ dễ dàng thực hiện hơn, từ việc quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Có những người họ có nhu cầu đi chơi cuối tuần và đi mua sắm chứ không chỉ mua bán kiểu online. Và những người này, họ sẵn sàng mua hàng với mức giá cao, số tiền bỏ ra kha khá. Trong khi nếu mua online, xu hướng là họ sẽ mua ít đi, giá phải cực rẻ.

 • Nhập quần áo ở đâu chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho bé

  555 views

  Nhập quần áo ở đâu chất vải đẹp, thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác thật thoải mái cho bé? Khi mẹ quyết định kinh doanh quần áo cho bé thì một điều cơ bản và đơn giản mà mẹ phải nhận ra, đó là người tiêu dùng muốn (hoặc nên) mua loại nào thì mẹ cũng nên bán loại quần áo đó.

 • Cách viết bài trên facebook, website để khách hàng quan tâm tới sản phẩm quần áo bạn đang bán

  533 views

  Muốn bán được hàng trên facebook thì bạn phải thuyết phục được khách hàng, bạn bè của bạn. Muốn thế thì phải viết bài giới thiệu về sản phẩm đó. Vậy viết thế nào?

 • Nếu có 200-300-500 triệu thì nên đầu tư vào đâu để sinh lời hiệu quả

  573 views

  Đầu năm, có rất nhiều người nghĩ đến việc nên làm gì để có nhiều tiền. Bài toán đặt ra là nếu trong tay có khoảng 100-300-500 triệu đồng thì nên bắt đầu đầu tư vào đâu, ví dụ nên gửi tiết kiệm ngân hàng, mua vàng hay vay thêm tiền mua nhà đất để chờ giá lên, hay là nên bỏ tiền để kinh doanh buôn bán một sản phẩm gì đó… để làm giàu, tiền đẻ ra tiền…

 • Khách hàng sẵn sàng mua với giá cao nếu là quần áo trẻ em made in Vietnam

  510 views

  Hãy tin Ngọc Thu, bạn đừng đi theo vết xe đổ của mọi người, đó là đừng nhập khẩu hàng made in China về bán. Bạn nên chọn hướng kinh doanh hàng Vietnam xuất khẩu hoặc made in Vietnam chất lượng cao, xu thế chung của người tiêu dùng hiện nay đối với quần áo là họ chỉ mua quần áo Việt Nam mà thôi.

 • 50 triệu đồng có thể mở shop kinh doanh quần áo được không?

  1256 views

  Chỉ có 50 triệu đồng liệu tôi có mở 1 shop kinh doanh quần áo thời trang nói chung, hoặc quần áo dành cho trẻ em được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, bạn xem hướng dẫn

 • Giá bán đắt hoặc ép khách là tự loại mình khỏi đối thủ kinh doanh quần áo

  253 views

  Có những mẫu hàng đẹp và hợp mốt tự nhiên bán chạy, có nhiều người mua hoặc hỏi và vì thế bạn nâng giá lên, bán đắt hơn hôm trước, tuần trước, tháng trước… Như thế là tự giết mình. Bạn phải hết sức cân nhắc, cẩn thận khi tăng giá một món hàng thời trang nào đấy dù cho nó có bán chạy cỡ nào.

 • Đừng xài những mánh khóe, trò tiểu xảo này khi kinh doanh quần áo

  410 views

  Kinh doanh quần áo trẻ em ai chẳng muốn bán được nhiều hàng với giá tốt nhưng đừng mải chạy theo lợi nhuận, vì chuyện lỗ lãi mà bất chấp mọi thủ đoạn, mánh khóe để lừa khách hàng nha bạn. Đó là những tiểu xảo nào, cứ đọc bài viết sau sẽ rõ

 • Có nên nhập quần áo ở chợ Móng Cái về buôn bán không?

  1746 views

  Có nên nhập quần áo ở chợ Móng Cái về buôn bán không? Tại sao hiện nay chợ quần áo trẻ em Móng Cái rất là ế ẩm, không ai lên đánh hàng về nữa. Chủng loại quần áo thì cực ít và chất lượng kém