Tư vấn

853 lượt xem

Bản quyền bài viết thuộc: Công ty May Ngọc Thu

Ngày: 11-08-2017 08:43:00

Nếu bạn là chủ cửa hàng quần áo trẻ em và bạn tự bán thì không cần bàn trong bài viết này. Tuy nhiên, nếu bạn là chủ một shop hoặc 2-3 shop quần áo trẻ em trở lên, cần phải tuyển dụng khá nhiều nhân viên đứng shop, phụ trách quầy, giao dịch với khách... thì lúc này, bạn cần phải sử dụng những nhân viên như thế nào?

Tiêu chuẩn khi tuyển dụng nhân viên bán quần áo trẻ em cần như thế nào

Đặc thù của nhân viên bán quần áo trẻ em có khác với các nhân viên kinh doanh quần áo thời trang nói chung. Tuy nhiên, nếu bạn tuyển được những nhân viên có ngoại hình ưa nhìn một tí, tính cách thật thà, niềm nở... thì chắc chắn, việc bán quần áo cho các bố mẹ cũng đông đúc và có hiệu quả như khi bán hàng cho giới trẻ xì tin vậy...

Tiêu chuẩn khi tuyển dụng nhân viên bán quần áo trẻ em cần như thế nào

Một trong những yêu cầu cơ bản khi làm việc trong ngành làm đẹp hoặc thời trang đó là yếu tố ngoại hình. Tất nhiên, tuyển nhân viên bán hàng thời trang của bạn không nhất thiết phải xinh như hoa hậu nhưng rõ ràng do đặc tính công việc liên quan đến thời trang nên nhân viên bán hàng cần coi trọng đến vẻ bên ngoài của mình, một ngoại hình cân đối, khuôn mặt dễ nhìn, tươi tắn, ăn mặc gọn gàng, make up nhẹ nhàng… những điều này sẽ gây thiện cảm cho khách hàng khi tiếp xúc.

Hiện nay, để tăng thêm phần chuyên nghiệp, các cửa hàng thời trang cao cấp thường cung cấp đồng phục cho nhân viên bán hàng (có thể đó là sản phẩm của chính cửa hàng), góp phần quảng bá sản phẩm một cách tinh tế hơn. Nếu có một cửa hàng lớn, bạn nên sử dụng những nhân viên có gương mặt thanh tú, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hơn. Khi người ta có thiện cảm, họ sẽ mua hàng của bạn.

Sẽ là một điểm cộng cực kì lớn dành cho cửa hàng khi nhân viên luôn có thái độ nhã nhặn, tươi cười, chào hỏi khách hàng, ăn nói nhẹ nhàng và thể hiện sự coi trọng với khách hàng sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Đặc biệt là phải thật thà, giờ không che mắt được nhiều người đâu, xem thêm trong bài: https://quanaongocthu.com/khuyen-mai-tiep-thi-quan-ao-khon-ngoan-chang-lo-that-tha-dau-newid83.html Thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng quần áo là một trong những yếu tố chiếm được lòng tin của khách hàng một cách dễ dàng. Những hành vi nhỏ như một nụ cười, một lời cảm ơn… sẽ tạo được những ấn tượng rất tốt.

Đặc biệt, trong một số trường hợp nhạy cảm như: khách hàng đổi trả hàng, khách hàng thiếu tiền, thái độ phục vụ tốt luôn được đánh giá rất cao. Thay vì, tỏ thái độ khó chịu, khách hàng sẽ chú ý hơn đến phép lịch sự với nụ cười luôn nở trên môi của các bạn nhân viên. Chắc chắn, họ sẽ còn quay lại cửa hàng của bạn.

Bạn nên chọn các nhân viên bán hàng có kỹ năng giao tiếp. Ngày nay, kỹ năng giao tiếp với khách hàng không chỉ đơn giản dừng lại trong khuôn mẫu là phải nhiệt tình, luôn phải nịnh khách hàng, mà bạn cần có kỹ năng giao tiếp “thông minh” hơn. Đây được xem như chìa khóa phá bỏ mọi rào cản khi tiếp xúc với khách hàng. Một người bán hàng thời trang giỏi luôn biết khơi gợi, tạo những câu chuyện chủ đề xung quanh thời trang, quần áo, xu hướng làm đẹp… và cả các mối quan tâm ngoài xã hội của khách hàng. Khách hàng sẽ luôn cảm thấy thích thú mỗi khi được trò chuyện, giao tiếp. 

Nhân viên bán hàng quần áo cũng phải có con mắt thẩm mỹ cao cùng với khả năng tư vấn lựa chọn trang phục phù hợp sẽ là một lợi thế đối với nhân viên bán hàng thời trang. Để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, bên cạnh việc lắng nghe và phán đoán dựa trên phong cách của khách hàng thì việc tìm hiểu về lịch sử mua hàng của khách cũng là một phương pháp hữu hiệu. Tìm hiểu và hướng khách hàng đến những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ sẽ tăng khả năng bán hàng thành công. Một nhân viên giỏi sẽ biết hướng khách hàng mua cái gì, không nên mua cái gì khi khách hàng phân vân lựa chọn, chưa rõ ràng.

Tuy nhiên, sau khi tuyển dụng được nhân viên giỏi về shop bạn rồi thì việc còn quan trọng hơn là giữ nhân viên thế nào. Đay là những bí quyết mà Ngọc Thu đã chia sẻ: https://quanaongocthu.com/bi-quyet-tuyen-dung-va-quan-ly-nhan-vien-ban-hang-quan-ao-newid79.html

Bạn nên chia sẻ bài viết này lên Facebook để đánh dấu nhé

TƯ VẤN KHÁC